Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

"Review" chi tiết về sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu (Trung Quốc)

Thành phố Ôn Châu của Trung Quốc nổi tiếng với những khung cảnh đẹp ấn tượng, nhiều công trình kiến trúc vĩ đại và sự thân thiện, hiếu khách của người dân bản xứ. Nếu có dịp ghé thăm thành phố này, bạn đừng quên “bỏ túi” cho mình những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu trước chuyến đi nhé.

sân bay long loan ôn châu

Sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu nằm cách trung tâm thành phố Ôn Châu khoảng 25 km về phía đông nam

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu

Sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu có tên tiếng Anh là Wenzhou Longwan International Airport (mã sân bay: WNZ), là sân bay phục vụ thành phố Ôn Châu ở phía nam tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Sân bay tọa lạc cách trung tâm thành phố khoảng 24 km về phía đông nam.

Ngoài thành phố Ôn Châu, sân bay cũng phục vụ các thành phố lân cận như Thai Châu, Lệ Thủy và Ninh Đức.

Sân bay Long Loan Ôn Châu hiện có 2 nhà ga đang hoạt động: Nhà ga nội địa và Nhà ga quốc tế. 

Sân bay đón/ tiễn các chuyến bay của khoảng 40 hãng hàng không, phục vụ 99 điểm đến, trong đó có 19 điểm đến là các thành phố quốc tế bao gồm Đài Bắc, Hong Kong và Incheon.

Một số hãng hàng không hiện đang hoạt động tại sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu: China Eastern Airlines, Air China, Shanghai Airlines, China Southern Airlines, Chongqing Airlines, China Postal Airlines, 9 Air, Shenzhen Airlines, Shandong Airlines, Sichuan Airlines, Hainan Airlines, Dragonair/Cathay Dragon, Chengdu Airlines, Tianjin Airlines, Spring Airlines, China United Airlines, West Air, SF Airlines, T'way Airlines, Hebei Airlines, Mandarin Airlines, Juneyao Airlines.

2. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Ôn Châu bằng phương tiện gì?

- Xe bus: Xe bus sân bay cung cấp dịch vụ vận chuyển thuận tiện và tiết kiệm giữa sân bay và trung tâm thành phố. Xe khởi hành từ sân bay và dừng điểm cuối cùng tại bến bus trên đường Nanpu. Trong lộ trình xe cũng dừng tại một số điểm. Vé bus được bán tại kiosk trong nhà ga hành khách mới, đối diện với lối ra của nhà ga. Tại thời điểm cập nhật tháng 1/2018, vé bus có giá 15 Nhân dân tệ. Ngoài ra sân bay cũng kết nối tốt với hệ thống xe bus đường dài.

- Taxi: Taxi luôn có sẵn tại khu vực giao thông mặt đất của sân bay. Tuy nhiên taxi sân bay không có tính phí trên kilomet/ mét, vì vậy hành khách cần thương lượng giá cả trước khi bắt đầu hành trình.

nhà ga sân bay long loan ôn châu

Sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu hiện có 2 nhà ga hành khách: Nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế

3. Các khách sạn gần sân bay Long Loan Ôn Châu

- Motel 168 Wenzhou Longwan International Airport Wanda Square: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại. Có sẵn dịch vụ đưa đón sân bay khứ hồi miễn phí.

- Binhai Grand Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 10p đi lại, có sẵn dịch vụ dduwda đón sân bay (mất phí).

khách sạn sân bay long loan ôn châu

Khách sạn Binhai Grand Hotel nằm cách sân bay Ôn Châu khoảng 10p đi lại

4. Các dịch vụ, tiện nghi có sẵn tại sân bay Ôn Châu

Tại sân bay Ôn Châu, WiFi chỉ có sẵn tại các sảnh khách. 

Ngoài ra, sân bay cung cấp các dịch vụ, tiện nghi sau đây: Máy ATM, dịch vụ thu đổi ngoại tệ, Dịch vụ tủ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay, dịch vụ đóng gói hành lý, dịch vụ y tế…

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Ôn Châu

Hiện tại, từ Việt Nam đến Ôn Châu chưa có đường bay thẳng. Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Long Loan Ôn Châu.

Cập nhật tại ABAY.vn cho thấy, hành trình Hà Nội - Ôn Châu của Vietnam Airlines bay ngày 24/10/2018 có giá vé thấp nhất là 508 USD/ chiều (tương đương 11.808.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, giá vé thấp nhất cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - Ôn Châu của Vietnam Airlines bay cùng ngày là 434 USD/ chiều (tương đương 10.087.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 27/09/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Với bài viết trên đây, ABAY hy vọng rằng bạn đã có đủ những thông tin cơ bản nhất để sẵn sàng cho chuyến bay tới Ôn Châu (Trung Quốc) được suôn sẻ và thoải mái. Đừng ngần ngại liên hệ ABAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay đi Ôn Châu nhé.

Thứ sáu, 28/09/2018 15:40

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403