Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ Việt Nam đến sân bay Suvarnabhumi (Bangkok)

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, Thái Lan là một trong những đầu mối giao thông thú vị nhất trên thế giới. Để di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng, tuy nhiên nếu lơ là trong việc nắm bắt thông tin các bạn cũng rất dễ “đi xa quá” trong hành trình của mình đấy!

sân bay Suvarnabhumi

Một góc sân bay quốc tế Suvarnabhumi nhìn từ bên ngoài

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi nằm ở Racha Thewa trong huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, 30 km về phía đông trung tâm thủ đô Bangkok.

Sân bay Suvarnabhumi gồm hai ga quốc tế và một ga trong nước. Nếu bạn định đón ai đó ở sân bay này thì hãy lưu ý số chuyến bay của họ để có thể chọn đúng ga đến.

Sân bay Suvarnabhumi nằm cách Bangkok khoảng 30 km về phía đông, gần với đường cao tốc và được kết nối với tuyến đường sắt đô thị. Sân bay này luôn có những chuyến xe buýt luân phiên hoạt động, đi kèm với đó là dịch vụ xe lửa và taxi tư nhân giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm Bangkok.

1. Các hãng hàng không đi/đến sân bay Suvarnabhumi

Các hãng hàng không lớn hay đáp máy bay sân bay quốc tế Suvarnabhumi bao gồm: Air China, Air France, ANA, Bangkok Airways, British Airways, Cathay Pacific, Delta Air Lines, Emirates, Etihad Airways, Japan Airlines, Lufthansa, Qantas, Qatar Airways, Singapore Airlines, Thai Airways…

Từ Việt Nam, nếu có nhu cầu bay tới Bangkok, bạn có thể khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

Hiện có một số hãng hàng không khai thác hành trình bay thẳng từ Việt Nam đến Bangkok như: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Qatar Airways, Bangkok Airways, Thai Airways với tổng thời gian bay mỗi chặng chỉ dao động từ 1h25p đến 2h30p giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, còn rất nhiều hãng hàng không khác khai thác 2 đường bay này với 1 điểm dừng tại các thành phố lớn như: Kuala Lumpur, Côn Minh, Quảng Châu, Hong Kong, Seoul…

2. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi

sanh-lon

Sảnh lớn tại sân bay

Bước 1: Các bạn đi theo chỉ dẫn đến phòng kiểm soát và quầy hành lý. Thực hiện theo ký hiệu Arrivals để làm thủ tục nhập cư và lấy hành lý.

Bước 2: Xuất trình Passport và thẻ Arrivals tại quầy nhập cư của sân bay Suvarnabhumi.

Bước 3: Lấy hành lý của bạn trong phòng hành lý tại no.6-23 hành lý băng chuyền sân bay Suvarnabhumi.

Bạn có thể xác minh số bằng chuyền nhận hành lý của bạn. Hành lý của bạn sẽ có thể di chuyển vào số băng chuyền hành lý của chuyến bay bạn đã thực hiện hiển thị trên bảng bay. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy hành lý của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với hãng hàng không.

Bước 4: Di chuyển hành lý qua của kiểm tra hải quan

Nếu bạn có hàng hóa phải tiến hành khai thacis tại khu vực “hàng hóa để khai báo” (lối ra màu đỏ). Nếu bạn không có hàng hòa thì có thể di chuyển ra bằng lối màu xanh lá cây.

Bước 5: Di chuyển đến khu vực Arrivals trên lầu 2 (Exit, B và C)

3. Một số lưu ý về hành lý khi đến sân bay Suvarnabhumi

Những đồ mang vào Thái Lan sẽ bị kiểm tra và đánh thuế tùy vào giá trị và sự cho phép của các cơ quan chức năng. Cụ thể:

- Chính phủ Thái Lan cấm hành khách không được mang theo ma túy, các loại ấn phẩm khiêu dâm và động vật hoang dã vào đất nước.

- Giới hạn: Những đồ vật sau sẽ cần sự cho phép của các cơ quan chức năng Thái Lan mới được mang vào đất nước:

+ Súng, chất gây cháy nổ

+ Tượng Phật, cổ vật

+ Thiết bị viễn thông

+ Cây cối

+ Các loại thực phẩm, thuốc gây nghiện hoặc tương tự

 - Cá nhân được phép:

+ Mang không quá 200 điếu thuốc lá

+ Mang không quá 250g thuốc lá hoặc xì gà

+ Mang không quá 1l rượu

+ Những đồ vật cá nhân có giá trị không quá 10.000baht

4. Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok

bang-chi-dan

Bảng chỉ dẫn các loại phương tiện và chi phí dịch vụ di chuyển từ sân bay về Bangkok

- Theo đường sắt Airport Rail Link – đường sắt Airport Rail Link kết nối Sân bay Suvarnabhumi với hệ thống tàu điện BTS, đây là hệ thống giao thông công cộng chính của Bangkok.

- Bằng Taxi – taxi truyền thống có thể giúp bạn di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok. Taxi khởi hành từ các trạm taxi công cộng ở tầng trệt của sân bay (bên dưới khu đến một tầng).

Lưu ý là nếu bắt taxi ở đây, bạn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ khoảng 50 baht.

- Dịch vụ taxi limousine cũng được bố trí tại sân bay nhưng giá dịch vụ cao hơn đáng kể so với taxi truyền thống. Giá taxi limousine ở đây được tính dựa trên khoảng cách, và thông thường bạn sẽ phải trả từ 1.000 baht trở lên để đến trung tâm Bangkok.

- Bằng xe buýt – Hiện tại không có dịch vụ xe buýt trực tiếp từ Suvarnabhumi đến Bangkok. Để có thể vào trung tâm Bangkok bằng xe buýt, bạn sẽ phải bắt xe buýt tầng 2 của sân bay đến trung tâm giao thông công cộng BMTA rồi từ đây sẽ có các tuyến xe buýt đưa bạn đến trung tâm Bangkok.

5. Các tiện ích tại sân bay Suvarnabhumi

tien-ich-tang-2

Tại sảnh tầng 2 có sẵn các quầy đổi tiền, gửi đồ, dịch vụ thông tin liên lạc và bưu chính 

Đổi tiền

Quầy đổi tiền và máy ATM được đặt dọc the ba bức tưởng của Departure Hall (sảnh đi – tầng 4) và khắp nơi ở Arrival Hall (sảnh đến), hoạt động 24/24 và có tỉ giá chấp nhận được. Bạn cũng có thể tìm thấy vài chổ ở tầng ba. Ngân hàng được đặt ở Departure Hall (phía Tây) và ở tầng 3.

Gửi đồ

Nếu bạn muốn gửi đồ của mình ở một nơi an toàn, có thể sử dụng qua dịch vụ của Chubb. Giá thường bắt đầu vào khoảng 100 baht cho 24h và 50baht cho mỗi giờ vượt mức. Bạn có thể tìm thấy quầy kí gửi đồ đạc của Chubb ở International Departure Hall (phía sau Row P) và Demestic Arrival Hall (sảnh đến nội địa) (Gate 4). Dịch vụ luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.

Đậu xe ở sân bay Suvarnabhumi

Bạn có thể đậu xe ngắn hạn hoặc dài hạn ở sân bay quốc tế Bangkok. Bãi đậu xe ô tô số 2 và 3 dùng cho mục đích ngắn hạn, nằm trong nhà và đối diện Terminal chính. Tầng 5 của cả hai bãi xe lần lượt nối với tầng ba của terminal ở Gate 3 và Gate 8. Giá giữ xe khá đắt, 50 baht/2h và có thể lên đến 250 baht từ 7h trở đi. Nằm kế bên bãi ô tô 2 và 3 là bãi đổ xe ngoài trời 1 và 4 được sử dụng khi cần thiết.

Dịch vụ thông tin liên lạc và bưu chính ở sân bay

Những quầy Internet, điện thoại nền web, gọi nội địa và quốc tế có ở khắp nơi trong sân bay. Những thẻ điện thoại quốc tế và địa phương có bán ở các cửa hàng Family Mart. Có những nhà mạng như: DTAC, AIS, TRUE bán sim trả trước ở những quầy dịch vụ đặt ở International Arrival Hall (Gate 5 – 7).

CAT Telecom

Cửa hàng Cat Telecom ở International Departure Hall (phía sau Row U) cung cấp internet và vài dịch vụ kinh doanh. Giá Internet là 100baht/20p, 200 baht/40p, và 300 baht/1h. Photocopy, fax và in là 10baht/tờ. Thẻ điện thoại nội địa và quốc tế giá 100, 300, 500, 1000 baht. Cửa hàng mở 24/24.

Những hành khách đã đi qua khu hải quan có thể lên mạng ở quầy 126 có logo CAT. Dịch vụ này miễn phí nhưng chỉ được 15 phút mỗi kết nối mà thôi.

WLAN Internet Hotspots

Bạn có thể truy cập wifi miễn phí ở ga khách, nhưng chỉ được 15p. Bạn có thể lấy username và password ở bất kì bàn thông tin nào (Information Desk) ở bên trong ga đi và đến quốc tế. Bên ngoài ga khách bạn phải mua thẻ WLAN (1 thẻ = 250 baht = 1h lên mạng) từ quầy Kingpower hoặc quầy nào có logo WLAN.

Dịch vụ bưu chính

Nằm ở International Departure Hall, kế bên cửa hàng CAT Telecom, bưu điện có điều hành một cửa hàng nhỏ với các dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, đóng gói, tem… Cũng có bốt Western Union ở đây. (Bưu điện: mở 24/24, WU: 08h30p – 16h30p, từ thứ 2 đến thứ 6).

Ăn uống ở sân bay Bangkok

Khi muốn ăn, hãy lên tầng ba với nhiều sự lựa chọn chắc chắn không làm bạn thất vọng. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ những cái burger bổ dưỡng, nhà hàng thái, sushi bar, quán cà phê, dim sum và pizza ý. Nếu bạn thấy giá còn đắt, hãy đến The Miracle Food Village, nằm gần Gate 5, để tìm những món có giá rẻ hơn.

Mua sắm ở sân bay Bangkok

khu-mua-sam

Các khu mua sắm tại sân bay

Nếu bạn thích mua sắm để giết thời gian, bạn chắc chắn sẽ thích sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Tại sân bay có rất nhiều quầy hàng bán từ những thiết kế của các thương hiệu sang trọng cho tới hàng thủ công mỹ nghệ địa phương. Với hơn 270 cửa hàng bán lẻ ở Internation Departure và Arrival Hall cũng như Transit Hall (ở tầng 3), chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được món hàng ưng ý.

Sân bay Suvarnabhumi có một khu vực mua sắm lớn với tên gọi King Power Duty Free sẽ cung cấp cho bạn nhiều mặt hàng miễn thuế. Sân bay này cũng có cửa hàng miễn thuế từ các nhãn hiệu như: Bvlgari, Cartier, Hugo Boss và Swarovski.

Lưu ý: nếu bạn muốn mua đồ thủ công địa phương ở sân bay, hãy chuẩn bị tinh thần trả ít nhất gấp đôi giá tiền bạn phải trả nếu mua trong thành phố. Với những sản phẩm nhập khẩu, hàng hiệu, đồ đắt tiền, nước hoa hay mĩ phẩm, bạn sẽ tìm thấy giá tốt nhất ở đây.

Những dịch vụ khác

Hair Salon, Spa and Massage, quầy thông tin, chăm sóc y tế (cung cấp bởi bệnh viên Samitivej Srinakarin và bệnh viện quốc tế Bumrungrad), thuốc và cửa hàng tiện tích, dịch vụ tour du lịch, phòng cầu nguyện cho người Hồi giá, phòng lễ tận của các nhà sư, dịch vụ gói hành lí, quầy sách báo, cửa hàng bán đồ lưu niệm, khu vực cho phép hút thuốc, khách sạn nghỉ chờ Transit…

 Một số khách sạn tốt gần sân bay Suvarnabhumi

Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel

Nằm trong Sân bay Quốc Tế Suvarnabhumi, giá phòng bao gồm ăn sáng, từ 5613 – 8043bath/ngày. Khách sạn Novotel Suvarnabhumi Airport có trên 600 phòng sang trọng, nằm trong khu phức hợp của sân bay.

Khách sạn The Cottage

 Khách sạn The Cottage nằm ở 888/8 đường Th Lad Krabang, giá phòng dao động từ 900 - 2700bath/ngày bao gồm ăn sáng. Đây là khu phức hợp gần sân bay Quốc tế Suvarnabhumi và có những quán ăn, khu mua sắm cách đó không xa.

Khách sạn Amari Airport

 Tọa lạc ở số 333 đường Th Choet Wutthakat, với mức giá giao động từ 2190 – 2590 bath/ngày đối với phòng bình thường và từ 2590 – 3590bath/ngày đối với phòng cao cấp.

10 kinh nghiệm hữu ích khi đến sân bay Suvarnabhumi

phong-cho-tau-dien.

Khu vực phòng chờ tàu điện vào Bangkok tại tầng B

1. Muốn bắt taxi rẻ, hãy ra đường xe ô tô phía ngoài tầng 4, bắt 1 taxi bất kì vừa thả khách xuống, mặc cả vào trung tâm Bangkok với giá từ 200 – 250bath (nhớ là không bao gồm phí đường cao tốc 50bath)

2. Tầng B có tàu điện SRT vào trung tâm Bangkok, hãy chọnloại city line cho rẻ, trạm cuối là Phaya Thai, khi xuống có đường BTS (tàu điện trên không) dẫn thẳng ra trung tâm Siam với giá có 45bath/người.

3. Hạn chế đổi tiền nơi đây

4. Nếu sợ vali bị xước, hãy đóng gói (chỉ 120bath/vali)

5. Có free wifi, phải ra đăng kí tại các quầy thông tin, bạn sẽ được cấp 1 pass cho 30p

6. Ở các phòng chờ có máy tính + free internet cho 15p/lần kết nối

7. Nếu bạn có quốc tịch Asean, khi check-in khu Immigration (xuất nhập cảnh) hoặc check-out, hãy chọn lane có ghi for Asean, sẽ nhanh hơn bình thường

8. Quà và hàng hóa trong khu miễn thuế sẽ được hoàn thuế VAT refund (tùy gian), và khu hoàn thuế ở ngay trong sân bay

9. Có 3 khu nghỉ ngơi (có thể ngủ) ở sân bay.

10. Hàng hóa bán ở tầng B rẻ hơn các tầng khác trừ Magic food court ở tầng 1

Nếu các bạn sẽ có một chuyến bay đến Suvarnabhumi trong thời gian sắp tới, thì hãy note lại những thông tin hữu ích ở trên để có cho mình hành trình thật suôn sẻ nhé!

Thứ năm, 19/04/2018 17:22

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403