Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

“Tất tần tật” kinh nghiệm di chuyển từ Việt Nam đến sân bay Wattay (Viêng Chăn)

Đặt vé máy bay từ Việt Nam đến Lào, chuyến bay sẽ đưa các bạn dừng chân tại sân bay quốc tế Wattay. Và những thông tin hữu ích về sân bay này được chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ góp phần tạo nên sự trọn vẹn cho chuyến hành trình của các bạn đấy nhé!

sân bay Wattay

Hành trình đến Viêng Chăn của các bạn sẽ dừng chân lại tại sân bay Wattay

Sân bay quốc tế Viêng Chăn (Wattay) nằm cách thủ đô Viêng Chăn 3km là sân bay lớn nhất của Lào. Sân bay gồm 1 nhà ga nội địa cũ và 1 nhà ga quốc tế mới xây dựng. Một phần của sân bay được sử dụng dành cho các máy bay quân sự. Sân bay nằm trên độ cao 172m so với mực nước biển. Đường băng Asphalt dài 3000m, rộng 45m có thể phục vụ các máy bay cỡ lớn như Boeing 777.

1. Các hãng hàng không đi/đến sân bay quốc tế Wattay

Một số hãng hàng không quốc tế và nội địa hoạt động trên sân bay quốc tế Viêng Chăn bao gồm: Lao Airlines, AirAsia, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines, Bangkok Airways, Malaysia Airlines…

Từ Việt Nam, nếu có nhu cầu bay tới Viêng Chăn, bạn có thể khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

Đường bay Hà Nội - Viêng Chăn: giá vé máy bay Lao Airlines chỉ từ 150 USD, của Vietnam Airlines giá chỉ từ 170 USD là du khách có ngay chuyến bay thẳng đến Viêng Chăn chỉ với hơn 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra còn chặng bay của hãng hàng không khác bạn sẽ phải nối chuyến qua Bangkok.

hà nội viêng chăn

Các mức giá vé tham khảo trên hành trình Hà Nội đến Viêng Chăn

sài gòn viêng chăn

Các mức giá vé tham khảo trên hành trình Tp Hồ Chí Minh đến Viêng Chăn

đà nẵng viêng chăn

Các mức giá vé tham khảo trên hành trình Đà Nẵng đến Viêng Chăn

Đường bay Hồ Chí Minh - Viêng Chăn: các hãng hàng không khai thác đường bay với mức giá dao động từ 140 USD/chiều – 200 USD/chiều. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 20 chuyến bay khứ hồi, trong đó Vietnam Airlines có chuyến bay ngắn nhất chặng với thời gian bay chỉ khoảng 3h đồng hồ.

Đường bay Đà Nẵng - Viêng Chăn: hiện nay vẫn chưa có đường bay thẳng nên du khách phải sử dụng chuyến bay quá cảnh của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific... giá vé dao động từ 150 USD/chiều - 250 USD/chiều

Hiện tại, chỉ có 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Lao Airlines phục vụ đường bay thẳng từ Việt Nam đến Viêng Chăn với tổng thời gian bay mỗi chặng chỉ từ 02h50p – 03h35p giúp các bạn tiết kiệm được từ 4 – 5h so với các đường bay có 1 hoặc 2 điểm dừng.

Ngoài ra, còn rất nhiều hãng hàng không khác khai thác 2 đường bay Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng đến Viêng Chăn với 1 điểm dừng tại các thành phố lớn như: Luang Prabang, Bangkok, Côn Minh, Seoul, Phnôm Pênh...

Căn cứ vào nhu cầu, tính chất chuyến đi, kinh phí hành trình… của mình mà các bạn có thể chọn đồng hành cùng các hãng hàng không khai thác trên các hành trình này.

2. Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Wattay

sảnh trước

Khu vực sảnh lớn tại tầng 1 sân bay Wattay

2.1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Ở Lào quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước Châu Á khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ở nhà để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Lào. Các loại giất từ này bao gồm: vé máy bay đi Lào, hộ chiếu, tờ khai hải sản, chứng minh thư nhân dân.

Trong đó: hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Tờ khai hải quan nhận cảnh vào Lào sẽ được phát trên chuyến bay hoặc bạn có thể xin tại quầy làm thủ tục check-in.

Chú ý: Tờ khai hải quan này sẽ thay thế cho visa đi Lào, bởi đây là một trong những quốc gia miễn visa cho người Việt.

Các bạn cần điền đúng, đầy đủ các mục trong tờ khai hải quan, cần phải khớp với hộ chiếu. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mang theo bút của mình để viết vì ở sân bay có nhiều người cùng nhập cảnh một lúc.

2.2. Xếp hàng làm thủ tục tại các sân bay Lào

Hãy chỉnh đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương. Khi đứng xếp hàng cần chú ý,  có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài…

2.3. Kinh nghiệm làm thủ tục check-in

Căn cứ theo loại passport mà du khách xếp hàng đúng vị trí để làm thủ tục nhập cảnh.Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của Lào. Nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan, họ cũng có thể sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi về lý do nhập cảnh, thời gian lưu trú và cả thời gian xuất cảnh để chắc chắn về việc bạn sẽ đến Lào du lịch và quay về sau khi hết thời gian nghỉ dưỡng.

2.4. Thủ tục lấy hành lý tại các sân bay Lào

Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp bạn chở đồ.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Lào, nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa.

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, nhận được đầy đủ hành lý, bạn có thể di chuyển ra bên ngoài sân bay Lào và bắt đầu hành trình khám phá nước bạn Lào xinh đẹp.

3. Tổng hợp các tiện ích tại sân bay Wattay (Viêng Chăn)

khu ăn mua sắm

Khu ăn uống và mua sắm tại tầng 2

Quầy đổi tiền

Các bạn có thể tìm thấy các quầy đổi tiền bên trong sảnh chờ tầng 1 tại sân bay Wattay, các cây ATM cũng được bố trí rải rác tại tầng 1 và một số ở tầng 2 để các bạn dễ dàng giao dịch.

Các quầy cung cấp thông tin

Nếu cần tìm các quầy cung cấp thông tin các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại sảnh tầng 1 và tầng 2, các quầy này được bố trí tại các vị trí dễ dàng nhìn thấy được nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Khu vực nhà hàng

Nếu muốn nghỉ chân ăn uống tại sân bay Wattay các bạn có thể lên tầng 2, tại đây có nhiều nhà hàng phục vụ ăn uống và chấp nhận cả hình thức trả thẻ lẫn trả tiền mặt.

Khu vực mua sắm

Các quầy hàng miễn thuế tại sân bay cũng được bố trí tại tầng 2. Tầng 2 của sân bay Wattay có diện tích khá nhỏ, do đó các bạn có thể tìm thấy các mặt hàng mà mình mong muốn tìm kiếm.

Các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển

Các dịch vụ vận tải công cộng như taxi và xe bus nhỏ có sẵn tại các nhà ga nội địa và quốc tế.

4. Các khách sạn gần khu vực sân bay

Salana Boutique Hotel

Nằm bên cạnh khu phức hợp sân bay, giá phòng ở đây dao động từ 100 – 170 USD/ngày đêm. Trong khách sạn có phòng massage, spa và phòng trò chơi để đáp ứng nhu cầu giải trí hay nghỉ dưỡng của bạn.

Best Western Vientiane Hotel

Vị trí khách sạn rất tiện để các bạn di chuyển vào khu vực trung tâm, giá phòng ở đây khoảng 70 USD – 76 USD/ ngày đêm. Xung quanh khách sạn có rất nhiều nhà hàng quán ăn ngon rẻ với nhiều món ăn đặc sản phong phú của Lào.

Vientiane Golden Sun Hotel

Mức giá phòng khách sạn tại đây thường dao động từ 49 USD – 80 USD/đêm. Các phòng của khách sạn Vientiane Golden Sun hầu hết đều có ban công nên rất thích hợp cho việc ngắm cảnh.

Nếu các bạn sẽ có một chuyến bay đến Wattay trong thời gian sắp tới, thì hãy note lại những thông tin hữu ích ở trên để có cho mình hành trình thật suôn sẻ nhé!

T.Hai, 23/04/2018 11:10

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403