Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Bánh ống lá dứa – đặc sản Miền Tây ngon và lạ

Miền Tây có nhiều đặc sản ngon và lạ, nhưng đến đây không ít người nhắc đến chiếc bánh ống lá dứa bình dị được người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng làm ra. Nếu có dịp ghé về Miền Tây các bạn đừng quên thưởng thức qua hương vị của món bánh trứ danh này nhé!

banh-ong-la-dua

Bánh ống lá dứa - thức quà quê thơm ngon, bình dị

Gọi là bánh ống vì đơn giản là món bánh này được làm trong ống tre. Những chiếc ống tre một đầu được gắn miếng thiếc hình tròn, bên trong là một que dài bên dưới có gắn một vòng nhỏ, que này dùng để lấy bánh ra sau khi bánh chín. Bánh chín nhờ vào hơi nước nóng bốc lên từ chiếc nồi nước được đun lửa liên tục bên dưới.

Để làm bánh ống lá dứa, người ta cần những nguyên liệu không khó kiếm và cầu kỳ mà rất đơn giản như: bột lá dứa, bột gạo, bột nếp, bột khoai, nước cốt dừa, đường cát trắng, đậu phộng rang thơm, mè rang và dừa sấy khô.

Những chiếc bánh được là từ nguyên liệu được chính người dân nơi đây làm ra trên đồng ruộng của họ. Làm nên vị ngon đặc trưng của những chiếc bánh này chính là nhờ vào loại gạo thơm dẻo đặc trưng của vùng đất phù sa. Gạo được xay mịn và trộn với đường, nước cốt dừa sao cho không quá ngọt, hơi béo, vừa dẻo mà vừa xốp tơi.

Bắt đầu mẻ bánh, người ta vốc nắm bột gạo vào trong lòng bàn tay hơi nắm lại, mấy ngón bàn tay kia đưa đẩy cho bột vào vừa ống. Ở giữa que tre vẫn ló lên, sau đó đậy nắp lại. Những ống tre này được đặt lên nắp nồi, bên dưới là nồi nước sôi sung sục bốc khói nghi ngút. Chỉ khoảng 3 -4 phút là bánh đã chính là tỏa ra mùi thơm nghi ngút. Lúc này, người làm phải nhanh tay kéo que tre lên và rút bánh ra đặt lên lá chuối xanh. Khi chín, bánh có màu xanh mát của lá dứa cùng mùi thơm dịu mát phảng phất của dừa non.

anh-banh

Thưởng thức chiếc bánh ống lá dứa khi còn nóng hổi

Khi ăn bánh ống lá dứa người ta sẽ rạch nhẹ 1 bên của chiếc bánh và cho thêm dừa nạo hoặc muối vừng rồi gói lại bằng lá chuối. Cầm bánh ống trên tay khi miếng lá chuối còn nóng hổi, cắn nhẹ miếng bánh bản sẽ cảm nhận được ngay cái mềm xốp xốp của bánh, vị béo và không hề ngậy của nước cốt dừa, cái thơm dẻo, ngọt bùi của gạo nếp quê. Không quá cầu kỳ hay phô trương, với nguyên liệu đồng quê, hình dáng lạ mắt, đượm vẻ dân dã và mộc mạc nhưng bánh ống lá dứa lại khiến ai ăn thử lần đầu cũng sẽ muốn ăn thêm cái thứ hai.

Ddể du ngoạn và thưởng thức những món ngon miền Tây với các bạn phương xa nên đặt vé máy bay đi Cần Thơ sau đó tiếp tục mở rộng hành trình của mình đến các tỉnh xa hơn bằng xe ô tô hoặc đi tàu cũng khá tiện.

Dưới đây ABAY đã cập nhật chi tiết bảng vé máy bay đi Cần Thơ giá tốt nhất trong tháng 03/2019, mời các bạn tham khảo:

ve-di-can-tho-thang-3

Lưu ý:

- Giá vé được đưa ra cho hành trình bay một chiều từ đến Cần Thơ trong tháng 03/2019 giá vé chưa bao gồm thuế và phụ phí.

- Giá vé chi tiết ở bảng trên được cập nhật ngày 01/03/2019, giá vé liên tục biến động tùy vào tình trạng chỗ.

Để nhanh chóng có trong tay những tấm vé giá tốt nhất cho hành trình bay của mình, các bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6091 của ABAY để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Thứ hai, 04/03/2019 09:44

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mại



Đã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403