Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đến Đức thăm con phố hẹp nhất hành tinh

Khi chưa đến bạn sẽ thắc mắc tại sao Spreuerhofstrasse lại trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Spreuerhofstrasse chỉ rộng có vẻn vẹn 31cm và được sách kỷ lục Guinnes thế giới công nhận là con phố hẹp nhất hành tinh. Tuy nhỏ nhưng hàng năm nó thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây để trải nghiệm được đi thử một lần trên con đường độc đáo này. Phố Spreuerhofstrasse nằm tại thị trấn Reutlingen miền Tây nam ...

Khi chưa đến bạn sẽ thắc mắc tại sao Spreuerhofstrasse lại trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Spreuerhofstrasse chỉ rộng có vẻn vẹn 31cm và được sách kỷ lục Guinnes thế giới công nhận là con phố hẹp nhất hành tinh. Tuy nhỏ nhưng hàng năm nó thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây để trải nghiệm được đi thử một lần trên con đường độc đáo này.

con phố hẹp nhất hành tinh ở đức

Phố Spreuerhofstrasse nằm tại thị trấn Reutlingen miền Tây nam nước Đức chỉ dài 3,8m và rộng 31cm. Người dân thị trấn Reutlingen  rất tự hào về con phố kỷ lục này. Spreuerhofstrasse không có nhiều thứ để xem và con phố cũng không đẹp chút nào. Hơn thế nữa, mMọi người phải rất khó khăn mới có thể đi qua con phố này và mỗi khi trời mưa, nước lại chảy xuống từ ống máng của một nhà khung gỗ cổ nằm ở một bên phố. Mặc dù vậy du khách từ khắp châu Á và châu Âu vẫn đổ tới đây mỗi năm vì sự hiếu kỳ để chiêm ngưỡng nó.

con phố hẹp nhất hành tinh ở đức

Spreuerhofstrasse luôn có một tấm biển được đặt cả ở đầu cũng như cuối phố ghi rõ danh hiệu "hẹp nhất hành tinh" của nó từ năm 2007. Trước đây, con phố được chăm sóc kỹ càng và được tô điểm bằng những bình hoa nhỏ nhưng giờ đây không có những giỏ hoa mà thay vào đó là các bức tranh tường.
 
con phố hẹp nhất hành tinh ở đức
 
Người dân Reutlingen đang lo ngại rằng một ngày nào đó Spreuerhofstrasse có thể mất danh hiệu kỷ lục thế giới bởiức tường của ngôi nhà có tường bằng khung gỗ đang bắt đầu phình ra vì nước đã thấm vào các thanh gỗ. Bên cạn đó ống máng của ngôi nhà khung gỗ chỉ cách toà nhà đối diện 1 cm. Nếu ngôi nhà khung gỗ tiếp tục phình ra, phố Spreuerhofstrasse sẽ biến thành một đường hầm, nhưng nếu ngôi nhà bị phá đi, Spreuerhofstrasse sẽ trở nên quá rộng và không còn là con phố hẹp kỷ lục.
 
con phố hẹp nhất hành tinh ở đức
 
Vì vậy, giải pháp là cải tạo ngôi nhà nhưng cho tới nay không ai, trong đó có chủ nhân, sẵn sàng trả tiền làm việc này. Các thanh sát viên xây dựng đang đánh giá chi phí sửa chữa ngôi nhà với biện pháp sửa chữa tạm thời đã được thực hiện đó là dùng lưới kim loại đã được vây kín bức tường của ngôi nhà cạnh phố Spreuerhofstrasse để ngăn chặn vữa vôi rơi xuống đường.

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến www.abay.vn luôn cập nhật và cung cấp vé máy bay đi Đức. Khách hàng có thể so sánh gia ve may bay của hơn 100 hãng hàng không và đặt vé máy bay trực tuyến một cách nhanh chóng qua hệ thống thanh toán tiện lợi với mức giá tốt nhất và đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7.

T.Sáu, 22/04/2016 14:00

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403