Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Cẩm nang giúp bạn hạ cánh suôn sẻ tại sân bay Sapporo - New Chitose (Nhật Bản)

Sapporo là thủ phủ của đảo Hokkaido với điểm nhấn hấp dẫn nhất là tuyết rơi. Hàng năm tại Sapporo thường diễn ra lễ hội tuyết thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Nếu như bạn cũng có dự định ghé thăm thành phố này trong thời gian tới, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng về sân bay Sapporo - New Chitose được đề cập trong bài viết dưới đây của ABAY nhé.

1. Giới thiệu chung về sân bay Sapporo

Sân bay Sapporo còn được gọi là sân bay New Chitose (tên tiếng Anh: Sapporo Airport, New Chitose; mã sân bay: CTS), là một trong những sân bay quốc tế phục vụ khu vực Sapporo, cũng là sân bay bận rộn nhất của khu vực này. Bạn cũng nên lưu ý để tránh nhầm lẫn sân bay này với sân bay Sapporo Okadama. 

Sân bay Sapporo nằm cách trung tâm thành phố Sapporo khoảng 45 km về phía nam - đông nam, gần thành phố Chitose, Hokkaido, Nhật Bản.

sân bay sapporo nằm cách trung tâm thành phố khoảng 45 km về phía đông nam

Sân bay Sapporo nằm cách trung tâm thành phố khoảng 45 km về phía nam - đông nam

2. Các nhà ga của sân bay Sapporo

Sân bay Sapporo hiện có 2 nhà ga hành khách: Nhà ga Nội địa và Nhà ga Quốc tế.

2.1. Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa là nhà ga nhỏ nhất của sân bay, bao gồm các tầng:

- Tầng hầm: JR Line.
- Tầng 1: Sảnh khách đến.
- Tầng 2: Sảnh khởi hành và trung tâm mua sắm.
- Tầng 3: Khu ẩm thực.
- Tầng 4: Oasis Park, rạp chiếu phim.

Tại nhà ga nội địa có sẵn các dịch vụ sau: Máy ATM, cơ sở chăm sóc trẻ em, WiFi miễn phí, thu đổi ngoại tệ, phòng thay đồ, dịch vụ gia đình, các cửa hàng bán lẻ, đồ uống và thực phẩm, quầy thông tin sân bay, dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay, dịch vụ y tế, rạp chiếu phim, đài quan sát, spa…

2.2. Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế xử lý tất cả các chuyến bay quốc tế và có quy mô lớn hơn so với nhà ga nội địa.

Nhà ga quốc tế bao gồm các tầng:

- Tầng 1: Tiền sảnh.
- Tầng 2: Sảnh khách đến.
- Tầng 3: Sảnh khởi hành.
- Tầng 4: Khu ẩm thực.

Các dịch vụ có sẵn tại nhà ga quốc tế: Máy ATM, quầy thu đổi ngoại tệ, dịch vụ y tế, phòng thay đồ, dịch vụ gia đình, nhà hàng, cafe & bar, bưu điện, phòng cầu nguyện, WiFi miễn phí, spa, rạp chiếu phim, bảo tàng…

Nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế của sân bay đều nằm trong cùng một khu nhà. Hai nhà ga được kết nối với nhau bằng khu vực kết nối (Connecting Path). 

bên trong nhà ga của sân bay new chitose

Bên trong nhà ga của sân bay Sapporo - New Chitose

3. Các phương tiện di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Sapporo

- Xe bus: Sân bay được phục vụ bởi một số lượng lớn xe bus sân bay limousine và các xe bus chạy theo tuyến cố định. Trạm xe bus của sân bay nằm ở tầng 1(1F) của nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Xe bus limousine sẽ đưa khách đến các điểm đến của thành phố Sapporo tại khu trung tâm, bến bus Maruyama, Oyachi và Jozankei Onsen. Các xe bus tuyến cố định sẽ đến các điểm như Downtown Chitose, Tomakomai, Noboribetsu Onsen. Vào mùa đông sẽ có xe bus chuyên dụng Ski Bus tới Niseko, Rusutsu và Yubari.

- Tàu hỏa: Ga tàu hỏa New Chitose Airport Station được kết nối với tầng trệt của nhà ga nội địa. Tàu tốc hành Rapid Airport Express chạy đến/ từ Sapporo, tần suất 15p/ chuyến. Tổng thời gian di chuyển 1 chiều khoảng 36p. 

Bên cạnh đó, tàu hỏa địa phương cũng vận chuyển hành khách đến/ đi từ Sapporo, tuy nhiên không nhanh như tàu tốc hành. Sân bay Sapporo cũng được phục vụ bởi một số chuyến tàu đến/ đi từ các thành phố chính ở Hokkaido như Abashiri, Asahikawa, Hakodate, Higashi Muroran, Kushiro, Obihiro và Tomakomai.

- Thuê ô tô: Khu vực cho thuê xe ô tô tại sân bay nằm ở tầng 1 của nhà ga nội địa. Các đại lý cho thuê xe sau có sẵn tại sân bay: Budget, Hokkaido BUBU, Honda, JR Hokkaido, Nippon, Nissan, ORIX, OTS, Sky, Times, Toyota Rental & Leasing, World Net Rent. Thời gian mở cửa từ 8h - 20h.

- Taxi: Tại sân bay có sẵn taxi, bên ngoài nhà ga nội địa và bên ngoài nhà ga quốc tế.

4. Giờ mở cửa sân bay Sapporo

Các nhà ga của sân bay Sapporo mở cửa vào các khung thời gian sau:

- Nhà ga nội địa: 6h20p - 23h.
- Nhà ga quốc tế: 6h30p - 22h30p.
- Khu vực kết nối giữa 2 nhà ga: 6h20p - 23h.

5. Các khách sạn gần sân bay Sapporo

- Air Terminal Hotel: Khách sạn này nằm trong khu vực chờ ra máy bay, tại phía đông của tầng 3 nhà ga nội địa. 

- New Chitose Airport Onsen: Đây là một khách sạn bình dân với suối nước nóng phong cách Nhật Bản ngay tại sân bay. Bạn có thể tìm thấy khách sạn này ở tầng trên cùng của nhà ga nội địa, có 11 phòng nghỉ phục vụ từ 17h đến 9h sáng hôm sau. Giá phòng khởi điểm là 5.000 yên, đã bao gồm ăn sáng.

- Hotel Grand Terrace Chitose: Khách sạn nằm cách sân bay 10p đi lại. Có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí. 

new chitose airport onsen khách sạn bình dân với suối nước nóng theo phong cách nhật bản ngay tại sân bay

New Chitose Airport Onsen - khách sạn bình dân với suối nước nóng phong cách Nhật Bản ngay tại sân bay

6. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Sapporo

Hiện tại từ Việt Nam đến Sapporo chưa có đường bay thẳng. Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay Sapporo.

Kiểm tra trên ABAY.vn, hành trình Hà Nội - Sapporo của Vietnam Airlines bay ngày 18/12/2018 có giá vé thấp nhất là 624 USD/ chiều (tương đương 14.573.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó giá vé thấp nhất cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - Sapporo của Vietnam Airlines bay cùng ngày là 621 USD/ chiều (tương đương 14.505.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 15/10/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé. 

Hy vọng rằng bài viết trên của ABAY với những thông tin cơ bản và hữu ích sẽ giúp bạn có chuyến bay hạ cánh tại sân bay Sapporo an toàn và suôn sẻ. Đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Nhật Bản nhé.

Thứ hai, 15/10/2018 17:24

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403