Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Kinh nghiệm di chuyển đến/ đi từ sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta: Bạn đã biết?

Atlanta là một trong những thành phố cực ấn tượng của nước Mỹ với cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp cùng nền văn hóa đa dạng, đầy màu sắc. Nếu như bạn có dự định ghé thăm thành phố này trong mùa hè năm nay, nhất định đừng bỏ qua những thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta nhé.

1. Giới thiệu chung về sân bay Hartsfield-Jackson Atlanta

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport - ATL) còn có tên gọi khác là Atlanta Airport, Hartsfield hay Hartsfield-Jackson, thuộc thành phố Atlanta của bang Georgia nước Mỹ, nằm cách trung tâm thành phố Atlanta khoảng 11 km về phía nam. 
 
Sân bay này phục vụ các chuyến bay nội địa, đồng thời cả các chuyến bay quốc tế đến/ đi từ các quốc gia Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Mỹ, châu  u, châu Á và châu Phi.
 
sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Các chuyến bay từ Việt Nam đến Atlanta đều hạ cánh tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta

2. Khám phá các nhà ga và phòng chờ của sân bay Hartsfield

Sân bay Hartsfield-Jackson gồm có 2 nhà ga (Nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế Maynard Holbrook Jackson Jr (Maynard H. Jackson Jr) cùng 7 phòng chờ sân bay. 

2.1. Nhà ga nội địa

Nhà ga nội địa nằm về phía tây của sân bay, được chia thành nhà ga phía Bắc (Terminal North) và nhà ga phía Nam (Terminal South). Cả 2 nhà ga Bắc và Nam đều thực hiện các chức năng như bán vé, check-in, nhận hành lý…
 
Nhà ga phía Nam phục vụ duy nhất các chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines, trong khi nhà ga phía Bắc xử lý tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không nội địa Mỹ.
 
Ngoài ra, nhà ga nội địa còn một tòa nhà trung tâm, nằm giữa Terminal North và Terminal South, bao gồm khu vực tiếp đón hành khách, ngân hàng, phòng hội nghị, nhà nguyện, các cổng kiểm tra an ninh…

2.2. Nhà ga quốc tế Maynard H. Jackson Jr

Đây là nơi xử lý tất cả các chuyến bay quốc tế đến/ đi từ sân bay Hartsfield. Maynard H. Jackson Jr là nhà ga mới nhất của sân bay, bao gồm các cơ sở trang thiết bị hiện đại và 2 phòng chờ E, F với 28 cổng, trong đó F là phòng chờ mới mở.
 
Nhà ga có lối đi bộ dành cho hành khách và hệ thống xe đưa đón để kết nối các phòng chờ E, E cũng như tất cả các phòng chờ khác của sân bay.
 
nhà ga sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Bên trong nhà ga quốc tế Maynard H. Jackson Jr của sân bay

2.3. Các phòng chờ của sân bay

Sân bay Hartsfield gồm có 7 phòng chờ (Concourse) được bố trí tại cả 2 nhà ga nội địa và quốc tế với 209 cổng (Gate). Trong đó, phòng chờ T được kết nối với nhà ga nội địa, 6 phòng chờ còn lại (A - F) được bố trí theo thứ tự từ tây sang đông sân bay.
 
Phòng chờ A và D được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, phòng chờ E và F được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế và một số chuyến bay nội địa trong trường hợp các cổng T hoặc A-D bị quá tải, hoặc một chuyến bay quốc tế quá cảnh tại sân bay và tiếp tục bay nội địa.
 
Phòng chờ F được kết nối trực tiếp với nhà ga quốc tế, phòng chờ E có lối đi dẫn tới nhà ga quốc tế.
 
Cụ thể các cổng tại mỗi phòng chờ:
 
- Phòng chờ T: 17 cổng (T1 - T17)
- Phòng chờ A: 29 cổng (A1-A7, A9 - A12, A15 - A21, A24 - A34)
- Phòng chờ B: 32 cổng (B1 - B7, B9 - B14, B16 - B29, B31 - B34, B36)
- Phòng chờ C: 48 cổng (C1 - C22, C30 - 53, C55, C57)
- Phòng chờ D: 43 cổng (D1, D1A, D2 - D8, D8A, D9 - D11, D11A, D12 - D16, D21 - D42, D44, D46)
- Phòng chờ E: 28 cổng (E1 - E12, E14 - E18, E26 - E36)
- Phòng chờ F: 12 cổng (F1 - F10, F12, F14)
 
phòng chờ sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Sân bay có tổng cộng 7 phòng chờ được bố trí ở cả 2 nhà ga nội địa và quốc tế

2.4. Di chuyển giữa các nhà ga sân bay, giữa các nhà ga và phòng chờ sân bay

Các nhà ga và phòng chờ sân bay được kết nối bởi Trung tâm giao thông Transportation Mall, các lối đi dành cho người đi bộ và Plane Train - tàu đưa đón hành khách tự động. Plane Train có các trạm dừng đỗ dọc theo Transportation Mall tại nhà ga nội địa (phục vụ hành khách tại phòng chờ T) cũng như tại mỗi phòng chờ còn lại, đồng thời tại khu vực nhận hành lý nội địa.
 
Được biết Plane Train là hệ thống tự động bận rộn nhất thế giới.

3. Phương tiện di chuyển giữa sân bay Hartsfield và trung tâm thành phố Atlanta

3.1. Xe bus

Xe bus MARTA 191 hiện là tuyến bus địa phương duy nhất phục vụ hành khách di chuyển từ trung tâm thành phố đến sân bay. Xe bus khởi hành từ Trung tâm tư pháp quận Clayton ở Atlanta. Bus MARTA hoạt động từ 5h - 1h sáng hôm sau tất cả các ngày trong tuần, riêng cuối tuần và ngày lễ từ 5h - 12h30p sáng hôm sau.
 
Xe bus Greyhound Flightlink cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách giữa sân bay và trạm bus địa phương. Điểm đón bus Greyhound được đặt tại tầng dưới cuối phía bắc của nhà ga quốc tế. 
 
Bus Greyhound cũng đưa hành khách đến một số điểm xa hơn như Richmond (Virginia) hay Miami.

3.2. Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn trong thành phố cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí theo yêu cẩu của khách. 
 
Các khách sạn sau đây có cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay: Country Inn & Suites By Carlson, Atlanta Airport North, Drury Inn & Suites Atlanta Airport, Hampton Inn & Suites Atlanta Airport North, Holiday Inn & Suites Atlanta Airport - North, Holiday Inn Atlanta-Airport - South…

3.3. Xe đưa đón chung

Sân bay Hartsfield cung cấp dịch vụ đi chung đưa đón giữa sân bay và các điểm đến trong thành phố cũng như các điểm đến lân cận. Theo cập nhật vào thời điểm tháng 01/2018, giá vé trung bình cho xe đưa đón chung là 16,50 USD/ người/ lượt.

3.4. Tàu hỏa

Hành khách cũng có thể di chuyển giữa sân bay và thành phố bằng hệ thống đường sắt nhanh của MARTA. Ga tàu được đặt tại cuối nhà ga nội địa của sân bay. 

3.5. Kết nối Amtrak

Để đi từ sân bay tới ga Amtrak, hành khách có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng có sẵn. Từ sân bay, bạn cần đi 2 tuyến bus (Red Bus Northbound và bus 110), sau đó đi bộ một đoạn ngắn la đến ga. Tổng thời gian di chuyển bằng xe bus khoảng 35p. 
 
Ngoài ra bạn cũng có thể đi taxi với thời gian di chuyển khoảng 30p.

3.6. Taxi và thuê ô tô tự lái

Điểm dừng đỗ taxi nằm trong lối đi Yellow Bus của sân bay. Giá taxi được tính cước theo kilomet, tuy nhiên đối với quãng đường giữa sân bay và trung tâm thành phố thường các mức giá taxi đều tương đương nhau. Theo cập nhật vào đầu năm 2018, mức giá taxi cho lộ trình sân bay - trung tâm thành phố vào khoảng 30 USD. 
 
Ngoài ra nếu muốn linh hoạt, bạn có thể thuê ô tô tại sân bay. Các đại lý cho thuê ô tô ở sân bay là: Advantage, Airport Rent A Car, Alamo, Avis, Budget, Dollar, Enterprise, E-Z, Hertz, National, Payless, Sixt, Thrifty.
 
xe bus sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Hành khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố cũng như các điểm đến lân cận

4. Giờ mở cửa sân bay Hartsfield

Sân bay Hartsfield mở cửa 24/24. Tuy nhiên, thời gian check-in và nhận hành lý ký gửi sẽ khác nhau tùy hãng hàng không.

5. Bạn có thể ngủ lại ở sân bay Hartsfield không?

Theo kinh nghiệm của nhiều hành khách, nhà ga quốc tế và phòng chờ F được xem là khu vực tốt nhất để bạn có thể ngủ lại qua đêm. 
 
Tuy nhiên nhìn chung, về đêm sân bay khá ồn, nhiều đèn sáng và lạnh. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị thêm chăn, mang theo tai nghe, bịt mắt khi ngủ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số khách sạn gần sân bay được đề cập trong mục dưới đây.

6. Khách sạn gần sân bay

- Minute Suites: Đây là một tổ hợp phòng nghỉ dạng khoang ngủ nằm ở khu vực transit của sân bay, trong phòng chờ B, gần cổng B16. Minute Suites gồm 5 phòng nghỉ riêng biệt được trang bị giường và chăn gối, có tivi, wifi… Tuy nhiên giá phòng ở đây khá cao: 46 USD/ h, 91 USD/ 2h, 125 USD/ 3h, 151 USD qua đêm, 160 USD/ 4h, 194 USD/ 5h, 297 USD/ 8h.
 
Trong trường hợp phòng nghỉ ở đây đã hết, bạn có thể thuê đệm ngủ với giá 40 USD không giới hạn thời gian. Gối và chăn luôn có sẵn. 
 
- Atlanta Airport Marriott Gateway: Nằm cách sân bay 2p đi xe. Khách sạn này được kết nối với các nhà ga sân bay bởi hệ thống miễn phí ATL SkyTrain.
 
- Springhill Suites Atlanta Airport Gateway: Nằm cách sân bay 3p đi xe. Hành khách có thể di chuyển giữa sân bay và khách sạn trên tuyến ATL SkyTrain. 
 
- Holiday Inn & Suites Atlanta Airport North: Nằm cách sân bay 7p đi xe. Có xe đưa đón sân bay miễn phí hoạt động từ 4h - 2h sáng hôm sau tất cả các ngày. Hành khách đón xe tại nhà ga nội địa, khu vực vận tải mặt đất Zone 2 - khu vực màu tím - số 25-29.
 
minute suites
 
Minute Suites nằm trong khu vực transit của sân bay

7. Các tiện nghi ở sân bay Hartsfield

WiFi/ Internet

Sân bay cung cấp WiFi miễn phí cho hành khách. Vui lòng kết nối với mạng “ALT Free Wi-Fi”.

Máy rút tiền ATM

Địa điểm: Khu landside và khu vực chờ ra máy bay của sân bay.

Thu đổi ngoại tệ

Địa điểm: A Centerpoint; Atrium SW; B15; E14; E26; E Centerpoint; F Centerpoint; F Mezzanine; T6; D15.
 
Giờ mở cửa: Khác nhau tùy địa điểm. Riêng F Centerpoint mở cửa 24/24.
 
quầy đổi ngoại tệ sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Có sẵn một số điểm thu đổi ngoại tệ ở sân bay

Tiện nghi chăm sóc trẻ em

Tại mỗi phòng chờ sân bay đều có phòng dành cho bà mẹ và em bé được trang bị các thiết bị, đồ dùng tiện ích và hiện đại.

Xe đẩy hành lý

Xe đẩy hành lý (Smarte Carte) luôn có sẵn, tuy nhiên bạn phải trả phí.
 
Địa điểm: Atrium NE; Atrium SW; Nhà ga phía Bắc; Nhà ga phía Nam.

Business Center

Nếu bạn có nhu cầu về in ấn, photo, fax… vui lòng đến Business Center tại F Centerpoint. Mở cửa: 24/24.

Nhà nguyện ở sân bay

Sân bay có một số nhà nguyện tại các địa điểm: Atrium NW, F Mezzanine, E Centerpoint.
 
Giờ mở cửa: 24/24.

Thực phẩm và đồ uống

Các cửa hàng sau mở cửa 24/24: Blue Moon Brewhouse, Gordon Biersch, Ihop Express, La Madeleine Country French Cafe, Subway.
 
mua sắm và ẩm thực ở sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Không gian mua sắm và ẩm thực rộng lớn ở sân bay Atlanta

Quầy thông tin sân bay Hartsfield

Hiện tại ở sân bay chỉ có 1 quầy thông tin đặt tại Atrium NW. Mở cửa 24/24.

Dịch vụ y tế

Máy khử rung tim được đặt sẵn tại nhiều vị trí trên khắp sân bay. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên sân bay để tìm thấy các máy này.

Sạc thiết bị di động

Có sẵn các bộ sạc thanh nhiên liệu. Địa điểm: Khu vực chờ ra máy bay, cổng A17, E27, E8, E Centerpoint, F10 và F Ticketing. 
 
Ngoài ra bạn có thể sạc tại các vị trí chỗ ngồi: A10, B27, B9, B Centerpoint, C40, D28.

Khu vực hút thuốc

Các khu vực được phép hút thuốc tại sân bay: A3, A Centerpoint, B24, B7, C17, C39, E17, E30, E8, F Mezzanine, T2, T4.
 
khu vực hút thuốc sân bay hartsfield jackson atlanta
 
Sân bay có sẵn một số khu vực được phép hút thuốc

Spa

XpresSpa cung cấp các dịch vụ spa cho hành khách tại sân bay.
 
Địa điểm: A Centerpoint, C34. Giờ mở cửa: 7h - 22h.

Phòng tắm vòi sen

Phòng tắm vòi sen của sân bay có sẵn tại Club at ATL (Khu vực chờ ra máy bay, nhà ga quốc tế, phòng chờ F).

8. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Atlanta

Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất kết nối Việt Nam và Atlanta. Tuy nhiên đây không phải là các chuyến bay thẳng mà hành khách sẽ phải nối chuyến tại một sân bay thứ 3 như Narita (Tokyo),
 
Vui lòng tham khảo chi tiết về chặng bay và giá vé máy bay đi Atlanta của Vietnam Airlines qua cập nhật dưới đây từ ABAY.vn:
 
vé máy bay hà nội atlanta-25-9-2018
 
Giá vé Hà Nội - Atlanta của Vietnam Airlines áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 25/09/2018
 
vé máy bay sài gòn atlanta vna-25-9-2018
 
Giá vé Tp Hồ Chí Minh - Atlanta của Vietnam Airlines áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 25/09/2018
 
Lưu ý: Giá vé máy bay trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 16/07/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.
 
Hy vọng rằng những thông tin chi tiết và hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bay tới Atlanta. Đừng quên liên hệ ABAY để được cập nhật giá vé và săn vé máy bay đi Atlanta nhanh chóng, tiết kiệm nhất bạn nhé.

Thứ ba, 17/07/2018 16:46

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403