Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

9 “tips” du lịch cùng trẻ nhỏ bố mẹ nào cũng nên biết

Du lịch cùng trẻ nhỏ, đặc biệt là các em bé sơ sinh hoặc các em nhỏ mới biết đi sẽ khiến cho bố mẹ vô cùng đau đầu. Làm thế nào để vừa có một chuyến đi thú vị, ý nghĩa mà vẫn đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn cho các bé? Bố mẹ hãy cùng ABAY.vn tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch với các con nhé.

du lịch cùng trẻ nhỏ luôn là điều khiến các bố mẹ lo lắng

Du lịch cùng trẻ nhỏ luôn khiến các bố mẹ lo lắng

Trên thực tế, để có một chuyến đi vừa suôn sẻ, lại vừa có thể trải nghiệm du lịch theo đúng nghĩa, sẽ cần rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên dưới đây là một số “tips” cơ bản, đơn giản nhưng đặc biệt quan trọng mà các bố mẹ nên cân nhắc. 

1. Mang theo hành lý thật gọn nhẹ

Nghe có vẻ khá mâu thuẫn, bởi đưa trẻ nhỏ đi cùng cũng đồng nghĩa các vật dụng, đồ đạc sẽ phải nhiều hơn. Thế nhưng đây lại là một trong những sai lầm mà rất nhiều bố mẹ mắc phải, khi cái gì cũng muốn mang đi, để rồi chúng ta vừa phải trông coi các em bé, lại vừa phải xách đồ quá nặng. Nhất là nếu hành trình của bạn phải di chuyển nhiều thì thực sự rất mệt mỏi. Chính vì thế, bạn hãy nhớ, chỉ mang theo những thứ thực sự cần thiết mà thôi. Những vật dụng nào có thể mua tại điểm đến thì bạn hãy cân nhắc để lại ở nhà.

2. Đặt chuyến bay sớm

Có một số lý do mà bố mẹ nên cân nhắc để đặt chuyến bay sớm khi đi cùng các em bé:

- Vào buổi sáng, các em bé sẽ trong trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất và rất tỉnh táo.

- Bố mẹ và các em bé vẫn có thể ngủ một chút trên máy bay để lấy lại sức khỏe.

- Đến sân bay vào buổi sáng sớm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tắc đường.

- Bay sớm sẽ giúp bạn đến nơi sớm, có nhiều thời gian để tận hưởng hơn, thay vì đi vào buổi chiều hoặc tối.

3. Mềm mỏng và bớt nghiêm khắc với trẻ

Khi ở nhà, bố mẹ sẽ có các quy tắc “bất di bất dịch” đối với trẻ. Tuy nhiên khi đi du lịch, các bố mẹ có thể bớt nghiêm khắc đi, phá vỡ các quy tắc một vài lần, bởi dẫu sao đây cũng là chuyến đi chơi. Như vậy trẻ có thể vui vẻ và nghe lời hơn một chút, sẽ giúp bố mẹ bớt căng thẳng. 

bố mẹ nên cân nhắc mang theo hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Bố mẹ nên cân nhắc mang theo hành lý gọn nhẹ nhất có thể

4. Mang thêm một số loại đồ ăn nhẹ và đồ chơi mà trẻ yêu thích

Một chuyến bay dài cộng thêm thời gian chờ đợi ở sân bay, thời gian di chuyển… có thể khiến các bé cũng như chính bố mẹ mệt mỏi. Lúc này, một số loại đồ ăn nhẹ cũng như các món đồ chơi mà trẻ yêu thích sẽ vô cùng cần thiết, vừa giúp các bé chống đói lại vừa khiến các bé “trật tự” và ngoan ngoãn hơn.

Bố mẹ nên lưu ý, mang các loại đồ ăn nhẹ với số lượng vừa phải. Đồng thời cũng cần tham khảo xem loại đồ ăn nào được phép/ không được phép mang lên máy bay nhé.

5. Không nên kỳ vọng quá nhiều

Một chuyến đi với trẻ nhỏ sẽ có nhiều phát sinh, rắc rối và mệt mỏi. Bố mẹ cần chuẩn bị sẵn tinh thần với điều đó, và chắc chắn không nên kỳ vọng quá nhiều. Đôi khi, một chút rắc rối xảy ra lại là trải nghiệm thú vị và khó quên, giúp bố mẹ rút kinh nghiệm cho những lần du lịch sau này.

6. Không nên tiết kiệm chi phí cho các tiện ích

Khi đi cùng trẻ nhỏ, nếu có thể tận dụng được các tiện ích nào đó thì bố mẹ cũng không nên tiết kiệm. Bởi các tiện ích có thể giúp bố mẹ nhàn nhã hơn, giảm bớt căng thẳng hơn. Chẳng hạn bố mẹ có thể thuê nôi du lịch, hoặc đặt dịch vụ đưa đón riêng từ sân bay đến thẳng khách sạn, hay nâng cấp phòng khách sạn lên… để việc chăm sóc, vui chơi với trẻ trở nên thoải mái hơn.

7. Từ từ tận hưởng

Nếu như trước kia, bạn đi du lịch theo kiểu “đánh nhanh thắng nhanh”, đi khắp nơi, ăn mọi thứ để trải nghiệm hết nét đẹp cũng như nền văn hóa ở điểm đến, thì bây giờ, khi đưa con nhỏ đi cùng, bạn nên cân nhắc về điều đó. Bởi việc di chuyển quá nhiều sẽ khiến các bé mệt mỏi, và đồng nghĩa bố mẹ cũng mệt mỏi theo.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bố mẹ hãy tìm hiểu về điểm đến và lên một lịch trình tham quan, vui chơi thật khoa học, có thời gian để các bé có thể nghỉ ngơi, ăn uống, lấy lại sức khỏe trước khi tiếp tục trải nghiệm.

bố mẹ nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ mà một số món đồ chơi mà bé yêu thích

Bố mẹ nên chuẩn bị một số loại đồ ăn nhẹ và một số món đồ chơi mà bé yêu thích

8. Luôn luôn có các dự phòng về tai nạn xảy ra

Mặc dù đây là điều ngoài mong muốn, thế nhưng không thể biết liệu nó có xảy ra không. Vì vậy bạn luôn luôn nên dự phòng về các vụ tai nạn xảy ra, từ đó có phương án đối phó. 

Ngoài ra, bạn cũng nên có các dự phòng về các vấn đề phát sinh như bị mất trộm đồ, tài chính, các địa điểm dự tính tham quan nhưng bị đóng cửa hoặc không đến được… để có phương án xử lý thích hợp.

9. Luôn giữ tinh thần thoải mái trong mọi trường hợp

Rắc rối luôn có ở mọi nơi, quan trọng là các bố mẹ hãy giữ vững tinh thần để đối mặt với mọi phát sinh, phiền phức, bởi chỉ có bình tĩnh mới giúp bố mẹ xử lý vấn đề một cách tốt nhất. Đặc biệt khi đi cùng các bé thì phát sinh là điều khó tránh khỏi. Hãy luôn tỉnh táo và thoải mái để chuyến đi dù có vài rắc rối nhỏ cũng đều suôn sẻ các bố mẹ nhé.

Trên đây là một số “tips” có thể giúp bố mẹ chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch cùng các em bé. Hy vọng rằng, những kinh nghiệm nhỏ trong bài viết của ABAY sẽ mang đến cho bố mẹ những thông tin hữu ích để hành trình khám phá, trải nghiệm với các em bé trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và ý nghĩa hơn.

Thứ năm, 11/10/2018 17:22

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403