vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Hành khách cần tuân thủ hướng dẫn an toàn bay – tuyệt đối không mở cửa thoát hiểm

Mặc dù các hãng hàng không thường xuyên đưa ra khuyến cáo về việc hành khách KHÔNG ĐƯỢC TỰ Ý MỞ CỬA THOÁT HIỂM TRÊN MÁY BAY. Tuy nhiên, nhiều hành khách chưa thực sự ý thức được tầm quan trọng của việc này dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra.

hanh-khach-ko-duoc-tu-y-mo-cua-thoat-hiem

Trước mỗi chuyến bay, phi hành đoàn sẽ đưa ra những khuyến cáo và quy định an toàn để hành khách cần biết và thực hiện đúng trên chuyến bay - các bạn cần hết sức chú ý và tuân thủ để đảm bảo an toàn bay

Theo đó, vừa qua trên chuyến bay mang số hiệu QH204 của Bamboo Airways từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 07h20p ngày 22/4/2023, một hành khách nữ bất ngờ mở tung cửa thoát hiểm số 3R trong quá trình boarding khi không có yêu cầu của phi hành đoàn. Sự cố khiến chuyến bay bị chậm giờ khởi hành để xử lý các vấn đề liên quan, và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hành khách khác trên chuyến bay.

Sau sự cố này một loạt các chuyến bay trên các hành trình của Bamboo Airways cũng bị ảnh hưởng về thời gian khởi hành. Với sự việc trên, hãng hàng không Bamboo Airways đã phải gửi lền xin lỗi đến các hành khách bị ảnh hưởng từ sự cố không mong muốn này.

Từ sự cố trên, ABAY một lần nữa muốn nhắc lại về việc hành khách TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC TỰ Ý MỞ CỬA THOÁT HIỂM TRÊN MÁY BAY khi không có hiệu lệnh từ phi hành đoàn.

Mỗi máy bay chở khách có số lượng cửa thoát hiểm khác nhau, thông thường cửa thoát hiểm của máy bay được bố trí theo từng cặp ở phía trước, ở giữa, ở phía sau máy bay và nhiều nhất là có 8 cửa thoát hiểm. Chiếc cửa này CHỈ ĐƯỢC MỞ khi có hiệu lệnh của phi hành đoàn và khi máy bay tiếp đất trong các trường hợp khẩn cấp.

Bất kể đi bằng máy bay gì, hành khách cũng phải chú ý đến cửa thoát hiểm gần nhất ghế ngồi của mình. Mỗi khu vực cửa thoát hiểm đều có ghế ngồi dành cho tiếp viên. Tiếp viên sẽ chịu trách nhiệm tại cửa thoát hiểm đó, trong một vài trường hợp cụ thể, tiếp viên có trách nhiệm hướng dẫn hành khách ngồi cạnh cửa thoát hiểm.

Chính vì vậy, nhiều hành khách đi máy bay chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của chiếc cửa này. Thậm chí có không ít trường hợp còn tự ý mở của thoát hiểm máy bay vì “tưởng nhầm” là cửa nhà vệ sinh hoặc do hiếu kỳ muốn mở cửa ra xem bên ngoài có gì. Điều này là hoàn toàn nguy hại và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ chuyến bay, do đó hành khách phải hết sức lưu ý.

Theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành động mở cửa của máy bay khi không được phép bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Để đặt vé máy bay hoặc cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến chuyến bay của mình, các bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 1900 6091 của ABAY để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ hiệu quả hàng đầu.

 

T.Ba, 25/04/2023 15:31

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403