vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 792,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Lời khuyên cho bạn khi gặp trường hợp thất lạc hành lý

Việc thất lạc hành lý khi đi máy bay là vấn đề rất khó chịu và mệt mỏi với bất kì du khách nào. Người ta vẫn thường tham khảo các tips đi máy bay để làm sao hạn chế khả năng mất hoặc thất lạc hành lý. Nhưng nếu trường hợp này có xảy ra thì bạn cần làm gì để đối mặt với nó nhỉ? Cùng ABAY tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

hanh-ly-that-lac-san-bay
 
Bạn cần làm gì để đối mặt với tình huống bị thất lạc hành lý tại sân bay?
 
Vậy bạn cần làm gì trước chuyến bay để chuẩn bị cho tình huống hành lý bị thất lạc?
 
Cần có thẻ gắn vali hành lý
 
Bạn nhất thiết nên gắn thêm một chiếc thẻ (tag) vào vali hành lý của mình, trên đó ghi các thông tin liên lạc với bạn để đề phòng trường hợp khi vali bị thất lạc thì sẽ dễ dàng tìm được chủ nhân. 
 
Chuẩn bị trong hành lý xách tay một vài bộ quần áo
 
Trong trường hợp bạn thực sự bị mất/ thất lạc hành lý ký gửi thì điều khó khăn trước mắt chính là bạn sẽ không có bất kì món đồ hay vật dụng cá nhân nào để sử dụng. Kể cả có thể mua nhưng sẽ khá mất thời gian bởi nơi bạn hạ cánh là một điểm đến xa lạ. Vì thế, hãy để trong túi xách tay của bạn 1-2 bộ quần áo để có thể sử dụng ngay khi cần. 
 
Nếu có người đồng hành, hãy để một số vật dụng cần thiết trong vali của họ
 
Bạn có thể để một vài món đồ dùng cần thiết vào túi của người đồng hành, nếu bạn có bị thất lạc vali thì vẫn có đồ dùng cá nhân để sử dụng tạm thời.
 
Hạn chế book các chuyến bay có thời gian transit quá ngắn
 
Trường hợp bất đắc dĩ phải book chuyến bay quá cảnh thì bạn hãy lưu ý chọn những chuyến bay có thời gian quá cảnh không quá dài cũng đừng quá ngắn. Thời gian quá cảnh dài sẽ gây mệt mỏi cho bạn vì phải chờ đợi quá lâu, nhưng nếu thời gian quá cảnh ngắn thì sẽ khiến bạn bị vội vã, thậm chí đây cũng là một trong những lý do khiến hành lý của bạn nhiều khả năng bị chậm trễ hoặc thất lạc hơn bình thường. 
 
Nên chụp ảnh bên ngoài và bên trong vali hành lý, chụp ảnh thẻ ký gửi hành lý
 
Đây là một thao tác rất quan trọng bởi trường hợp bạn bị mất hoặc thất lạc hành lý thì hình ảnh bên ngoài và bên trong vali cũng như hình ảnh thẻ ký gửi hành lý sẽ giúp bạn có bằng chứng, tư liệu để trình cho nhân viên sân bay. Điều này giúp cho việc tìm lại hành lý của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
 
Hi vọng rằng, những tips tuy nhỏ nhưng hữu ích mà ABAY đề cập trên đây sẽ phần nào giúp bạn tự tin và chủ động hơn nếu gặp phải trường hợp thất lạc hành lý tại sân bay. Đừng quên, nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé. 

T.Ba, 04/06/2024 14:36

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403