Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

“Điểm danh” những quy định dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay VietJet Air

Phụ nữ mang thai dù có hạn chế về sức khỏe, nhưng không vì thế mà phải bỏ lỡ những cơ hội du lịch và trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên đi máy bay hay không, hãy tham khảo thật kỹ những quy định riêng của từng hãng hàng không dành cho hành khách là phụ nữ mang thai bạn nhé. Bài viết dưới đây của ABAY.vn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng về các quy định này của hãng hàng không VietJet Air.

quy-dinh-cua-vietjtet-air-danh-cho-phu-nu-mang-thai-di-may-bay-nhu-the-nao
 
Quy định của VietJet Air dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay như thế nào?
 
1. Phụ nữ mang thai đi máy bay VietJet Air phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ
 
Tương tự như Vietnam Airlines, phụ nữ mang thai đi máy bay VietJet Air cũng bắt buộc phải xuất trình chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc một trong các loại giấy tờ hợp lệ được phép thay thế trong trường hợp mất hoặc quên chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân. 
 
Các loại giấy tờ hợp lệ có thể thay thế bao gồm:
 
- Hộ chiếu
- Giấy phép lái xe
- Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang
- Thẻ Đảng viên
- Thẻ Nhà báo
- Thẻ Đại biểu Quốc hội
- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, sân bay
- Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam
 
Trường hợp không có bất kỳ giấy tờ nào hợp lệ để thay thế, phụ nữ mang thai buộc phải có Giấy xác nhận nhân thân do Công an phường, xã nơi cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.
 
Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.
 
2. Hành khách là phụ nữ mang thai được phép bay trên chuyến bay của VietJet Air cần đáp ứng điều kiện gì?
 
Hành khách là phụ nữ mang thai phải thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc hãng có chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai hay không phụ thuộc các điều kiện sau đây:
 
- Phụ nữ có thai đến 27 tuần: Phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 
- Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần: 
 
+ Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ. Giấy xác nhận này cần đáp ứng đủ các yêu cầu: Xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp;
+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 
- Phụ nữ có thai trên 32 tuần: VietJet Air từ chối vận chuyển.
 
Trên đây là một số quy định quan trọng dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay của VietJet Air. Hy vọng với bài viết này, các khách hàng của ABAY sẽ luôn tự tin và chủ động trong những chuyến bay của hãng.
 
Vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ giải đáp thông tin cũng như đặt vé máy bay nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thứ tư, 06/03/2019 17:34

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403