Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bạn biết gì về dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways?

Trong mùa cao điểm du lịch hè 2020, Bamboo Airways nói riêng và các hãng hàng không nội địa nói chung đều khuyến cáo hành khách ưu tiên sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian xếp hàng tại quầy check-in sân bay. Vậy bạn đã hiểu rõ về việc làm thủ tục trực tuyến hay còn gọi là check-in online của Bamboo Airways như thế nào chưa?

Thực tế, các bước của Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) của Bamboo Airways cực kỳ đơn giản và thuận tiện với nhiều ưu điểm:
 
- Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways, xuất phát từ các sân bay lớn như: Hà Nội (sân bay Nội Bài - HAN), Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng - DAD), Tp Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất - SGN), Nha Trang (sân bay Cam Ranh - CXR).
 
- Hành khách có thể thoả thích lựa chọn chỗ ngồi theo nhu cầu khi làm thủ tục trực tuyến.
 
- Không lo nghĩ về thời gian, bạn có thể check-in trực tuyến cho chuyến bay của mình từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành.
 
ban-biet-gi-ve-lam-thu-tuc-truc-tuyen-bamboo
 
Bạn biết gì về dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways?
 

Những “cụm từ” cần lưu ý khi làm thủ tục trực tuyến

 
- Thẻ lên máy bay trực tuyến (Boarding pass): Đây là thẻ lên máy bay do Bamboo Airways cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến qua email mà hành khách đã sử dụng để đặt vé máy bay. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), hành khách có thể in hoặc lưu trữ trên các thiết bị điện tử như máy tính/ điện thoại.
 
- Quầy làm thủ tục trực tuyến: Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi “Quầy làm thủ tục trực tuyến” để hành khách dễ nhận biết. Hành khách vui lòng xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn.
 

Các bước check-in online cùng Bamboo Airways

 
- Bước 1: Truy cập trang chủ Bamboo Airways, chọn “Check in trực tuyến”.
 
- Bước 2: Hành khách nhập mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử và đầy đủ Tên đệm và tên + Họ của một trong số những hành khách tham gia chuyến bay.
 
- Bước 3: Tại trang Dữ liệu đặt chỗ, lựa chọn Tên hành khách và lựa chọn chuyến bay để làm thủ tục rồi nhấn “Tiếp tục”.
 
- Bước 4: Màn hình hiển thị quy định ICI về Hành khách và hàng hóa, hành khách vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó “Đồng ý” và “Tiếp tục”.
 
- Bước 5: Tại trang Tiện ích, hành khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm như lựa chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không, vui lòng nhấn “Tiếp tục”.
 
- Bước 6: Khi hành khách hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, hành khách có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email (thư điện tử).
 
- Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo Thẻ lên máy bay đã được gửi, hành khách truy cập email để kiểm tra. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), hành khách in hoặc lưu trữ trên điện thoại.
 
- Bước 8: Khi tới sân bay, hành khách mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. Nếu có hành lý kí gửi, hành khách cần đến quầy thủ tục để kí gửi hành lý của mình. Nếu không mang theo hành lý kí gửi, hành khách đã làm thủ tục trực tuyến không phải qua quầy check-in để làm thủ tục mà có thể đi thẳng tới cửa an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass của hành khách. Sau khi hoàn tất, hành khách đến cửa ra máy bay.
 

Trường hợp nào KHÔNG ÁP DỤNG dịch vụ check-in online?

 
Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có được những quyền lợi thiết thực trên các chuyến bay, Bamboo Airways không áp dụng thủ tục check in trực tuyến đối với những trường hợp sau đây:
 
- Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
 
- Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
 
- Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai.
 
- Hành khách yêu cầu trợ giúp y tế (dịch vụ xe lăn).
 
- Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.
 
check-in-online-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian
 
Làm thủ tục trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng tại quầy check-in của sân bay
 

Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến cần lưu ý gì?

 
- Hành khách xuất trình Thẻ lên máy bay trực tuyến, các loại giấy tờ khác theo quy định khi di chuyển bằng đường hàng không để làm thủ tục cho chuyến bay.
 
- Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Do vậy, hành khách vui lòng kiểm tra thông tin tại sân bay.
 
- Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Nha Trang, hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu nếu không mang theo hành lý ký gửi. Hành khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Nếu hành khách không có mặt tại cửa khởi hành theo thời điểm trên, Bamboo Airways sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.
 
- Trong trường hợp hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mang theo hành lý ký gửi, vui lòng có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo thời điểm trên, Bamboo Airways có thể từ chối vận chuyển hành lý ký gửi của hành khách.
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay sắp tới.
 
Vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được tư vấn về hành trình bay, giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả bạn nhé.

Thứ ba, 21/07/2020 16:59

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403