Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đừng bỏ lỡ những thông tin cực hữu ích về sân bay quốc tế Logan (Boston, Mỹ)!

Xứ sở cờ hoa vốn nổi tiếng là rộng lớn và hùng mạnh. Có lẽ bởi thế, số lượng các sân bay ở nước này cũng phong phú không kém. Trong bài viết dưới đây, ABAY xin cập nhật đến bạn những thông tin hữu ích nhất về sân bay quốc tế Logan - sân bay thuộc bang Massachusetts của Mỹ.

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Logan

Sân bay quốc tế Logan còn có tên khác là sân bay quốc tế Boston Logan, hay sân bay quốc tế General Edward Lawrence Logan. Sân bay nằm ở quận Đông khu phố Boston, thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Đây là sân bay lớn nhất trong khu vực New England và là sân bay đông đúc thứ 17 tại Mỹ.

sân bay logan thuộc bang massachusetts my

Sân bay quốc tế Logan nằm ở quận Đông khu phố Boston, thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ

2. Khám phá các nhà ga của sân bay Logan

Sân bay quốc tế Logan gồm 4 nhà ga: Nhà ga A, nhà ga B, nhà ga C và nhà ga E.

2.1. Nhà ga A

Nhà ga A bao gồm tòa nhà ga chính (cổng A1 - A11) và tòa nhà vệ tinh (cổng A13 - A22), được kết nối với nhau thông qua lối đi bộ ngầm.

2.2. Nhà ga B

Nhà ga B hiện tại gồm tòa nhà phía Bắc và phía Nam với nhiều điểm bán vé máy bay, các phòng chờ khởi hành, khu vực băng chuyền nhận hành lý…

bên trong nhà ga b của sân bay

Bên trong nhà ga B của sân bay

2.3. Nhà ga C

Nhà ga C gồm 4 nhóm cửa là: C8 - C10, C11 - C21, C25 - C36 và C40 - C42.

Nhà ga C phục vụ chuyến bay khởi hành của các hãng hàng không Aer Lingus, Alaska Airlines, Cape Air, JetBlue, Sun Country và TAP Air Portugal.

2.4. Nhà ga E

Nhà ga E còn có tên gọi là nhà ga quốc tế John A. Volpe, là nhà ga quốc tế của sân bay Logan, vì thế nhà ga này xử lý phần lớn các chuyến bay quốc tế đến/ đi từ sân bay.

Nhà ga E có tổng cộng 12 cổng từ E1 đến E12 và một số phòng chờ của các hãng hàng không như Air France Lounge, British Airways’ First Lounge, Terraces Lounge, Lufthansa’s First Lounge…

Tầng 3 của nhà ga E là sảnh khởi hành, tầng 2 là khu kiểm tra hộ chiếu và tầng trệt là sảnh đến cùng khu vực hải quan.

nhà ga e của sân bay

Nhà ga E của sân bay

3. Di chuyển giữa sân bay Logan và trung tâm thành phố

3.1. Xe bus tốc hành Logan Express

Đây la dịch vụ xe bus chạy thẳng (không dừng giữa đường) đến và đi từ sân bay Logan. Xe bus Logan Express có trạm bus với đầy đủ dịch vụ tại tất cả các nhà ga của sân bay. Thời gian di chuyển khoảng 30-45p, có thể mất thêm thời gian nếu chạy trong giờ cao điểm.

3.2. Kết nối Amtrak

Sân bay Logan có 2 trạm Amtrak: Bắc và Nam.

Nếu bạn đến nhà ga phía Nam, có thể sử dụng xe bus Silver Line - SL1 (miễn phí). Trong khi đó nếu tới nhà ga phía Bắc thì phức tạp hơn 1 chút bởi bạn sẽ phải chuyển tuyến (2 tuyến Blue Line và Orange Line). Tổng thời gian di chuyển khoảng 30p.

Taxi được xem là phương tiện tối ưu nhất để giúp bạn di chuyển tới các ga Amtrak với thời gian di chuyển khoảng 10-20p.

3.3. Xe đưa đón sân bay

Một số khách sạn trong khu vực có dịch vụ đưa đón sân bay. Bạn vui lòng liên hệ các khách sạn mà mình đặt phòng để được tư vấn và hỗ trợ.

Các khách sạn có dịch vụ đưa đón sân bay bạn có thể tham khảo: Comfort Inn & Suites Boston Logan International Airport, Courtyard Boston Logan Airport, DoubleTree Club by Hilton Hotel Boston Bayside, Embassy Suites by Hilton Boston Logan Airport…

3.4. Phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng MBTA là lựa chọn rất kinh tế dành cho hành khách khi di chuyển ở Boston. Hệ thống này cũng có 2 tuyến đến và đi từ sân bay Logan. Đó là tàu điện ngầm Blue Line và tuyến xe bus tốc hành Silver Line Bus Rapid Transit.

Ngoài ra, hành khách có thể lựa chọn taxi luôn có sẵn ở bên ngoài các nhà ga sân bay, hoặc thuê xe ô tô tự lái tại các văn phòng của sân bay như: Advantage, Alamo, Avis, Budget, Dollar, Hertz, National, Thrifty…

xe bus tốc hàng logan express

Xe bus tốc hành Logan Express

4. Giờ mở cửa sân bay Boston Logan

Sân bay quốc tế Logan mở cửa 24/24. Tuy nhiên thời gian check-in và nhận hành lý ký gửi sẽ khác nhau tùy lịch bay. Vui lòng kiểm tra với hãng hàng không bạn bay.

5. Khách sạn gần sân bay Logan

Sân bay Logan mở cửa 24/24, tuy nhiên hành khách sẽ không được phép chờ đợi hoặc ngủ ở khu vực chờ ra máy bay sau khi các trạm kiểm soát an ninh đóng cửa vào ban đêm. Nếu bạn đã qua cửa an ninh và ở khu vực chờ ra máy bay, nhưng chưa tới giờ bay, bạn sẽ phải quay trở ra và chờ tới sáng khi khu vực cửa kiểm tra an ninh mở để qua cửa này một lần nữa.

Bởi thế, nếu muốn ngủ qua đêm ở sân bay, bạn buộc phải ngủ tại khu vực landside. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, khu landside của sân bay khá hạn chế ghế ngồi, đèn luôn sáng vào ban đêm, không gian khá ồn. Nhìn chung khu vực này không thuận lợi để bạn ngủ lại.

Bạn có thể tham khảo các khách sạn gần sân bay sau:

- Hilton Boston Logan Airport: Được kết nối với nhà ga A và E thông qua một lối đi trên cao. Khách sạn có dịch vụ đưa đón miễn phí đến tất cả các nhà ga của sân bay cũng như các điểm taxi, ga tàu điện ngầm, trung tâm thành phố Boston và các văn phòng cho thuê xe hơi.

- Hyatt Regency Boston Harbor: Nằm cách sân bay 4p đi xe. Có dịch vụ đưa đón miễn phí đến tất cả các nhà ga sân bay và ga tàu điện ngầm. 

- Embassy Suites Boston at Logan Airport: Nằm cách sân bay 7p đi xe. Có dịch vụ xe đưa đón miễn phí 24/24 đến sân bay và ga tàu điện ngầm (Blue Line).

- Courtyard Boston Logan Airport: Nằm cách sân bay 7p đi xe. Có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí 24/24 đến sân bay và ga tàu điện ngầm (blue line).

- Hilton Garden Inn Boston Logan Airport: Nằm cách sân bay 8- đi xe. Có dịch vụ đưa dón sân bay miễn phí 24/24 đến sân bay, xe chạy 15 - 30p có 1 chuyến xe. Xe đón tại tất cả các nhà ga, trạm T-Stop và điểm cho thuê xe hơi ở sân bay.

- Comfort Inn & Suites: Nằm cách sân bay 9p đi xe. Có dịch vụ xe đưa đón miễn phí 24/24, miễn phí ăn sáng và sử dụng internet. Các phòng có sẵn ban ngày từ 7h - 17h.

khách sạn hilton boston logan airport hotel

Khách sạn Hilton Boston Logan Airport Hotel

6. Các tiện nghi ở sân bay Boston Logan

WiFi/ Internet

Tại sân bay Boston Logan, WiFi được cung cấp miễn phí cho hành khách. Vui lòng liên hệ với mạng “Boingo Hotspot”.

ATM/ Máy rút tiền

Địa điểm: Hiện tại chưa có thông tin chính xác về địa điểm bố trí của các cây ATM tại sân bay Boston Logan. Tuy nhiên trên khắp sân bay đều có các máy rút tiền. Bạn có thể liên hệ các nhân viên sân bay hoặc quầy thông tin sân bay để được hỗ trợ.

Thu đổi ngoại tệ

Travelex có quầy thu đổi ngoại tệ tại tất cả các nhà ga sân bay. Giờ mở cửa: 7h30p - 21h. 

Triển lãm nghệ thuật tại sân bay Logan

Khắp sân bay được bố trí các gian triển lãm nghệ thuật. Bạn có thể ghé thăm khu Public Services Information Booth để xem danh sách các triển lãm này.

Các tiện nghi chăm sóc trẻ em

Sân bay có các phòng Mamava Nursing Suites và Family Restrooms được bố trí khắp sân bay với các tiện nghi như bàn thay tã, thay quần áo, ghế trẻ em, ổ cắm điện… Ngoài ra, các phòng vệ sinh ở sân bay cũng đều được trang bị bàn thay tã cho trẻ.

các tiện nghi dành cho trẻ em ở sân bay

Các tiện nghi dành cho trẻ em ở sân bay

Nhà nguyện ở sân bay

Sân bay có nhà nguyện Our Lady of the Airways Chapel được đặt tại nhà ga C, khu landside, sảnh khách đến, đi qua khu nhận hành lý số 8.

Khu vui chơi trẻ em

Có 3 khu vui chơi trẻ em đều nằm ở khu vực chờ ra máy bay:

- Nhà ga A, gần cổng 18
- Nhà ga B, gần cổng 35
- Nhà ga C, gần cổng 25.

Cũi trẻ em

Trong trường hợp thời tiết xấu hoặc số lượng chuyến bay lớn bị hủy, sân bay có cung cấp cũi cho hành khách đi cùng em bé, trẻ em. Tuy nhiên cũi chỉ cung cấp cho hành khách bị hủy chuyến, không áp dụng cho hành khách đơn thuần ngủ qua đêm tại sân bay. Dịch vụ này cũng không thể đặt trước. Khi có nhu cầu, hành khách có thể liên hệ nhân viên sân bay để được hỗ trợ.

Nước uống miễn phí ở sân bay

Sân bay Boston Logan có các điểm nước uống miễn phí được đặt ở cả khu vực landside và khu vực chờ ra máy bay.

Mua sắm miễn thuế

Có rất nhiều cửa hàng bán lẻ và miễn thuế, các quầy sách báo, tạp chí ở sân bay. 

Thực phẩm và đồ uống

Sân bay cung cấp một loạt các nhà hàng và quán cafe tại khu vực landside cũng như khu vực chờ ra máy bay.

Cửa hàng Dunkin Donut mở cửa 24/24 tại:

- Nhà ga A, sảnh khách đến.
- Nhà ga B, khu landside.
- Nhà ga B, khu landside.

của hàng dunkin donuts phục vụ 24 24 ở sân bay

Cửa hàng Dunkin Donuts phục vụ 24/24 tại sân bay

Quầy thông tin sân bay Logan

Quầy thông tin sân bay được đặt gần khu vực nhận hành lý Baggage Claim, tại sảnh khách đến của các nhà ga sân bay.

Dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay Logan

Thật đáng tiếc là bên trong sân bay không có sẵn dịch vụ lưu trữ hành lý. Tuy nhiên có 1 quầy lưu trữ hành lý là Package Express nằm ở nhà ga phía Nam. Bạn có thể đi tuyến Silver Line Rapid Transit từ sân bay đến ga phía Nam và lưu trữ hành lý tại đây.

Dịch vụ Spa & Salon

Classique Salon cung cấp dịch vụ chăm sóc tóc và móng tay cho khách du lịch mọi lứa tuổi. Địa điểm: Nhà ga C. Mở cửa: 7h30p - 18h (thứ 2 - thứ 6) và 8h - 17h (thứ 7).

Be Relax cung cấp dịch vụ chăm sóc móng tay chân, chăm sóc da mặt, massage… dịa điểm: Nhà ga A, B, C. Mở cửa: 6h - 30p trước giờ khởi hành chuyến bay cuối cùng trong ngày.

Ngoài ra, sân bay còn được bố trí các trạm sạc thiết bị di động, khu vực chăm sóc thú cưng, khu nghỉ ngơi (Rest Zones), dịch vụ đánh giầy. Tuy nhiên sân bay không có sẵn các phòng tắm vòi sen.

8. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Boston

Hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đến Boston đều hạ cánh tại sân bay Boston Logan.

Hiện tại, chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Boston. Nếu lựa chọn bay với hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn sẽ phải quá cảnh ở 1 sân bay thứ 3, sau đó chuyển tiếp máy bay của một số hãng quốc tế như Delta Air Lines, Deutsche Lufthansa, Japan Airlines, Cathay Pacific Airways… để đến Boston.

Chi tiết về hành trình bay và giá vé máy bay đi Boston của Vietnam Airlines, bạn vui lòng tham khảo cập nhật dưới đây từ ABAY.vn:

giá vé hà nôi boston vna 28 8 2018

Giá vé Hà Nội - Boston của Vietnam Airlines áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 28/08/2018

giá vé tp hcm boston vna 28 8 2018

Giá vé Tp Hồ Chí Minh - Boston của Vietnam Airlines áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 28/08/2018

Lưu ý: Giá vé trên đây áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 9/07/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Với những thông tin cực kỳ hữu ích trên đây, ABAY hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến bay đến với thành phố Boston xinh đẹp của nước Mỹ thật suôn sẻ và thoải mái, khởi đầu cho hành trình du lịch đầy ý nghĩa và thú vị trong mùa hè này.

Thứ ba, 10/07/2018 17:31

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403