Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Nét văn hóa trong trang phục truyền thống của người Myanmar

Trang phục truyền thống của người Myanmar dành cho nam giới thì gọi là Longchy; dành cho nữ giới được gọi là Thummy. Mỗi một quốc gia trên thế giới đều sở hữu những bộ trang phục truyền thống riêng biệt để thể hiện lối sống, sinh hoạt của mình. Người dân Myanmar cũng sở hữu những bộ trang phục truyền thống mang đậm nét văn hóa, tính cách của Myanmar. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nét văn hóa thể hiện qua trang ...

Trang phục truyền thống của người Myanmar dành cho nam giới thì gọi là Longchy; dành cho nữ giới được gọi là Thummy.

trang phục truyền thống của người Myanmar

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều sở hữu những bộ trang phục truyền thống riêng biệt để thể hiện lối sống, sinh hoạt của mình. Người dân Myanmar cũng sở hữu những bộ trang phục truyền thống mang đậm nét văn hóa, tính cách của Myanmar. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nét văn hóa thể hiện qua trang phục truyền thống của họ nhé.

Người Myanmar có trang phục dành riêng chon nam và nữ. Trang phục truyền thống của nam giới là Longchy (là một loại quần và rông may kín quần vào chín giữa) kết hợp hài hòa với áo sơ mi hoặc áo Taipon (áo truyền thống).

trang phục truyền thống của người Myanmar

Còn trang phục dành cho nữ giới là Thummy, gần giống với váy Lào hoặc Thái. Longchy và Thummy khá đơn giản, đều gồm miếng vải trơn hoặc caro khoảng 2m dành cho nam và loại vải màu sắc, hoa văn dành cho nữ. Thao tác chưa đầy 5 giây, miếng vải được quấn ngang hông thay cho quần hoặc váy (thường dài đến mắt cá chân). Có một điều thú vị là Longchy của nam giới Myanmar chỉ được quây và túm buộc lại với một động tác đơn giản nên họ thường xuyên phải chỉnh lại váy khi di chuyển nhiều. Thú vị hơn cả, khi cần thiết, Longchy và Thummy được kéo lên thành tấm áo che mưa, che nắng, quấn tròn thành dạng đế mũ vững chắc cho những phụ nữ đội hàng hóa. Cả nam và nữ khi mặc trang phục truyền thống đều đi dép Lào.

trang phục truyền thống của người Myanmar

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, trang phục truyền thống thường chỉ được mặc ngày lễ, tết. Nhưng đối với người dân Myanmar họ mặc trang phục này hàng ngày. Sở dĩ vậy bởi trang phục này rất thích hợp cho thời tiết nắng nóng của đất nước Myanmar.

Người dân Myanmar không cầu kỳ trong cách ăn mặc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Phụ nữ Myanmar rất ít trang điểm, mà chỉ dùng bột chống nắng thanakha. Bột Thanakha làm từ thân cây Thanakha to khoảng bằng bắp tay người lớn, được cắt thành từng khúc khoảng 10 cm, người ta cầm thanh Thanakha mài vào miếng đá có thấm nước và dùng phần bột mài để bôi lên má. Với phụ nữ Myanmar, đây là thứ bột hữu hiệu nhất để chống nắng, trang điểm và dưỡng da cả ngày và đêm. Bôi bột Thanakha lên mặt bạn sẽ thấy mát lạnh, sự lan tỏa dễ chịu và dịu dàng. Phụ nữ Myanmar luôn nở nụ cười trên môi, tạo nên những vẻ đẹp thầm kín khó phao trong lòng du khách.

Quyến rũ từ nụ cười Thanakha của các cô gái, từ con người thân thiện, hiền hòa Myanmar đang trở thành một trong những điểm đến thú vị của du khách khắp bốn phương. Cùng đặt chân đến đất nước Myanmar, thử khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của họ, tiếp xúc với những con người Myanmar, chắc chắn bạn sẽ rất yêu quý và ấn tượng với họ. Bạn có thể đặt ve may bay đi Yangon – cố đô của Myanmar tại Abay.vn. Với chức năng tìm kiếm hành trình, so sánh giá vé của hơn 350 hãng hàng không quốc tế trên thế giới, Abay.vn giúp bạn đặt ve may bay gia re đi Yangon nhanh chóng chỉ trong 3 phút. Chúng tôi sẽ cùng bạn viết nên những kỷ niệm khó phai tại xứ sở yên bình này.

T.Ba, 08/04/2014 08:27

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403