Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Hãng nội địa nào phục vụ suất ăn đặc biệt dành cho hành khách ăn chay?

Suất ăn là một trong những dịch vụ chính dành cho hành khách trong mỗi chuyến bay của bất kỳ hãng hàng không nào. Tuy nhiên, nếu bạn là hành khách ăn chay, bạn sẽ cần có những yêu cầu đặc biệt hơn cho suất ăn của mình trên máy bay. Hiện tại trong số 3 hãng hàng không nội địa, chỉ có Vietnam Airlines phục vụ các suất ăn đặc biệt không mất phí, trong đó có suất ăn chay. Mời bạn cùng tham khảo để có những thông tin hữu ích nhé.

suat-an-la-mot-trong-nhung-dich-vu-khong-the-thieu-tren-moi-chuyen-bay-cua-bat-ky-hang-hang-khong-nao

Suất ăn là một trong những dịch vụ không thể thiếu trên mỗi chuyến bay của bất kỳ hãng hàng không nào

Tìm hiểu về các loại suất ăn chay được Vietnam Airlines cung ứng

Các suất ăn chay của Vietnam Airlines được chia thành nhiều loại. Các du khách Việt Nam thường ăn chay theo kiểu phương Đông, vì thế thường lựa chọn suất ăn chay phương Đông (Vegetarian Oriental Meal) với tiêu chuẩn: Không sử dụng thịt, gia cầm, hải sản, cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại củ và rễ.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn phục vụ các suất ăn chay theo đạo Hindu (Vegetarian Hindu Meal), suất ăn chay theo đạo Jain (Vegetarian Jain Meal), suất ăn chay theo kiểu phương Tây nghiêm ngặt (Vegetarian Vegan Meal), suất ăn chay theo kiểu phương Tây (Vegetarian Lacto-ovo Meal). Tiêu chuẩn các suất ăn này đều đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như tuân thủ các nguyên tắc về ăn chay của từng tôn giáo. 

mot-suat-an-chay-theo-kieu-phuong-tay-vegetarian-lacto-ovo-meal-hang-pho-thong-cua-vietnam-airlines

Một suất ăn chay theo kiểu phương Tây (Vegetarian Lacto-ovo Meal) hạng phổ thông của Vietnam Airlines

Không chỉ có các suất ăn chay, Vietnam Airlines còn có các dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho một số đối tượng khác sau đây:

- Suất ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em (Trẻ dưới 2 tuổi và trẻ em 2 – 5 tuổi)

- Các suất ăn theo tôn giáo bao gồm suất ăn cho người theo đạo Hindu (Hindu Meal), suất ăn cho người theo đạo Do Thái (Kosher Meal), suất ăn cho người theo đạo Hồi (Moslem Meal).

- Các suất ăn theo chế độ y khoa bao gồm những người mắc các bệnh lý như đường ruột, dạ dày, tiểu đường, mẫn cảm với gluten… cần có chế độ ăn tuân thủ nghiêm ngặt theo yêu cầu của bác sỹ.

- Các loại suất ăn đặc biệt khác như suất ăn hoa quả, suất ăn chay với tiêu chuẩn là hoa quả và rau, suất ăn từ hải sản.

vietnam-airlines-cung-cung-ung-suat-an-dac-biet-cho-mot-so-doi-tuong-hanh-khach-nhu-tre-em-nguoi-bi-benh

Vietnam Airlines cũng cung ứng suất ăn đặc biệt cho một số đối tượng hành khách như trẻ em, người bị bệnh...

Làm thế nào để đặt suất ăn chay hoặc suất ăn đặc biệt?

Các suất ăn chay cũng như suất ăn đặc biệt chỉ được phục vụ theo yêu cầu riêng của hành khách. Vì thế bạn cần lưu ý về cách thức đặt trước dịch vụ này như sau:

- Khả năng và thời gian cung ứng suất ăn đặc biệt sẽ khác nhau tùy theo từng sân bay và đường bay. Đối với các chặng bay ngắn hoặc các chuyến bay không phục vụ thức ăn thì dịch vụ suất ăn đặc biệt sẽ không được áp dụng. Muốn biết trong hành trình của mình có được đặt suất ăn đặc biệt không, bạn vui lòng liên hệ với hãng hoặc phòng vé, đại lý khi đặt vé để được tư vấn chi tiết.

- Bạn cần đăng ký dịch vụ suất ăn đặc biệt ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay. Đối với một số suất ăn đặc biệt như suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái (Kosher Meal) chỉ có trên một số đường bay và cần phải được đăng ký ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành.

- Trong trường hợp bạn đổi hành trình, đổi ngày bay, giờ bay thì cần phải đăng ký lại dịch vụ này và cần kiểm tra với hãng hoặc đại lý, phòng vé thật kỹ, tránh sai sót về thông tin suất ăn hoặc bị thiếu suất ăn theo yêu cầu.

Như vậy, các hành khách ăn chay đã có thêm thông tin về suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines cũng như yêu cầu và cách thức đặt suất ăn này như thế nào. Bạn nên lưu ý, cần phải nói rõ với hãng cũng như các nhân viên của phòng vé, đại lý trước khi book vé máy bay nếu bạn có nhu cầu đặt suất ăn đặc biệt để được tư vấn tốt nhất. Nếu cần cung cấp thông tin nhanh chóng, vui lòng liên hệ với ABAY qua hotline 1900 6091. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thứ hai, 11/07/2016 09:14

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403

Tổng Đài Đặt Vé

Đặt vé Nội địa 1900 6091
Nhánh số 1

Đặt vé Quốc tế 1900 6091
Nhánh số 2

Thắc mắc & Góp ý 1900 6091
Nhánh số 3

Nhấn Like và +1 để nhận tin vé rẻ