Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lưu gấp bí kíp di chuyển từ Việt Nam tới sân bay Changi (Singapore)

Để tự tin chuẩn bị cho mình hành trình “phá đảo” Singapore thật suôn sẻ, các bạn hãy lưu gấp những kinh nghiệm di chuyển từ Việt Nam tới sân bay Changi được chia sẻ ngay sau đây.

kinh nghiệm di chuyển từ việt nam đến changi singapor

Kinh nghiệm di chuyển từ Việt Nam tới sân bay Changi (Singapore)

Thông tin chung về sân bay Changi

Sân bay Changi cách trung tâm của Singapore khoảng 20km gồm 3 nhà ga là: Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3 (T1, T2, T3). Bạn có thể di chuyển qua lại giữa các ga bằng tàu điện Skytrain miễn phí.

Lưu ý:

- Thời gian di chuyển giữa các Teminal khoảng từ 3 – 4p

- Thời gian quãng cách giữa các chuyến khoảng 2 – 3p.

- Thời gian xe chạy:  từ 5h sáng tới 23h đêm

Vị trí hạ cánh của một số hãng hàng không quen thuộc đến Singapore các bạn có thể tra cứu:

- Nếu bạn bay bằng Jetstar Pacific, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1

- Nếu bạn bay bằng AirAsia, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 1

- Nếu bạn bay bằng Tiger Airways, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2

- Nếu bạn bay bằng Cebu Pacific, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 2

- Nếu bạn bay bằng Vietnam Airlines, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3

- Nếu bạn bay bằng VietJet Air, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3

sân bay changi

Toàn cảnh sân bay Changi nhìn từ trên cao

Thông tin hãng hàng không đi/đến sân bay quốc tế Changi

Sân bay quốc tế Changi phục vụ nhu cầu đi/đến, trung chuyển của nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế. Sân bay này là trung tâm hoạt động của Singapore Airlines, SilkAir, Tiger Airways, Scoot, và Jetstar Asia Airways và được điều hành bởi Changi Airport Group.

Nếu có nhu cầu bay từ Việt Nam đến Singapore sẽ có 2 chặng để các bạn chọn lựa: Hà Nội – Singapore và Tp Hồ Chí Minh – Singapore.

Hiện có một số hãng hàng không khai thác hành trình bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore như: Vietjet Air, Jetstar Asia, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair... với tổng thời gian bay mỗi chặng chỉ dao động từ 2h – 3h30p giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, còn rất nhiều hãng hàng không khác khai thác 2 đường bay này với 1 điểm dừng tại các thành phố lớn như: Kuala Lumpur, Bangkok, Quảng Châu, Hong Kong, Thượng Hải, Đài Bắc, Seoul, Tokyo...

hà nôi singapor

Một số chuyến bay tham khảo trên hành trình Hà Nội đi Singapore

vé sài gòn sing

Các chuyến bay thẳng trên hành trình Tp Hồ Chí Minh đến Singapore

Trên đây là một số chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore được ABAY cập nhật ở thời điểm hiện tại các bạn có thể tham khảo, việc cập nhật này ưu tiên các đường bay thẳng - đây cũng là điều được nhiều người ưu tiên chọn lựa khi tham khảo thông tin, book vé máy bay.

Lưu ý khi xuất, nhập cảnh vào Singapore

Xuất cảnh sang Singapore từ Việt Nam – Quy định của hàng không và hải quan Việt Nam:

- Hành lý ký gửi: 20 kg được miễn cước. Hành lý quá cước sẽ bị tính cước (khoảng 5 USD/kg)

- Hành lý xách tay: 5kg và không vượt quá kích thước qui định (60 x 40 x 39cm).

Lưu ý:

- Không được mang các dụng cụ bén nhọn (dao, kéo…), chất lỏng trong hành lý xách tay.

- Không được mang đi và đem về quá 5.000 USD, nếu mang trên 5.000 USD thì phải khai báo và phải có giấy phép mang theo ngoại tệ.

- Hột xoàn trên 3 ly, vàng trên 300 gram (khoảng 8 lượng) phải khai báo. Hàng hóa mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu Hải quan định giá trên 300 USD thì phải khai báo và đóng thuế.

Ví dụ: Một món hàng được Hải quan Việt Nam định giá 300 USD thì phải chịu mức thuế như sau:

- Thuế nhập:  USD 300 x 50%   = USD 150

- Thuế VAT:  (USD 300 + USD 150)  x 10%  = USD 45

Tổng cộng:  195 USD

Lưu ý: các bạn không nên để những vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, máy tính xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác.

Nhập cảnh vào Singapore – Quy định của hàng không và hải quan Singapore

- Tại sân bay quốc tế Changi (Singapore)

+ Khi qua quầy kiểm tra nhập cảnh, bạn phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai xuất nhập cảnh. Nhân viên làm thủ tục xuất nhập cảnh sẽ giữ lại 1 phần tờ khai và phần còn lại sẽ được kẹp vào hộ chiếu của bạn cho đến khi bạn rời Singapore.

+ Các bạn theo sự hướng dẫn của nhân viên sân bay để đến đúng nơi nhận hành lý ký gửi. Khi nhận hành lý, nên kiểm tra thật kỹ để tránh lấy nhầm hành lý của người khác. Sau khi lấy xong hành lý, cầm sẵn trên tay tờ khai hải quan để đưa lại cho nhân viên hải quan cửa khẩu.

Lưu ý: Luật pháp Singapore xử lý rất nghiêm các hành vi vận chuyển hàng cấm, có án tử hình cho hành vi vận chuyển ma túy. Vì sự an toàn của bản thân, tuyệt đối không lấy nhầm hoặc xách dùm hành lý cho người khác.

- Quy định của hàng không và hải quan Singapore

+ Singapore nghiêm cấm những mặt hàng sau: pháo, tiền giấy và tiền xu đồ chơi, kẹo cao su, sách báo văn hoá phẩm có nội dung không lành mạnh, các loại bật lửa có hình khẩu súng, cũng như các văn hoá phẩm sao chép trộm. Đặc biệt Singapore sẽ áp dụng hình phạt tử hình với những ai mang hơn 15g hêroin, 30g morphine hay cocaine, 1.2kg thuốc phiện, 500g cần sa, 250g methamphetamine…. vào đất nước của họ.

+ Nên nhớ không mang rượu/ trứng/đồ hộp, trên 5kg hải sản, trên 5kg thức ăn chế biến sẵn, cá cảnh được phép mang không quá 5 con trong 5 lít nước.

Trải nghiệm hệ thống tiện ích hàng đầu tại sân bay quốc tế Changi

Đổi tiền ở sân bay Changi

đại sảnh

Tại các sảnh có rất nhiều quầy đổi tiền

Có 2 hay 3 bàn đổi tiền nằm ở mỗi khu vực bay, mở cửa 24h mỗi ngày. Các máy ATM tìm thấy ở mọi khu vực ở sân bay.

Dịch vụ IT và viễn thông ở sân bay Changi

Dịch vụ viễn thông ở Singapore miễn phí nằm trong trung tâm mua sắm Transit. Đối với các cuộc gọi quốc tế thẻ điện thoại quốc tế có bán ở cửa hàng 7 Eleven và Left Luggage của sân bay. Dịch vụ Internet miễn phí, các quán Internet nằm trong khu vực phòng chờ Khởi hành/buồng chờ di chuyển của khu sân bay 1 và 2. Ngoài ra còn có một số điểm Ethernet Lan, cổng hồng ngoại và mạng cho những người sử dụng máy tính xách tay. Sử dụng mạng wifi mất một chút phí cụ thể.

Các dịch vụ kinh doanh dịch vụ như đánh máy, gửi tài liệu qua email, photocopy và fax… tất cả đều có tại khu vực Business Centres nằm ở khách sạn Transit ở Terminal 1 và Terminal 2.

Khu vực ẩm thực và đồ uống

Nếu bạn muốn ăn chút đồ ăn nhanh, uống một tách cà phê, một bữa ăn fast – food. Sân bay Changi có hàng chục quầy phục vụ nhiều món ăn và đồ uống đa dạng. Mỗi khu vực bay có một quầy thực phẩm với nhiều nhà hàng, quán cafe và cửa hàng. Có cả món chay và món ăn Hồi giáo để lựa chọn. Khu Terminal 2 có hai quán bar nhạc sống.

Xem phim miễn phí 24/7 ở Movie Theatre

Movie Theatre

Lối vào Movie Theatre

Bất kể chuyến bay của du khách đáp tới sân bay vào khoảng thời gian nào trong ngày, rạp chiếu phim cũng sẽ luôn mở cửa chào đón du khách. Changi có 3 sân ga chính và chỉ có Terminal 2, 3 có rạp chiếu phim này. Rạp chiếu phim có màn hình lớn cùng những chiếc ghế sofa êm ái cùng nhiều bộ phim mới nhất, vừa ra rạp cách đây khoảng 2-3 tháng. Các bạn cũng có thể chợp mắt một chút ngay tại rạp chỉ cần không ngáy to làm ảnh hưởng tới mọi người và đừng ngủ quên để lỡ chuyến bay kế tiếp là được.

Chơi game ở Entertainment Deck

Một cách giết thời gian nhanh chóng và hiệu quả khác là tới Entertainment Deck ở Departure Transit Lounge, tầng 3, Terminal 2. Ở đây bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều phòng chơi game giải trí như Xbox Kinect room, Playstation 3s, MTV booth, Xbox360s, Wii room và cả phòng chiếu phim miễn phí vừa được nói đến ở trên nữa.

Thăm quan vườn hoa hướng dương - Sunflower Garden

vườn hoa hướng dương

Vườn hoa hướng dương tại Terminal 2

Trên tầng thượng của sân ga Terminal 2 có một vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp khoe sắc vàng rực rỡ để các bạn có thể ngắm hoa, chụp ảnh… giết thời gian. Background ở đây cũng phù hợp để cho bạn chụp một vài tấm ảnh “sống ảo” trên Instagram đấy!

Thăm quan vườn hoa phong lan - Department Transit Lounge

Với những người yêu thích hoa phong lan thì có thể đến khu vực Department Transit Lounge, Terminal 2 để ngắm. Nơi đây có một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm các loài hoa phong lan quý hiếm và hoa phong lan lai.

Thăm quan khu vườn bươm bướm - Emergence Enclosure

vườn bướm

Một góc đầy ấn tượng tại khu vườn bươm bướm

Đây là nơi cư ngụ của hơn 1.000 loài bướm, khu vườn này là công trình đầu tiên của loại hình này nằm trong một sân bay.

Khu vui chơi trẻ em - Children Playground

Transit 5, 6 tiếng thường gây ra nhiều trở ngại, khó khăn và mệt mỏi cho những gia đình đi du lịch kèm theo trẻ em và em bé… giải pháp tốt nhất là đưa các bé vào khu vui chơi.

Sân bay Changi có rất nhiều khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em ở cả 3 Terminals. Không chỉ vậy, ở quanh khu vực vui chơi này có rất nhiều ghế sofa, ba mẹ có thể thoải mái ngồi nghỉ ở khu vực ghế ngồi bên cạnh, sạc pin điện thoại, laptop mà vẫn có thể theo dõi và quan sát con mình trong khu vực vui chơi.

Shopping time

khu mua sắm

Lối vào khu mua sắm

Nói về shopping thì sân bay Changi là một nơi đã quá nổi tiếng về mua sắm nổi tiếng. Nhưng chưa có nhiều người biết đến iShopChangi, nơi mà bạn có thể mua sắm online thoải mái. Đây là trang web chính thức tổng hợp tất cả các sản phẩm được bày bán bởi các retail shops ở sân bay Changi - từ mỹ phẩm, rượu, chocolate, đồng hồ sang trọng, những thiết bị về IT và các phụ kiện thời trang, bạn đều có thể mua online miễn thuế trên website. Nếu \ đã biết sẵn bản thân muốn mua gì, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là order và thanh toán trước trên website, và nhận hàng khi bạn đến sân bay.

Snooze Lounge Changi Airport

Nếu bạn đáp tới Singapore vào buổi đêm, và phải đợi tới sáng để đáp chuyến bay tiếp theo, hãy tới Snooze Lounge để chợp mắt chút xíu, nghỉ ngơi lấy lại sức chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo nhé! Ở đây khá yên tĩnh và có những chiếc ghế dài để cho du khách có thể nằm thoải mái và dễ dàng một giấc ngủ ngắn để lấy lại sức khỏe. Snooze Lounge có ở tất cả 3 Terminal.

Massage

ghế masage

Những chiếc ghế massage xuất hiện ở khắp mọi nơi tại sân bay

Tại Changi chính những chiếc ghế massage nằm rải rác khắp sân bay. Bạn có thể thoải mái thả mình trên những chiếc ghế để thư giãn và còn được massage không thời hạn. Bạn cũng có thể chợp mắt ngay trên những chiếc ghế này.

Tour tham quan Singapore miễn phí

Nếu bạn có tối thiểu 5 tiếng rưỡi trước khi chuyển tiếp chuyến bay, tại sao không đăng ký Tour tham quan Singapore miễn phí (Free Singapore Tour), nơi có thể khám phá khung cảnh đẹp mê hồn, âm thanh náo nhiệt, cũng như ánh nắng rực rỡ của Singapore?

Tại đây còn có Heritage Tour (Tour tham quan Di sản) vào ban ngày, sẽ đưa bạn đi du ngoạn nhanh qua các khu vực văn hóa sống động của China Town, Little India và Kampong Glam. Hoặc sẵn sàng bị choáng ngợp khi tham gia City Sights Tour (Tour Ngắm cảnh Thành phố) về đêm, bạn sẽ được ngắm cảnh quan thành phố vô cùng hiện đại của đảo quốc, trong vẻ quyến rũ về đêm với các điểm dừng chân tại Gardens By The Bay và Công viên Merlion.

Mỗi chuyến tham quan có hướng dẫn viên này kéo dài 2 tiếng rưỡi, đủ thời gian để bạn quay lại sân bay đón chuyến bay của mình.

Thứ tư, 18/04/2018 17:25

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403