Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Cùng ABAY khám phá sân bay của thủ đô Accra (Ghana)

Ghana được xem là mảnh đất vàng của Tây Phi, là một trong các điểm du lịch “Lục địa đen” châu Phi. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, những phong cảnh nên thơ và nền văn hóa ấn tượng. Hãy cùng ABAY khám phá sân bay của thủ đô nước này - sân bay quốc tế Kotoka bạn nhé.

sân bay quốc tế kotoka tọa lạc ở thủ đô accra của ghana
 
Sân bay quốc tế Kotoka tọa lạc ở thủ đô Accra của Ghana

1. Tổng quan về sân bay quốc tế Kotoka

Sân bay quốc tế Kotoka (Kotoka International Airport - ACC) trước đây có tên gọi là sân bay quốc tế Accra. Sây bay tọa lạc ở thủ đô Accra của Ghana. Đây cũng là sân bay quốc tế duy nhất của Ghana. 
 
Sân bay Kotoka gồm 3 nhà ga hành khách: Nhà ga số 1, Nhà ga số 2 và nhà ga số 3. 
 
- Nhà ga số 1 chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa.
- Nhà ga số 2 hiện không còn được sử dụng.
- Nhà ga số 3 phục vụ các chuyến bay trong khu vực, chuyến bay quốc tế và chuyến bay đường dài. Toàn bộ các chuyến bay trước đây được xử lý tại nhà ga số 2, đều đã chuyến sang nhà ga số 3.
 
Ngoài ra sân bay còn có 1 nhà ga VVIP được sử dụng cho các chuyến bay ngoại giao và 1 nhà ga quân sự được sử dụng cho các hoạt động quân sự.
 
sân bay gồm 3 nhà ga trong đó nhà ga số 2 đã dừng hoạt động
 
Sân bay gồm 3 nhà ga hành khách, trong đó nhà ga số 2 đã dừng hoạt động

2. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thủ đô Accra bằng phương tiện gì?

- Taxi: Sân bay có sẵn 2 loại taxi trong khu vực đến:
- Metered taxi: Taxi tính phí theo kilomet/ mét.
- Public pool taxi: Hành khách sẽ thương lượng giá trước khi bắt đầu hành trình. Loại taxi này cho phép bạn đi chung cùng các hành khách khác theo dạng taxi đi chung.
 
Thuê xe ô tô: Đối với những hành khách muốn linh hoạt và chủ động, có thể thuê xe ô tô kèm tài xế. Để được hỗ trợ các thông tin cụ thể về giá cả, loại xe, thuê xe, bạn hãy ghé các đại lý thuê xe tại sảnh đến của sân bay.

3. Khách sạn gần sân bay quốc tế Kotoka

- Holiday Inn Accra Airport: Khách sạn nằm cách sân bay 3p đi lại, có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí theo yêu cầu của khách.
 
- Airport View Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 4p đi lại, có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí theo yêu cầu.
 
- Best Western Premier Accra Airport Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 6p đi lại, có dịch vụ xe đưa đón sân bay 24h/ ngày.
 
khách sạn holiday inn accra airport nằm cách sân bay chỉ 3p đi bộ
 
Khách sạn Holiday Inn Accra Airport nằm cách sân bay chỉ 3p đi lại

4. Các dịch vụ, tiện nghi có sẵn tại sân bay Kotoka

WiFi được cung cấp tại sân bay Kotoka, tuy nhiên hành khách sẽ phải mất một khoản phí. Hành khách có thể mua voucher để sử dụng wifi từ cửa hàng Dufry, Mutinna và La Tante. WiFi miễn phí chỉ được cung cấp trong các sảnh khách. 
 
Ngoài ra, sân bay có sẵn các tiện nghi, dịch vụ sau đây: Thu đổi ngoại tệ, các cửa hàng mua sắm miễn thuế, cửa hàng thực phẩm và đồ uống, quầy thông tin, dịch vụ gói hành lý, dịch vụ chăm sóc y tế và cấp cứu…

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Ghana

Hiện tại từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Ghana. Các chuyến bay sẽ quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi tiếp tục bay đến thủ đô Accra và hạ cánh tại sân bay quốc tế Kotoka.
 
Theo cập nhật tại ABAY.vn, hành trình Hà Nội - Accra của Vietnam Airlines bay ngày 30/10/2018 có giá vé thấp nhất là 937 USD/ chiều (tương đương 21.792.000 đồng Việt Nam).
 
Trong khi đó, giá vé thấp nhất của Vietnam Airlines cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - Accra bay cùng ngày là 893 USD/ chiều (tương đương 20.762.000 đồng Việt Nam).
 
Lưu ý: Giá vé trên đây áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 27/09/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.
 
Hy vọng rằng bài viết với những thông tin hữu ích trên đây sẽ phần nào giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay tới Ghana. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được phục vụ tận tâm và chất lượng.

Thứ năm, 27/09/2018 16:39

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403