Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

“Mục sở thị” sân bay quốc tế Chiang Mai (Thái Lan) cùng ABAY

Thành phố Chiang Mai (Thái Lan) được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc”, sở hữu vẻ đẹp cuốn hút đối với bất kỳ tín đồ du lịch nào. Khác hẳn với nhịp sống náo nhiệt ở Bangkok hay Pattaya, Chiang Mai sẽ đưa bạn đến với một bầu không khí trong lành và nhịp sống chậm rãi, thảnh thơi vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng ABAY khám phá sân bay của thành phố này - sân bay quốc tế Chiang Mai bạn nhé.

1. Tổng quan về sân bay quốc tế Chiang Mai

Sân bay quốc tế Chiang Mai (Chiang Mai International Airport - CNX) là sân bay quan trọng phục vụ vùng phía bắc Thái Lan. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 4 km về phía tây nam. Đây cũng là một cửa ngõ du lịch quan trọng của vùng phía bắc nước Thái.

sân bay quốc tế chiang mai nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 4 km về phía tây nam

Sân bay quốc tế Chiang Mai nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 4 km về phía tây nam

2. Các nhà ga của sân bay Chiang Mai

Sân bay quốc tế Chiang Mai chỉ có một tòa nhà ga hành khách gồm 2 tầng:

- Tầng trệt: Đây là sảnh khách đến bao gồm cả sảnh khách quốc tế và sảnh khách nội địa. Tại tầng này cũng có khu vực thu hành lý cùng các dịch vụ: Hải quan, thu đổi ngoại tệ, cửa hàng miễn thuế, quầy thông tin, nhà hàng.

- Tầng 1: Sảnh khởi hành: Tầng này được phân chia thành các sảnh nội địa và sảnh quốc tế. Tại đây có một số cửa hàng miễn thuế, nhà hàng và các dịch vụ khác.

3. Các phương tiện di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Chiang Mai

- Xe bus: Xe bus số 4 và số 9 kết nối sân bay với trung tâm thành phố. Trạm xe bus nằm cách nhà ga sân bay chỉ khoảng 100 mét. Mặc dù đây không phải là phương tiện thoải mái nhất để di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố, nhưng chắc chắn là phương tiện tiết kiệm nhất.

- Xe đưa đón khách sạn: Hiện theo cập nhật mới nhất, chỉ có duy nhất khách sạn Airport Resident cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay.

- Xe đi chung: Songthaews cung cấp dịch vụ xe đi chung với các tuyến đường cố định. Mặc dù phương tiện này không hẳn là an toàn nhất, tuy nhiên sẽ thuận tiện và tiết kiệm nếu bạn đi du lịch theo nhóm.

- Xe bus đưa đón: Xe bus đưa đón từ sân bay đến trung tâm thành phố sẽ đón bạn tại lối ra số 9, tầng 1 nhà ga quốc tế. Xe bus khởi hành 30p/ chuyến với 3 điểm đến tùy chọn.

- Taxi: Taxi có sẵn tại lối ra số 1. Có 1 trạm taxi để hỗ trợ bạn 24h/ ngày.

- Thuê ô tô: Các đại lý thuê ô tô sau đây có sẵn tại sân bay và hoạt động 24/24: Asap Car, Avis, Budget, Chic Car Rent, Hertz, National, Sixt. Thai Rental.

sân bay quốc tế chiang mai chỉ có 1 tòa nhà ga hành khách gồm 2 tầng

Sân bay quốc tế Chiang Mai chỉ có một tòa nhà ga hành khách gồm 2 tầng

4. Các khách sạn gần sân bay quốc tế Chiang Mai

- Airport Resident: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại. Khách sạn này có 2 tòa nhà: AR1 gồm các phòng ở nhỏ và giá rẻ hơn. Trong khi đó các phòng ở tòa AR2 rộng rãi và mới hơn. Khách sạn có sẵn dịch vụ đưa khách đến sân bay miễn phí theo lịch trình: 8h, 9h, 15h, 18h và 22h.

- Hotel Noble Place: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại. Tuy nhiên khách sạn này không có dịch vụ đưa đón sân bay.

- TL Residence: Khách sạn nằm cách sân bay 2p đi lại, không có dịch vụ đưa đón sân bay. 

- B2 Thippanate Boutique & Budget Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại, không có dịch vụ đưa đón sân bay.

- B2 Airport Boutique & Budget Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại, không có dịch vụ đưa đón sân bay.

khách sạn airport resident

Khách sạn Airport Resident

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Chiang Mai

Hiện tại, từ Việt Nam chỉ có duy nhất hãng hàng không Bangkok Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai. Nếu như lựa chọn bay cùng hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines thì bạn sẽ phải quá cảnh tại 1 sân bay thứ 3, trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chiang Mai.

Theo cập nhật mới nhất (ngày 17/09/2018) trên ABAY.vn, hành trình Hà Nội - Chiang Mai của Vietnam Airlines bay ngày 7/11/2018 có giá vé thấp nhất là 239 USD/ chiều (tương đương 5.552.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, giá vé thấp nhất cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - Chiang Mai của Vietnam Airlines bay cùng ngày là 255 USD/ chiều (tương đương khoảng 5.936.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho hành trình bay một chiều, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Tùy thuộc tình trạng chỗ khi đặt vé, giá vé cao hơn có thể được áp dụng.

Thành phố Chiang Mai chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút bởi bầu không khí trong lành, thanh bình và lối sống êm ả, chậm rãi, giúp bạn quên đi những ồn ào, náo nhiệt của chốn đô thị. Và đặc biệt, tháng 11 hàng năm ở Chiang Mai thường diễn ra lễ hội hoa đăng Loy Krathong vô cùng nổi tiếng. Dự kiến, Loy Krathong năm 2018 ở Chiang Mai sẽ kéo dài từ ngày 21 - ngày 23/11. 

Hy vọng rằng, những thông tin thú vị trong bài viết trên của ABAY sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình ghé thăm Chiang Mai cũng như hạ cánh tại sân bay quốc tế của thành phố này một cách suôn sẻ.

Thứ ba, 18/09/2018 15:01

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403