Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Kinh nghiệm du lịch bỏ túi khi tới Đài Loan (Phần 1)

Đài Loan là một trong những đất nước có nền du lịch phát triển mạnh mẽ. Tuy ảnh hưởng phần lớn văn hóa của Trung Quốc, nhưng đến Đài Loan bạn vẫn có thể khám phá được rất nhiều nét đặc trưng khác biệt. Trong bài viết này, ABAY xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm để có thể đi du lịch Đài Loan một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Đây là bước đầu tiên thực sự quan trọng cho mọi chuyến đi dù trong nước hay ngoài nước.

Đài Loan là một trong những đất nước có nền du lịch phát triển mạnh mẽ. Tuy ảnh hưởng phần lớn văn hóa của Trung Quốc, nhưng đến Đài Loan bạn vẫn có thể khám phá được rất nhiều nét đặc trưng khác biệt. Trong bài viết này, ABAY xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm để có thể đi du lịch Đài Loan một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch trước cho mọi chuyến hành trình

Lên lịch trước để mọi thứ đều sẵn sàng

Lên lịch trước để mọi thứ đều sẵn sàng 

Đây là bước đầu tiên thực sự quan trọng cho mọi chuyến đi dù trong nước hay ngoài nước. Thời gian lên kế hoạch tốt nhất là từ 2 - 3 tháng. Bởi trong thời gian này, mọi ý tưởng cũng như các thông tin bạn tìm hiểu sẽ kỹ lưỡng hơn, bên cạnh đó, việc xin visa của bạn nếu gặp vấn đề thì vẫn kịp để xoay sở trong kế hoạch đã định sẵn.

Xin visa đi Đài Loan 

Nếu bạn là người Việt Nam, không có visa của Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) thì bạn phải xin visa mới. Mọi thông tin và thủ tục bạn có thể tự chuẩn bị và sau đó lên trực tiếp đại sứ quán để nộp mà không cần qua bất cứ một công ty nào. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá cho ví tiền của bản thân.

Xin visa đi Đài Loan thực sự không khó

Xin visa đi Đài Loan thực sự không khó.

Thông thường, bạn sẽ không phải lên để phỏng vấn và đại sứ quán Đài Loan không quá khắt khe với những thủ tục visa "sạch" (không phạm tội, không có tiền án, tiền sự, không có thái độ chống đối...). Nếu phải lên phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu những nét văn hóa cũng như sơ qua một chút về nền kinh tế Đài Loan để điểm qua trong buổi phỏng vấn. Như vậy, tỷ lệ thành công của bạn sẽ rất cao.

Nếu bạn có thẻ visa hoặc thẻ thường trú tại các nước nói trên thì bạn chỉ cần đăng ký vào trang web nhập cư của người Đài Loan và nhớ kèm thêm giấy chứng nhận là bạn đã mua vé máy bay cả chiều đi lẫn chiều về để cho họ thấy rằng bạn chỉ có ý định đi du lịch chứ không có mục đích nào khác.

Nếu visa của bạn có ở các nước trên nhưng đang bị hết hạn thì bạn cần gia hạn cho nó hoặc vào web visawebapp.boca.gov.tw để điền thông tin rồi chuyển một khoản phí là 50 USD để được chấp nhận.

Đặt vé máy bay

Việc lên lịch cho hành trình bay của bạn sẽ thuận lợi hơn khi bạn có kế hoạch từ sớm. Như đã nói ở trên, song song với việc bạn  làm thủ tục Visa, việc đặt vé máy bay sớm sẽ giúp thủ tục của bạn được hoàn thành. Hơn nữa, nếu đặt vé máy bay sớm, bạn có thể được hưởng những ưu đãi lớn từ các hãng hàng không và chọn được chỗ ngồi tốt cho mình.

Thông thường, các chương trình vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không sẽ liên tục xuất hiện. Tuy nhiên lại không xác định vào thời gian nào. Vì thế, bạn cần phải theo dõi thường xuyên và nắm bắt cơ hội ngay tại thời điểm thích hợp. Nếu lên lịch trình trước quá gấp, những tấm vé máy bay giá rẻ có thể sẽ không đến được tay bạn.

Giá vé máy bay đi Đài Loan, hành trình Hà Nội - Đài Bắc trong tháng 2/2016 tính đến thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 205 USD -  1680 USD. Đây là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế và phí. Với hành trình này, bạn có thể chọn chuyến bay của 1 trong 14 hãng hàng không khác nhau bao gồm cả nội địa và quốc tế. Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất khai thác tuyến đường bay này.

Vé máy bay Hà Nội - Đài Loan ngày 18/2/2016

Vé máy bay Hà Nội - Đài Loan ngày 18/2/2016

Mọi thông tin chi tiết về giá vé cũng như về book vé máy bay, bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 4749 - ABAY sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

T.Sáu, 22/04/2016 15:13

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403