Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Mang mỹ phẩm là chất lỏng lên máy bay thế nào cho đúng?

Việc mang chất lỏng lên máy bay được các hãng hàng không quy định rất rõ ràng và nghiêm túc. Chính vì vậy, khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về quy định này, đồng thời có sự sắp xếp phù hợp nhất. Dưới đây là một số tips hữu ích giúp bạn có thể đóng gói các loại mỹ phẩm, đồ cá nhân là chất lỏng mang lên máy bay đầy đủ mà vẫn gọn nhẹ.

Quy tắc 3-1-1 giúp bạn mang chất lỏng lên máy bay “chuẩn không cần chỉnh”

 
Để không bị sai sót hoặc gặp rắc rối tại sân bay chỉ vì mang theo chất lỏng không đúng quy định của hãng hàng không, bạn chỉ cần thuộc nằm lòng quy tắc 3-1-1 do TSA (Transportation Security Administration) quy định. Vậy quy tắc 3-1-1 này cụ thể như thế nào?
 
3 – 3,4oz. (khoảng 100ml) là số dung tích tối đa cho từng lọ chất lỏng. Đây là con số chuẩn trong an ninh hàng không. 
 
1 – 1 túi đựng mỹ phẩm bằng nhựa trong, kích cỡ 20 x 20 cm, có khóa zip.
 
1 – 1 hành khách chỉ được mang theo 01 túi đựng mỹ phẩm trong hành lý xách tay.
 
Việc giới hạn kích cỡ của túi đựng mỹ phẩm sẽ giúp giới hạn tổng số dung tích chất lỏng mà bạn có thể mang theo. 
 
Có thể nói, 3-1-1 được xem là nguyên tắc “vàng” giúp bạn có thể đi máy bay suôn sẻ khi không muốn mua thêm  hành lý ký gửi. 
 
Ngoài ra, nếu cảm thấy quá khó nhớ với quy tắc này, bạn hãy nhớ, hành khách đi máy bay được phép mang theo tối đa 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay. Tuy nhiên không phải như vậy nghĩa là bạn được mang theo chai to 1 lít đâu nhé. Chất lỏng bạn mang lên máy bay phải được đựng và đóng kín trong các chai/ lọ có dung tích không quá 100ml. Các chai/ lọ này phải được đựng trong 1 túi nhựa trong suốt có khóa zip để tiện cho việc kiểm tra an ninh. 
 
mang-my-pham-la-chat-long-len-may-bay
 
Mang mỹ phẩm là chất lỏng lên máy bay thế nào cho đúng?

Lưu ý khi chọn túi nhựa có khóa zip đựng các chai lọ chất lỏng

 
Vấn đề tưởng chừng đơn giản này, hóa ra lại không hề giản đơn đâu bạn nhé. Bởi không phải tất cả các loại túi đều được sản xuất theo một mẫu mã, kiểu dáng, kích thước chung. Một số loại sẽ có đáy mở rộng được, giúp bạn đựng chai lọ được thoải mái hơn. Bạn nên đến tận cửa hàng để xem túi mình mua có thể mở rộng được như vậy không, thì mới có thể cho tất cả các chai lọ vào một túi được. Bạn cũng cần kiểm tra phần khóa zip xem có chắc chắn, dễ kéo không. Một số loại được thiết kế khóa zip kém chất lượng, khi kéo sẽ bị bung ra. 
 
Những chiếc túi zip này ngoài chức năng đựng các chai lọ mỹ phẩm, còn có thể tận dụng làm túi đựng đồ ướt, đồ bẩn hoặc các loại quần áo lót, bít tất mang đi du lịch rất tiện lợi.
 

Cân nhắc chỉ mang theo chất lỏng nào thực sự cần thiết

 
Các loại mỹ phẩm là chất lỏng mà hành khách thường mang đi sẽ gồm những thứ như: dầu gội, dầu xả, sữa tắm, sữa dưỡng da, sữa rửa mặt, kem dưỡng mặt, nước hoa…
 
Bạn nên cân nhắc thứ gì thật sự cần thì mới nên mang đi. Có một số thứ mà khách sạn đã có sẵn như dầu gội, sữa tắm thì bạn có thể không mang theo cũng được. 
 
chi-mang-theo-nhung-my-pham-that-su-can-thiet
 
Bạn nên cân nhắc, chỉ mang theo những mỹ phẩm thật sự cần thiết
 

Tận dụng các mẫu thử của các thương hiệu

 
Một số thương hiệu mỹ phẩm thường tặng khách hàng các gói mẫu thử, set mỹ phẩm… Bạn có thể giữ lại các mẫu này và khi đi du lịch thì mang theo, rất gọn nhẹ và xinh xắn. 
 

Ưu tiên mang theo những loại mỹ phẩm có thể dùng dạng bột, dạng khô thay thế cho dạng lỏng

 
Một số loại mỹ phẩm có thể sử dụng dạng khô, dạng bột thì bạn hãy ưu tiên chúng, bởi vừa an toàn khi mang đi xa (tránh được việc trào, đổ, vỡ) lại không tốn cân nặng hành lý, đồng thời cũng tránh được việc kiểm tra chất lỏng theo quy định. Chẳng hạn, bạn có thể cân nhắc mang theo nước hoa khô thay vì nước hoa dạng lỏng, phấn bột thay vì phấn nước, hoặc lăn khử mùi dạng sáp thay vì dạng sữa lỏng…
 
Các loại mỹ phẩm đa năng, có thể kết hợp nhiều chức năng cũng nên được ưu tiên, giúp bạn tiết kiệm được việc mang theo quá nhiều đồ, gây mất diện tích hành lý.
 
Trên đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn có thể mang theo đồ mỹ phẩm dạng chất lỏng lên máy bay phù hợp quy định hàng không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có những tips thú vị khác, hãy chia sẻ cùng ABAY qua hotline 1900 6091 nhé. 

Thứ ba, 01/12/2020 16:50

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403