vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 340,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 688,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 50,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 0 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Ảnh hưởng của tín ngưỡng tôn giáo tới kiến trúc Campuchia

Từ các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như quần thể Angkor đến quần thể trường học, nhà thờ, nhà ở… đều mang đậm hương vị tôn giáo đặc trưng của đất nước chùa tháp. Campuchia là một trong những đất nước mà người dân có một niềm tin vào tôn giáo mạnh mẽ nhất và tuyệt đối nhất trên thế giới này. Tôn giáo du nhập vào Campuchia từ rất sớm. Trải qua gần 2000 năm, người dân Campuchia đã phát triển một tín ...

Từ các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như quần thể Angkor đến quần thể trường học, nhà thờ, nhà ở… đều mang đậm hương vị tôn giáo đặc trưng của đất nước chùa tháp.

ảnh hưởng của tôn giáo đến kiến trúc campuchia

Campuchia là một trong những đất nước mà người dân có một niềm tin vào tôn giáo mạnh mẽ nhất và tuyệt đối nhất trên thế giới này. Tôn giáo du nhập vào Campuchia từ rất sớm. Trải qua gần 2000 năm, người dân Campuchia đã phát triển một tín ngưỡng Khmer độc đáo với các tín ngưỡng hỗn hợp gồm tín ngưỡng thuyết vật linh bản địa. Hinđu giáo và Phật giáo là hai tôn giáo chính của đất nước này.

văn hóa campuchia

Đạo Hindu có mặt từ thời kỳ sơ khai đất nước và trở thành tín ngưỡng của người dân. Còn Đạo Phật đến thế kỷ thứ VII mới du nhập và nhanh chóng trở thành quốc giáo của đất nước này. Người dân Campuchia rất sùng đạo, bởi vậy mà tôn giáo ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kiến trúc chùa chiền hay các công trình xây dựng khác.

phật giáo campuchia

Tôn giáo ảnh hưởng mạnh mẽ tới cấu trúc cơ bản của chùa chiền. Về mặt kiến trúc một ngôi đền bao gồm điện thờ trung tâm, một khoảng sân rộng, các bức tường bao quanh và hào nước phía ngoài các bức tường. Đây là cấu trúc được mô phỏng theo khung cảnh ngọn núi Meru trong truyền thuyết Hindu giáo.

Chúng ta có thể thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của tín ngưỡng, tôn giáo qua quần thể Angkor. Các kiến trúc sự đã khéo léo thể hiện sự hài hòa của vũ trụ qua các biểu tượng, trang trí ở các bức phù điêu hay tượng các vị thần trong Hindu và Phật giáo.

nhung-kien-truc-an-tuong-nhat-trong-quan-the-angkor

Nổi tiếng nhất trong công trình kiến trúc quần thể Angkor đặc biệt là Angkor Wat. Với các chất liệu bằng đá, đất, cành cây… các kiến trúc sư thể hiện rõ tư tưởng về thuyết vật chất của Hindu giáo và hình các bức tượng cười cũng như cách thiết kế khung cảnh lại giống trong Phật giáo. Không một ngôn từ và cảm xúc nào có thể diễn tả hết cảnh đẹp và sự tuyệt vời của Angkor, trừ khi bạn đến tận nơi và tận mắt nhìn thấy và khám phá.

Angkor_Wat.

Ngoài ra, tại Campuchia rất nhiều các công trình công cộng như Hoàng Cung được trang trí theo phong cách Khmer với các mô-típ chim thần Garuda, một huyền thoại của Hindu giáo. Khách du lịch khắp mọi miền khá thích khám phá.

Có thể nói, sự pha trộn hòa quyện 2 tôn giáo Ấn Độ kết hợp với tín ngưỡng duy tâm truyền thống đã tạo nên một thứ văn hóa vừa lạ vừa quen nhưng “rất Campuchia”. Những quần thể kiến trúc cổ kính hùng vĩ in đậm dấu thời gian, những bãi biển chạy dài đến tận cùng chân trời… không chỉ giúp bạn tìm hiểu văn hóa tôn giáo và tín ngưỡng mà còn đem đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách khi đến Campuchia.

Abay.vn sẽ cung cấp cho bạn tấm vé máy bay đi Campuchia với mức giá rẻ nhất. Chúng tôi là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp ve may bay gia re nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp.

Nhấc máy lên và gọi cho Tổng đài 1900 4749 để đặt vé máy bay đi Campuchia nào. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tấm vé thông hành tới nơi bạn muốn.

T.Sáu, 22/04/2016 15:19

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403