vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 340,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 688,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 50,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 0 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Du lịch theo nhóm: Kinh nghiệm và những lưu ý quan trọng nên biết

Đối với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên thì việc du lịch theo nhóm đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với số lượng thành viên từ khoảng 4 – 5 người trở lên, thậm chí 10 – 15 người thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần bạn lưu ý, đặc biệt là nếu bạn lại ở trong vị trí trưởng nhóm. Cùng ABAY.vn tham khảo một số kinh nghiệm và những lưu ý quan trọng sau đây nhé.

Tại sao bạn nên đi du lịch theo nhóm?

Trước hết, bạn hãy tìm hiểu xem, tại sao chúng ta lại nên đi du lịch theo nhóm? Hình thức du lịch này sẽ đặc biệt hữu ích với các lý do sau đây:

- Du lịch theo nhóm phù hợp với những người hòa nhập. Vì thế, những người tham gia nhóm đương nhiên sẽ vô cùng hòa đồng. Tham gia hình thức này cũng đồng nghĩa, bạn sẽ tự thay đổi tính cách của mình, trở nên hướng ngoại, năng động và sôi nổi hơn nhiều.

- Tăng cường tính đoàn kết: Việc du lịch cùng nhau, cùng chia sẻ, đồng hành trên mọi nẻo đường sẽ giúp cho các bạn gắn kết với nhau hơn.

- Tiết kiệm chi phí: Đây là điều đương nhiên. Đi theo nhóm đông, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá tiền phòng khách sạn, tiền thuê xe đi lại. Ngoài ra, khi đặt vé máy bay nhóm, đoàn cũng mang lại nhiều ưu đãi tùy từng hãng hàng không.

- Tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm: Mỗi người trong nhóm là một trang sách mới mẻ và thú vị. Ở bên nhau, cùng đồng hành trong suốt chuyến đi sẽ giúp các thành viên có thể học hỏi, trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ nhau rất nhiều kinh nghiệm, các vấn đề trong cuộc sống.

tai-sao-ban-nen-du-lich-theo-nhom

Tại sao bạn nên du lịch theo nhóm

Cần lưu ý gì khi du lịch theo nhóm?

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chuyến du lịch nhóm chính là kế hoạch và tổ chức khoa học. Bạn nên lưu ý:

- Lựa chọn bạn đồng hành thích hợp: Các thành viên trong nhóm cần phải có sự đồng tình với nhau về mọi vấn đề liên quan đến giá cả, tiền nong, các dịch vụ đi lại trong hành trình. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thuê phòng bình dân để tiết kiệm chi phí, nhưng bạn đồng hành thì lại muốn thuê khách sạn sang trọng. Điều này sẽ khiến cho hoặc bạn, hoặc người đồng hành cảm thấy không thoải mái. 

- Có tinh thần giúp đỡ lẫn nhau: Các thành viên trong nhóm cần luôn luôn có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ bạn đồng hành.

- Lưu ý vấn đề tiền nong: Đây là một vấn đề khá tế nhị. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, đây cũng là vấn đề cần phải thật rõ ràng. Hãy lên kế hoạch chi tiết, tính toán thật kỹ chi phí, sau đó công khai với cả nhóm để cùng bàn thảo và thống nhất một ý kiến chung. Đối với các khoản chi phí, hãy ghi chép lại và thông báo công khai để tất cả nhóm cùng biết và nắm rõ. Các công việc liên quan tới chuẩn bị cho chuyến đi, hãy phân công để mỗi người trong nhóm có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

- Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ, luôn giữ tâm trạng thoải mái, tránh tối đa việc xảy ra mâu thuẫn trong nhóm sẽ ảnh hưởng tới hành trình. 

du-lich-theo-nhom-giup-ban-gia-tang-tinh-than-doan-ket-va-hoc-hoi-lan-nhau

Du lịch theo nhóm giúp bạn gia tăng tinh thần đoàn kết và học hỏi lẫn nhau

Một số lưu ý khác

- Nếu bạn di chuyển bằng xe máy, chỉ nên đi theo nhóm khoảng 10 – 15 người với 5 – 7 xe, tuân thủ an toàn giao thông và đi thật cẩn thận.

- Nên tìm hiểu kỹ về thời tiết ở điểm đến để chuẩn bị trang phục, hành lý phù hợp. Chẳng hạn đối với các du khách đặt vé máy bay đi Hà Nội, mùa đông ở miền Bắc rất giá rét. Bạn cần phải mang theo đầy đủ quần áo ấm, khăn quàng, mũ, găng tay cùng các loại thuốc men dự phòng như thuốc cảm, sốt, đau bụng, thuốc ho…

- Nếu bạn đến những nơi vùng cao, tuyệt đối không leo rừng, lội suối một mình, không nên khám phá những nơi quá mạo hiểm dẫn đến mất an toàn cho bản thân cũng như các bạn đồng hành.

du-ban-lua-chon-phuong-tien-nao-cung-nen-de-cao-tinh-an-toan-trong-suot-chuyen-di

Dù bạn lựa chọn phương tiện nào cũng nên đề cao tính an toàn trong suốt chuyến đi

Trên đây là một số kinh nghiệm và lưu ý dành cho những du khách có nhu cầu du lịch theo nhóm. Hãy nhớ rằng, tiêu chí hàng đầu cho nhóm du lịch thành công chính là tinh thần sẵn sàng hỗ trợ nhau và không bao giờ tồn tại chủ nghĩa cá nhân. Có thể chuyến đi sẽ vui vẻ và thoải mái, cũng có thể sẽ có nhiều phát sinh mà bạn không thể lường trước. Tuy nhiên, đó sẽ đều là những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học quý giá mà không sách vở nào dạy cho bạn được.

Hãy chia sẻ với ABAY những hành trình du lịch nhóm thú vị của bạn cùng những người đồng hành thân thiện nhé. Hiện tại ABAY là đại lý chính thức của 3 hãng hàng không nội địa Vietnam AIrlines, VietJet Air và Jetstar Pacific sẽ giúp bạn bay tới khắp mọi miền Tổ quốc, dù là vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn, vé máy bay Hải Phòng đi Sài Gòn, vé máy bay Cần Thơ đi Hà Nội... bạn cũng sẽ luôn mua được vé với giá tốt nhất. Vì thế, nếu bạn cần đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Ba, 15/11/2016 14:02

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403