Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

A. Quy Định Của Bộ Y Tế Và Bộ Giao Thông Vận Tải

Điều kiện thực hiện chuyến bay

 

  • Đối với hành khách cư trú/lưu trú tại địa bàn có dịch cấp 4, khu vực phong tỏa HOẶC thực hiện chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch cấp 4, khu vực phong tỏa, hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp RT-PCR; hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

 

  • Đối với hành khách không thuộc trường hợp trên: hành khách có thể thực hiện chuyến bay mà không cần kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh. Quy định này áp dụng đối với cả hành khách là người lớn và trẻ em.

 

Quy định cách ly

 

  • Thực hiện xét nghiệm Covid-19 (theo hướng dẫn của sở y tế địa phương) đối với hành khách đi về từ các tỉnh đang có số ca nhiễm Covid-19 cao. 

Khai báo sức khỏe

 

Hành khách lưu ý các yêu cầu khai báo sức khỏe như sau:
  • Sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo, theo dõi sức khỏe và chịu trách nhiệm trước các thông tin khai báo. 
  • Không thực hiện chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác, v.v.

(Cập nhật theo công văn số 682/BGTVT-VT ngày 21/01/2022 về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.) 

 

B. Tra Cứu Thông Tin Covid Theo Điểm Đến

Vui lòng click chọn Điểm Đến để để xem chi tiết thông tin liên quan
Điểm đến:

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc xin

 

Hành khách trở về từ địa phương có dịch cần xét nghiệm bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh, chi tiết như sau:

Tình trạng tiêm vắc-xin Thực hiện xét nghiệm
Hành khách đã tiêm đủ liều (thẻ xanh (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh) 1 lần vào ngày thứ nhất
Hành khách chưa tiêm chưa đủ liều (thẻ vàng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp) 2 lần, vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy kể từ ngày đến/về địa phương
Hành khách chưa tiêm vắc-xin 3 lần, vào ngày thứ nhất, ngày thứ bảy và ngày thứ 14 kể từ ngày đến/về địa phương


Quy định cách ly

 

Tình trạng tiêm vắc-xin Quy định cách ly
Hành khách tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh) Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương
Hành khách chưa tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 (thẻ vàng) Cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo
Hành khách chưa tiêm vắc-xin Cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo

(Cập nhật công văn số 15/CVMN-QLC của Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam ngày 05/01/22 về việc quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh, chi tiêt tại đây.

Cập nhật công văn số 4519/UBND-VX của UBND TP.Hồ Chí Minh ngày 31/12/2021 về giám sát quản lý cách ly y tế cho người nhập cảnh. Hành khách tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Cập nhật theo 8072/SYT-NVY của Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ngày 01/11/2021 về hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp đối với người đến/về TP. Hồ Chí Minh từ các địa phương khác. Hành khách tham khảo thông tin chi tiết tại đây).

Nguồn: Vietnam Airlines

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403