Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lại một mùa lễ hội sắp đến, lên kế hoạch vi vu Chiang Mai (Thái Lan) thôi!

Những tín đồ yêu thích xê dịch chắc hẳn đã không còn xa lạ với lễ hội thả đèn trời rực rỡ và lung linh được tổ chức hàng năm tại Chiang Mai (Thái Lan). Năm nay, khi mà thời điểm diễn ra lễ hội sắp tới gần, bạn có thể nào lại chối từ một cuộc hẹn nơi đây để có những khoảnh khắc trải nghiệm thật sự đáng nhớ?

Lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai có tên gọi là Yi Peng Lantern Festival. Có rất nhiều người vẫn thường nhầm lẫn lễ hội Yi Peng và lễ hội Loy Krathong là một. Tuy nhiên thực tế thì đây là 2 lễ hội hoàn toàn khác nhau. Trong khi Yi Peng là lễ hội thả đèn lên bầu trời còn Loy Krathong là lễ hội hoa đăng, thả đèn dưới nước. Điểm chung duy nhất và có lẽ cũng là lí do khiến nhiều người nhầm lẫn, đó là 2 lễ hội này diễn ra trong cùng một thời điểm ở Chiang Mai. 
 
le-hoi-yi-peng-min
 
Yi Peng là lễ hội thả đèn lên bầu trời, khác biệt hoàn toàn với lễ hội Loy Krathong cùng thời điểm tại Chiang Mai
 

Năm 2022, lễ hội thả đèn trời Chiang Mai diễn ra vào thời gian nào?

 
Theo lịch Lanna của người Thái Lan, lễ hội thả đèn trời Chiang Mai sẽ diễn ra vào rằm tháng 12 âm lịch hàng năm. Chính vì thế khi quy ra ngày dương lịch thì thời gian diễn ra lễ hội mỗi năm sẽ có sự thay đổi. Trong năm 2022, lễ hội thả đèn trời sẽ rơi vào các ngày 8 và 9/11.
 
Cùng thời điểm đó thì ở Chiang Mai cũng diễn ra lễ hội thả hoa đăng Loy Krathong trong 1 ngày duy nhất là 8/11/2022. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp để tham gia cả 2 lễ hội và trải nghiệm. 
 
yi-peng-2022-min
 
Năm 2022, lễ hội Yi Peng rơi vào ngày 8 và 9/11 dương lịch
 

Ở lễ hội thả đèn trời Yi Peng, bạn được trải nghiệm những gì?

 
- Chiêm ngưỡng khung cảnh lễ hội rực rỡ và hoành tráng: Chắc chắn rồi, đặt vé máy bay đi Chiang Mai vào thời điểm lễ hội, bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh vô cùng đẹp mắt khi mọi con đường, ngõ phố ở Chiang Mai đều được trang hoàng lộng lẫy. 
 
- Tham gia vào các hoạt động đặc sắc của lễ hội: Trong những ngày diễn ra lễ hội, sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra để bạn thỏa sức lựa chọn và tham gia. Có thể kể tới các phiên chợ địa phương với nhiều mặt hàng độc đáo, các gian hàng ẩm thực mang đậm hương vị Thái Lan. Ngoài ra, bạn còn được mãn nhãn các nghi thức lễ bái, ngồi thiền… trong khuôn khổ lễ hội đúng chất tâm linh và truyền thống của xứ sở Chùa Vàng với thật nhiều cảm xúc đặc biệt. 
 
- Tham dự hoạt động chính của lễ hội – thả đèn lên bầu trời: Đặc sắc nhất, ấn tượng nhất vẫn là hoạt động chính của lễ hội, đó là thả hàng ngàn vạn chiếc đèn lung linh rực rỡ lên bầu trời đêm bao la, tạo nên khung cảnh huyền ảo và tuyệt đẹp. 
 
- Kết hợp tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng ở Chiang Mai: Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai chỉ diễn ra vào buổi tối. Vì thế vào ban ngày, bạn nên tranh thủ tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn ở thành phố này như: Công viên quốc gia Doi Inthanon, Chùa Trắng, Đền Xanh, Night Safari… 
 
nghi-le-yi-peng-thai-lan-min
 
Tại lễ hội Yi Peng, du khách được chứng kiến nhiều nghi lễ đặc sắc và độc đáo
 

Đặt vé máy bay đi Chiang Mai 

 
Do thời điểm diễn ra lễ hội là vào khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11 theo lịch Việt Nam, nên các du khách có dự định đặt vé máy bay đi Chiang Mai thì hãy lên kế hoạch để book vé ngay từ bây giờ để tránh tình trạng quá sát ngày thì giá vé sẽ tăng cao. 
 
Từ Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đặt vé máy bay cho các chuyến bay thẳng tới Chiang Mai. Hoặc bạn có thể chọn đặt vé tới Bangkok du lịch, sau đó tiếp tục bay các chuyến bay nội địa để tới Chiang Mai. 
 
Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Năm, 22/09/2022 15:20

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403