Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Di chuyển từ Việt Nam đến sân bay Komatsu (Nhật Bản) không khó như bạn nghĩ!

Việc đi lại, quá cảnh tại các sân bay quốc tế luôn là trở ngại và nỗi lo của không ít du khách Việt. Tuy nhiên, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đầu tư thời gian để tìm hiểu trước các thông tin cần thiết. Điều này cũng tương tự đối với hành trình từ Việt Nam đến sân bay Komatsu (Nhật Bản) vậy. Để biết được những thông tin cần thiết, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về sân bay Komatsu (Nhật Bản)

sân bay komatsu

Sân bay Komatsu nhìn từ bên ngoài

Sân bay Komatsu  là một sân bay nằm cách trạm Komatsu 4,2 km (2,6 mi), về phía tây tây nam, thành phố Komatsu, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Đây là sân bay lớn nhất ở vùng Hokuriku và là sân bay chính của phần lớn khu vực phía nam của tỉnh Ishikawa bao gồm cả thủ phủ Kanazawa.

Sân bay Komatsu có các chuyến bay thẳng thường xuyên đến Sân bay Haneda, Narita của Tokyo; sân bay Sapporo, Sendai, Shizuoka, Fukuoka và Naha. Ngoài ra còn có các chuyến bay quốc tế thường xuyên đến Seoul, Thượng Hải và Đài Bắc.

Có các chuyến xe buýt đi thẳng giữa sân bay Komatsu và Kanazawa. Chuyến đi một chiều mất 40 phút và chi phí là 1130 yên.

Hiện tại có khoảng 50 hãng hàng không hoạt động tại sân bay Komatsu, một số hãng hàng không có đường bay thẳng là: EVA Air, China Eastern Airlines, All Nippon Airways, Japan Airlines... Sân bay cung cấp các chuyến bay thẳng đến hơn 100 thành phố nội địa và quốc tế, bên cạnh đó cũng có rất nhiều hãng hàng không trung chuyển tại sân bay này.

2. Các hãng hàng không đi/đến sân bay Komatsu

Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không hoạt động thường xuyên tại sân bay quốc tế Komatsu như: Vietnam Airlines,Bangkok Airway, Japan Airlines, All Nippon Airways, China Eastern Airlines, EVA Airways, Garuda Indonesia...

Từ Việt Nam để đến thành phố Komatsu (Nhật Bản) hiện chưa có đường bay thẳng và hầu hết phải quá cảnh từ 1 đến 2 thành phố như: Tokyo, Bangkok, Jakarta, Thượng Hải, Đài Bắc, Seoul…

Hành trình từ Việt Nam đến Komatsu sẽ khởi hành ở hai sân bay lớn từ Hà Nội (sân bay Nội Bài) hoặc Tp Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất).

hà nội komatsu

Các mức giá vé tham khảo trên hành trình Hà Nội đến Komatsu

Vé máy bay chặng Hà Nội – Komatsu: hiện được rất nhiều hãng hàng không khai thác với các mức giá cạnh tranh, mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn về chi phí cũng như khung giờ khởi hành. Tuy nhiên, những tấm vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được đánh giá là nổi bật hơn cả về mức giá vé tốt. Hành trình bay từ Hà Nội đến Komatsu của hãng hàng không Vietnam Airlines  sẽ quá cảnh tại Tp Hồ Chí Minh và Tokyo, mức giá vé mà hãng đưa ra chỉ từ 614 USD/chiều. Mức giá này, có phần chênh lệch đáng kể so với mức giá được các hãng hàng không khác đưa ra, chẳng hạn Bangkok Airways – 815 USD/chiều, Japan Airlines – 954 USD/chiều, All Nippon Airways – 960 USD/chiều…

sài gòn komatsu

Các mức giá vé tham khảo trên hành trình Tp Hồ Chí Minh đến Komatsu

Vé máy bay chặng Tp Hồ Chí Minh – Komatsu: Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển cao của  khách hàng ở khu vực phía Nam, rất nhiều hãng hàng không đã khai thác đường bay Tp Hồ Chí Minh – Komatsu với tần suất phục vụ lên đến 40 – 50 chuyến bay/ngày cùng với đó là các mức giá vé vô cùng cạnh trang đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng có nhu cầu.

Cụ thể, theo cập nhật của ABAY hiện tại hãng hàng không China Eastern Airlines đang mở bán loạt vé máy bay chỉ 493 USD/chiều cho hành trình từ Tp Hồ Chí Minh đến Komatsu, theo sau là các mức giá vé có cao hơn đôi chút của các hãng hàng không Bangkok Airways  – 843 USD/chiều, All Nippon Airways – 887 USD/chiều… Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá tốt các bạn có thể liên hệ ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi tiến hành các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Komatsu

Bước 1: Khai tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế.

- Địa điểm: khai trên máy bay (Tiếp viên sẽ phát trên máy bay cho bạn những giấy tờ này, nếu chưa được phát bạn có thể hỏi tiếp viên. Nếu chưa kịp lấy tờ khai trên máy bay, bạn cũng có thể lấy những tờ khai này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên, nên lấy và khai trước trên máy bay để khi làm thủ tục nhập cảnh được nhanh chóng).

- Chuẩn bị: bút bi, tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế.

Lưu ý: khai rõ ràng bằng bút bi, viết chữ in hoa.

Bước 2: Làm thủ tục nhập cảnh

- Địa điểm: khu làm thủ tục nhập cảnh

- Chuẩn bị: Hộ chiếu,tờ khai nhập cảnh

- Di chuyển tới khu làm thủ tục nhập cảnh: Sau khi xuống máy bay, di chuyển theo bảng chỉ dẫn tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tùy vào vị trí máy bay đỗ, nếu máy bay đỗ ở:

+ Khu A: bạn có thể đi bộ theo hướng mũi tên chỉ dẫn để tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

+ Khu B: bạn phải di chuyển tới bến tàu để di chuyển bằng tàu tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Lời khuyên: nếu còn bỡ ngỡ, bạn nên di chuyển bám theo dòng người đi trong cùng chuyến bay.

Bước 3: Tiến hành thủ tục nhập cảnh.

khu vực nhập cảnh

Khu vực tiến hành các thủ tục nhập cảnh tại sân bay

- Quầy kiểm dịch: Trong trường hợp có dịch bệnh truyền nhiễm, trên máy bay sẽ phát tờ phiếu điều tra về tình hình sức khỏe. Bạn hãy điền thông tin vào tờ phiếu điều tra và nộp cho nhân viên quầy kiểm dịch 

- Sau khi qua quầy kiểm dịch, bạn sẽ tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, có phân chia thành các làn xếp hàng khác nhau tùy theo đối tượng nhập cảnh.

+ Làn đỏ: cho đối tượng người mang quốc tịch Nhật Bản và người mang hộ chiếu vĩnh trú.

+ Làn xanh da trời: cho đối tượng người nước ngoài. (Bạn xếp hàng vào làn này nếu nhập cảnh lần đầu)

+ Làn vàng: cho đối tượng người tái nhập cảnh. (Bạn xếp hàng vào làn này nếu bạn tái nhập cảnh vào Nhật)

+ Làn trắng: cho đối tượng ưu tiên.

+ Làn xanh lá cây: làn làm thủ tục tự động.

Một số lưu ý khi nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay Komatsu

-Để bảo vệ nền nông nghiệp và thiên nhiên của mình nên Nhật Bản rất nghiêm trong việc kiểm dịch thực vật. Vì lỗi này rất nhiều người Việt Nam vi phạm khi nhập cảnh vào Nhật Bản nên du khách hãy lưu ý những điều sau nếu có ý định mang các loại thực vật, rau củ, thực phẩm… vào Nhật Bản.

- Khi vào Nhật Bản, các bạn phải khai tất cả thực vật và sản phẩm thực vật cho cán bộ kiểm dịch thực vật để bảo đảm là không có sâu bọ hay bệnh tật gây hại cho thực vật. Hãy mang tới quầy kiểm dịch thực vật của sân bay trước khi tới qua cửa kiểm tra hải quan.

- Nếu đạt yêu cầu sau khi kiểm tra, du khách có thể mang vào Nhật Bản những loại hoa quả sau:

+  Một số loại hoa quả tươi: dứa, dừa, sầu riêng, sấu, mâm xôi, me, đậu bắp, ngô (bắp), đậu rồng, đậu ván, chùm ngây,…

+ Rất nhiều loại rau và rau thơm sống: sả, mùi tàu (ngò gai), húng, rau om (ngò om), rau răm, rau mùi (ngò rí), tía tô, rau má, rau rút, rau đắng, rau ngót, lá dứa, rau diếp cá, các loại hành (hành lá, hẹ,…) lá sắn, bắp cả, diếp, cải làn, cần tây, mồng tơi, lá lốt, trầu không, rau đến, rau đay, cải xoong, lá chanh, lá chuối, hoa chuối, ngó sen, bạc hà,…

+ Một số loại củ: Củ đậu (củ sắn), củ hành, củ sen, củ cải,…

+ Gia vị có nguồn gốc thực vật như ớt kho, củ tỏi, củ riềng, đại hồi,…

+ Các loại ngũ cốc (gạo,…) đậu kho, hạt ăn được.

+ Về cây con, hạt giống, củ để trồng và các loại khác, bạn hãy liên hệ cán bộ kiểm dịch thực vật của Nhật Bản ở sân bay.

4. Các tiện ích tại sân bay Komatsu (Nhật Bản)

dịch vụ sân bay

Tại khu vực sảnh có hầu hết cách dịch vụ tiện ích mà bạn cần tìm kiếm

- Quầy đổi tiền: Tại sảnh lớn của sân bay Komatsu có một số ngân hàng nội địa Nhật Bản hoạt động, ngoài ra còn có các quầy đổi tiền, và các cột ATM để các bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch liên quan đến tiền tệ.

- Dịch vụ ăn uống: Có các nhà hàng, cửa hàng bán thức ăn nhanh, đồ uống và các quán cà phê có mặt ở hầu khắp các vị trí sảnh của sân bay Komatsu.

- Dịch vụ mua sắm: Tại sân bay Komatsu các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều cửa hàng bán đồ miễn thuế, cửa hàng bán đồ lưu niệm… các cửa hàng này chấp nhận thanh toán cả bằng tiền mặt và cà thẻ nên rất tiện lợi.

- Dịch vụ hành lý: Tại sân bay Komatsu không có tủ khóa hành lý vì vậy các bạn cần chú ý hơn trong việc bảo quản tư trang, hành lý của mình. Sân bay có cung cấp xe đẩy hành lý, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

- Sân bay Komatsu kết nối với các thành phố Komatsu bằng hệ thống xe bus đường dài, đường sắt và tàu điện ngầm. Sau khi đã đến sân bay Komatsu, các bạn có thể lực chọn cho mình những phương tiện di chuyển phù hợp với điểm đến và kinh phí của mình. Các bạn có thể chọn các phương tiện công cộng để tiết kiệm hơn so với việc đi lại bằng taxi hoặc thuê xe tự lái.

5. Tham khảo các khác sạn gần khu vực sân bay Komatsu

khách sạn komatsu

Gần sân bay Komatsu có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ để các bạn chọn lưu trú

Có rất nhiều khách sạn xung quanh khu vực sân bay Komatsu để các bạn có thể tham khảo, chọn lưu trú lại khi có khoảng thời gian transit tương đối dài hoặc chọn nghỉ ở gần sân bay cho tiện di chuyển.

Một số khách sạn có mức giá hợp lý và dịch vụ tương đối tốt các bạn có thể tham khảo như:

- APA Hotel Komatsu – địa chỉ: 53 Ameyamachi, Komatsu, Ishikawa Prefecture. Giá phòng khách sạn ở đây thường dao động từ 80 USD – 140 USD/ngày đêm.

- Route-Inn Grantia Komatsu Airport – địa chỉ: 4-116-1 Nagasakimachi, Komatsu, Ishikawa Prefecture. Giá phòng khách sạn ở đây thường dao động từ 100 USD – 150 USD/ngày đêm.

- Comfort Hotel Komatsu – địa chỉ: 2-60 Nagasakimachi, Komatsu, Ishikawa Prefecture. Giá phòng khách sạn ở đây thường dao động từ 200 USD – 250 USD/ngày đêm.

- Hotel Arrowle – địa chỉ: 5-1 Shibayamamachi To, Kaga, Ishikawa Prefecture. Giá phòng khách sạn ở đây thường dao động từ 200 USD – 280 USD/ngày đêm.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà ABAY.vn vừa chi sẻ ở bài viết trên các bạn sẽ có được cho mình hành trình đến sân bay Komatsu (Nhật Bản) thật thuận lợi và trọn vẹn niềm vui.

Thứ năm, 17/05/2018 16:16

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403