Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lưu ý quan trọng về việc mang chất lỏng lên máy bay Vietnam Airlines

Bất kỳ hành khách nào khi đi máy bay cũng sẽ ít nhiều có nhu cầu mang chất lỏng trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, đối với đường hàng không thì chất lỏng là một trong các vật phẩm có hạn chế và lưu ý. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo thật kỹ về các quy định mang chất lỏng lên máy bay của các hãng hàng không nhé. Trong bài viết dưới đây, ABAY.vn sẽ mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản từ Vietnam Airlines.

quy định chất lỏng trên máy bay vna
 
Vietnam Airlines lưu ý gì về các chất lỏng mang lên máy bay?
 
1. Vietnam Airlines quy định như thế nào về việc mang chất lỏng trong hành lý xách tay trên các chuyến bay
 
1.1. Đối với chuyến bay quốc tế
 
- Trừ chất lỏng bao gồm các loại nước, các chất đặc sánh, dung dịch xịt thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ sơ sinh hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khu cách ly của sân bay và trên tàu bay, mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1.000 ml chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Các chất lỏng mang theo phải được chia nhỏ sang các chai, lọ, bình chứa có dung tích 100ml. Nếu mang theo sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh thì phải có trẻ sơ sinh đi cùng.
 
- Dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng mang theo người và hành lý xách tay không quá 100 ml và phải đóng kín hoàn toàn. Các chai, lọ, bình chất lỏng phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được phép mang 01 túi nhựa.
 
- Nếu mang theo chất lỏng là thuốc chữa bệnh thì bạn cần mang theo đơn thuốc, trong đó có ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, có họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé của hành khách (đối với vé điện tử thì phải phù hợp với họ và tên trên thẻ lên tàu bay). 
 
- Chất lỏng được hành khách mua tại cửa hàng miễn thuế trong khu cách ly được phép mang theo người và hành lý xách tay không hạn chế trên chuyến bay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của người bán và có niêm phong của nơi bán, bên trong có chứng từ ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách rõ ràng mà không cần mở túi.
 
1.2. Đối với đường bay nội địa
 
Trên các đường bay nội địa, hành khách không bị hạn chế về việc mang chất lỏng như các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý về việc mang các loại rượu, chất lỏng có cồn.
 
- Các loại rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ cồn từ 24 – 70% được phép mang lên máy bay, mỗi người chỉ được mang không quá 5 lít và phải được đựng trong bình của nhà sản xuất.
 
- Các loại rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ cồn trên 70% không được phép mang lên máy bay.
 
quy định chất lỏng trên chuyến bay vna
 
Quy định về chất lỏng trên chuyến bay Vietnam Airlines được phân chia rõ đối với đường bay nội địa và quốc tế
 
2. Tham khảo quy định “chuẩn” về hành lý xách tay đi máy bay Vietnam Airlines
 
Để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bay, Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 07 kg và có tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm (56 x 36 x 23 cm) hay 22 x 14 x 9 inches.
 
Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt được phép mang 01 kiện hành lý xách tay.
 
Lưu ý: 
 
- Trong trường hợp nhân viên nhân bay kiểm tra và nhận thấy hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước trên, hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý đó.
- Một số đồ dùng cá nhân hành khách có thể mang theo lên máy bay mà không bị tính vào trọng lượng hành lý như: túi xách nhỏ của phụ nữ, ô dù (trừ loại có gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại), laptop, áo khoác, khăn choàng cổ, dụng cụ cho khách khuyết tật (như nạng gỗ), máy ảnh, ống nhòm, xe nôi trẻ em…
 
Hy vọng rằng, với bài viết trên đây, các khách hàng của ABAY sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới thêm suôn sẻ và thoải mái.
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ hai, 18/03/2019 17:36

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403