Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lưu ý gì khi làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản?

Cũng giống như nhiều nước khác trên thế giới, để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản, du khách Việt cần xin được visa và đôi khi việc này cũng có rất nhiều khó khăn, trở ngại. Cùng ABAY.vn tham khảo những thủ tục quan trọng và những lưu ý để giúp cho việc xin visa đi Nhật trở nên suôn sẻ hơn bạn nhé.

xin-visa-di-nhat-ban-va-nhung-luu-y-quan-trong
 
Xin visa đi Nhật Bản và những lưu ý quan trọng
 
Điều kiện để xin visa Nhật Bản là gì?
 
Bên cạnh điều kiện chung là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang có thời gian lưu trú tại Việt Nam, bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều nếu như đã có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc… hoặc có dấu xuất nhập cảnh của các nước lớn tại ASEAN như Thái Lan, Singapore… 
 
Khả năng thành công khi xin visa đi Nhật của bạn cũng sẽ cao hơn nếu bạn có mức lương làm việc trên 1.000 USD và có thời gian làm việc lâu năm. 
 
Đồng thời, nếu bạn có người quen tại Nhật Bản đang làm việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao cũng là một lợi thế lớn.
 
Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản cần có những giấy tờ gì?
 
- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 
- Mẫu đơn xin visa được điền đầy đủ các thông tin và có ký tên. Mẫu đơn được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
 
- Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
 
- Bản in xác nhận booking vé máy bay đi Nhật Bản và đặt phòng khách sạn tại Nhật. Nếu như bạn không ở khách sạn mà ở homestay hoặc ở nhờ nhà người quen thì cần cung cấp chính xác địa chỉ của nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.
 
- Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Bảng lương…
 
- Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao đồng (nếu bạn là nhân viên), Giấy đăng ký kinh doanh có tên bạn hoặc Giấy bổ nhiệm (nếu bạn là chủ kinh doanh).
 
- Lịch trình chi tiết chuyến đi tại Nhật bao gồm: Địa điểm ghé thăm, ngày tháng, nơi nghỉ lại qua đêm, các phương tiện di chuyển… Các thông tin cần rõ ràng và chi tiết nhất có thể.
 
ban-can-chuan-bi-day-du-giay-to-cho-bo-ho-so-xin-visa-nhat-ban
 
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản
 
Nơi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản
 
- Nếu bạn có hộ khẩu tại khu vực từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội – 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình.
 
- Nếu bạn có hộ khẩu tại khu vực từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam: Nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam – 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
 
- Chi phí xin visa: 
 
+ Visa hiệu lực 1 lần: 750.000 đồng Việt Nam.
 
+ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000 đồng Việt Nam.
 
Một số lưu ý khi làm hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản
 
- Tất cả các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa nếu không có song ngữ thì cần phải được photo công chứng tiếng Anh. Nếu thiếu bản tiếng Anh thì hồ sơ sẽ không thể hoàn thiện được.
 
- Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin visa, bạn cần phải chuẩn bị tốt ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Bởi bạn sẽ được yêu cầu nói ngắn gọn về mục đích, lý do… tại sao bạn lựa chọn Nhật Bản là điểm đến của mình. Khi đi phỏng vấn, nên chú ý ăn mặc lịch sự, tác phong nghiêm túc, nhanh nhẹn và trả lời đầy đủ, ngắn gọn nhất có thể.
 
trong-buoi-phong-van-xin-visa-hay-chu-y-an-mac-lich-su-phong-thai-nang-dong-va-tra-loi-ngan-gon-suc-tich
 
Trong buổi phỏng vấn xin visa, hãy chú ý ăn mặc lịch sự, phong thái năng động và trả lời ngắn gọn, súc tích
 
Hy vọng rằng, với những lưu ý trên, các khách hàng của ABAY sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để xin visa đi Nhật Bản suôn sẻ và thành công.
 
Đừng quên liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được tư vấn về lịch trình bay, cập nhật giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific hiệu quả nhất.

Thứ sáu, 23/02/2018 15:59

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403