Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bay một mình với em bé 1 tuổi – Có khó không?

ABAY đã từng chia sẻ đến bạn một số bài viết về kinh nghiệm bay cùng con nhỏ. Tuy nhiên, đó là những trường hợp mà bạn có vợ/ chồng đi cùng, để cùng nhau chăm sóc bé. Trong trường hợp chỉ có một mình bạn đi cùng bé trên suốt hành trình thì sao? Bạn có thể làm được không? Cần lưu ý điều gì? Cùng ABAY tham khảo một số tips nhỏ dưới đây nhé.

bay-mot-minh-cung-em-be-01-tuoi
 
Bay một mình cùng em bé 1 tuổi - Khó hay không?
 

- Mang theo địu em bé

 
Điều đầu tiên mà những ông bố hoặc bà mẹ có kinh nghiệm chia sẻ, đó là bạn nên mang theo địu cho bé. Bé 1 tuổi phần lớn chưa thể tự đi được, hoặc đi chưa vững để bạn có thể để bé tự di chuyển dễ dàng. Mà nếu chỉ có một mình bạn bế bé thì sẽ rất mệt. Lúc này, chiếc địu chính là một vật dụng vô cùng “kì diệu” giúp bạn vừa có thể di chuyển thoải mái, lại an toàn cho em bé. Một số hành khách muốn mang theo xe đẩy, cũng rất hữu ích. Tuy nhiên trong trường hợp chỉ có một mình bạn đi với em bé thì không nên mang theo xe đẩy vì sẽ rất cồng kềnh. 
 

- Mang theo đồ ăn nhẹ và đồ chơi

 
Đó là đồ ăn nhẹ cho bạn và cho bé. Bố/ mẹ rất cần nạp năng lượng để có sức khỏe chăm sóc bé trên suốt hành trình. Bé cũng vậy. Và ngoài ra bé còn cần các món đồ chơi yêu thích nữa. Hãy cố gắng để trên máy bay, bé cũng có những khoảnh khắc vui chơi thoải mái, thân thuộc gần như ở nhà, để bé cảm thấy không quá gò bó, căng thẳng.  Như vậy bố/ mẹ cũng sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn, thay vì phải dỗ hay xử lý việc quấy khóc của bé.
 

- Mang theo nước uống cho bé, son dưỡng môi hoặc kem dưỡng của bé

 
Môi trường trên máy bay khiến cho quá trình mất nước trong cơ thể diễn ra rất nhanh. Vì vậy bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé son dưỡng, kem dưỡng và cho bé uống đủ nước để bé khỏe và tỉnh táo, không bị mệt trong suốt hành trình bay. 
 

- Chuẩn bị một món đồ chơi hoàn toàn mới với bé

 
Bên cạnh những món đồ chơi thân thuộc thì bạn cũng nên chuẩn bị một món đồ chơi nào đó hoàn toàn mới với bé. Đây sẽ là cách để bạn đánh lạc hướng bé trong một khoảng thời gian nhất định. Với món đồ chơi mới này, bé sẽ bị thu hút và quên đi việc quấy khóc.
 

- Đặt chỗ trước trên chuyến bay, hoặc xin đổi chỗ ngồi phù hợp

 
Nếu có thể, bạn hãy đặt chỗ trước trên chuyến bay, lựa chọn chỗ ngồi gần lối đi để có không gian thoải mái cho cả bạn và bé, đồng thời cũng tiện cho bạn khi cần đưa bé đi vệ sinh hoặc rửa tay… Nếu không thể đặt chỗ trước, khi lên máy bay, bạn có thể quan sát và xin đổi chỗ ngồi cho hành khách nào đó (nếu được).
 

- Mang quần áo thay cho bé và cả cho bạn

 
Việc mang quần áo để thay cho bé là đương nhiên. Nhưng bạn cũng đừng quên chuẩn bị cả quần áo của mình nữa nhé. Có thể bạn sẽ bị bé làm đổ nước, sữa, đồ ăn vào người, hoặc không may bé nôn trớ… thì bạn cũng có ngay đồ mới để thay.
 

- Cho bé uống sữa hoặc nhai thứ gì đó khi máy bay cất cánh/ hạ cánh để tránh ù tai

 
Khi máy bay cất cánh/ hạ cánh, áp suất thay đổi sẽ khiến hành khách bị ù tai. Đối với các em bé thì điều này vô cùng khó chịu, khiến bé quấy khóc. Bạn hãy khắc phục bằng cách cho bé uống sữa hoặc ngậm ty giả hay nhai thứ gì đó để làm giảm áp suất ảnh hưởng tới tai bé, khiến bé đỡ đau tai hơn.
 

- Nhờ sự giúp đỡ của tiếp viên, nhân viên sân bay hoặc bất kỳ ai xung quanh khi cần

 
Khi bạn đi một mình cùng bé, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề khó khăn phát sinh. Đừng tự giải quyết một mình. Nếu quá cần thiết, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các tiếp viên trên máy bay, nhân viên sân bay hoặc bất kỳ hành khách nào ngồi gần. Chắc chắn họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. 
 
Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể bay một mình cùng em bé 1 tuổi suôn sẻ và thoải mái nhất. Bạn đã từng trải nghiệm việc này chưa? Bạn có tips hay nào khác muốn chia sẻ cùng chúng tôi không?
 
Hãy liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để cùng chúng tôi trao đổi thông tin, cũng như được tư vấn về hành trình bay, giá vé và hỗ trợ đặt vé máy bay bạn nhé.

Thứ sáu, 20/11/2020 08:40

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403