Điểm danh 4 món bánh hấp dẫn nhất miền Tây
Miền Tây sông nước không chỉ sở hữu thiên nhiên thơ mộng và độc đáo, nơi đây còn có nền ẩm thực vô cùng đặc sắc mà trong đó nổi bật chính là những món bánh vừa lạ vừa ngon. Cùng ABAY điểm danh 4 món bánh ấn tượng nhất miền Tây bạn nhé.
Bánh cống Cần Thơ
Đến với mảnh đất Cần Thơ, chắc chắn khó có du khách nào bỏ qua được món bánh cống Cần Thơ trong danh sách những món ăn nên thưởng thức. Đây là món bánh khá bình dân với nguyên liệu đơn giản, chỉ là bột gạo trộn với đậu xanh hạt, tôm thịt băm, hành lý xắt nhỏ và gia vị. Bánh được chiên giòn bên ngoài và bên trong còn mềm xốp. Khi ăn, bánh chấm cùng nước mắm chua ngọt có kèm rau sống. Bạn sẽ nhận thấy món bánh này có cách ăn khá giống với món bánh xèo đấy.
Món bánh cống Cần Thơ dân dã mà đặc sắc
Bánh hỏi Phong Điền
Có thể nói, bánh hỏi heo quay chính là một món bánh trứ danh của mảnh đất Cần Thơ nói chung và Phong Điền nói riêng, thậm chí còn nổi tiếng khắp miền Tây. Thưởng thức ẩm thực miền Tây nhưng lại bỏ qua món bánh hỏi heo quay thì quả là một thiếu sót của du khách. Bánh hỏi làm từ bột gạo và cuốn khéo léo tạo nên hình mặt võng, đặt trên chiếc lá chuối tươi xanh, phết thêm chút mỡ hành. Khi ăn, bánh được cuốn cùng miếng thịt heo quay da giòn, ngoài bọc chút rau xà lách và rau thơm, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Quả là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo phải không nào?
Bánh hỏi heo quay Phong ĐIền - món ăn trứ danh của đất Cần Thơ
Bánh ống lá dứa
Đây là một món bánh rất đặc sắc có nguồn gốc từ người Khmer của tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Ngày nay, món bánh ống lá dứa đã du nhập tới Sài Gòn và là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng tại đây. Bánh có nguyên liệu chính là khoai mì, trộn cùng bột gạo nếp, dừa sợi, thêm chút lá dứa để có màu xanh bắt mắt và mùi thơm đặc trưng. Người ta sẽ cho khuôn vào xửng hấp và đổ bột vào khuôn hình ống, chưng cách thủy khoảng 2 phút là chín. Khi chín bánh sẽ được thêm dừa nạo và muối vừng, cuối cùng cuộn tròn trong bánh tráng gạo. Bánh có hương vị thơm ngon độc đáo và cũng rất dân dã. Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Bánh ống lá dứa với màu xanh bắt mắt và hương thơm đặc trưng
Bánh tằm bì
Cũng là một món bánh dân dã và đặc trưng của miền Tây, bạn có thể tìm thấy quán ăn phục vụ món bánh tằm bì ở khắp nơi, đặc biệt là các tỉnh như Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau… Bánh tằm bì là những sợi bánh màu trắng đục, trộn cùng bì giòn mềm, thịt heo xào, nước cốt dừa béo ngậy, nước mắm tỏi ớt, tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và bắt miệng. Ở một số quán ăn, người ta còn thêm vào đĩa bánh tằm bì này chút nem nướng, chả giò, đậu phộng, rau sống… để biến tấu hương vị khác lạ cho món ăn.
Đến miền Tây đừng quên thưởng thức đặc sản bánh tằm bì
Mùa hè này, đến với miền Tây để khám phá thật nhiều món bánh đặc sắc của vùng sông nước bạn nhé. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ đặt vé máy bay đi Cần Thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Ba, 11/06/2024 15:57