Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những điều có thể bạn chưa biết về sân bay quốc tế Honolulu (Hawaii, Mỹ)

Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn một chuyến du ngoạn đến hòn đảo Hawaii xinh đẹp và lãng mạn. Để có hành trình suôn sẻ và thú vị nhất, bạn hãy cùng ABAY tham khảo những thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Honolulu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu (Honolulu International Airport - HNL) còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Daniel K. Inouye (Daniel K. Inouye International Airport), nằm cách trung tâm Honolulu khoảng 5 km về phía tây bắc.

sân bay quốc tế honolulu

Sân bay quốc tế Honolulu còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Daniel K. Inouye

2. Sân bay quốc tế Honolulu có mấy nhà ga hành khách?

Sân bay hiện có 3 nhà ga hành khách đang hoạt động.

2.1. Nhà ga số 1 (Interisland Terminal)

Nhà ga số 1 chủ yếu phục vụ các chuyến bay liên đảo và một số chuyến bay trên đất liền của Mỹ, cũng như là nơi khởi hành các chuyến bay quốc tế của Hawaiian Airlines. 

Nhà ga số 1 gồm các tầng:

- Tầng trệt: Đây là khu vực trả hành lý (Baggage Claim) gồm Baggage Claim 6-8 và 9-11. Xin lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế của Hawaiian Airlines đều được xử lý tại nhà ga số 2.

- Tầng 2: Tại đây đặt sảnh check-in 2 và 3. Các dịch vụ có sẵn: Máy ATM, quầy thông tin, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, cửa hàng bán lẻ. Tại tầng này có các cổng lên máy bay A13-A20 và B1-B5. Cổng 61 dẫn đến nhà ga số 3.

- Tầng 3: Sảnh chờ Hawaiian Lounge.

2.2. Nhà ga số 2 (Overseas Terminal)

Nhà ga số 2 là nhà ga chính của sân bay Honolulu và cũng là nhà ga duy nhất của sân bay có xử lý các chuyến bay quốc tế.

Nhà ga số 2 của sân bay gồm các tầng:

- Tầng trệt: Tầng này là ga đến quốc tế (International Arrivals). Tại đây có 5 khu vực trả hành lý: D, E, F, G và H. Tại mỗi khu vực trả hành lý đều có các dịch vụ: Máy ATM, quầy thông tin, quầy thuê ô tô, xe đẩy hành lý, băng chuyền hành lý, điện thoại công cộng. Bên ngoài nhà ga có khu vực giao thông mặt đất. Đằng trước nhà ga có trung tâm Car Rental, bãi đầu xe, quầy Lost & Found và bãi đậu xe quốc tế. Tại đây cũng có lối vào Garden Court.

- Tầng 2: Ga khởi hành. Sảnh trung tâm được đặt ở tầng này, với các quầy vé và quầy check-in. Nhà ga 3 cũng có 3 phòng chờ (Central Concourse, Diamond Head và Ewa Concourse) với các cổng: 6-11, 12 và 13, 14-23, 24 và 25, và 26-34, 49-53.

+ Phòng chờ Central Concourse: Cổng lên máy bay E1-E10.
+ Phòng chờ Diamond Head: Cổng lên máy bay G1-G6.
+ Phòng chờ Ewa Concourse: Cổng lên máy bay C1-C9.

- Tầng 3: Các gian hàng ẩm thực và phòng chờ hàng không.

2.3. Nhà ga số 3 

Nhà ga số 3 là nhà ga nhỏ nhất của sân bay Honolulu, xử lý các chuyến bay nội địa của Mokulele Airlines và chỉ có khu vực trả hành lý A.

Từ năm 2018, nhà ga được bố trí nằm giữa các cơ sở hàng hóa của Delta Air Lines và United Airlines. Nhà ga có cổng lên máy bay H1.

Tại nhà ga số 3 có phòng chờ Four Seasons Lana’i Guest Lounge nằm gần cổng D1.

* Di chuyển giữa các nhà ga của sân bay Honolulu

Hành khách có thể di chuyển giữa các nhà ga bằng xe bus Wiki Wiki.

Điểm dừng:

- Tại nhà ga 1: Tầng 3 (đến cổng C và G).
- Tại nhà ga 2: Cổng C và G đến nhà ga 1 và 2.
- Tại nhà ga 3: Bên ngoài sảnh đến.

Giờ hoạt động: Hoạt động hàng ngày, 6h - 22h.

Ngoài ra sân bay cũng có xe bus đưa đón hành khách giữa các phòng chờ, hoạt động từ 6h - 22h. 

sân bay quốc tế honolulu

Sân bay Honolulu hiện có 3 nhà ga hành khách đang hoạt động

3. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Honolulu bằng phương tiện gì?

3.1. Xe đưa đón Speedishuttle

Speedishuttle cung cấp dịch vụ door to door từ sân bay đến khách sạn mà bạn thuê phòng với giá cả phải chăng. Xe khởi hành trong vòng 20p sau khi bạn đặt xe.

3.2. Xe bus

Mạng lưới xe bus TheBus phục vụ sân bay với các tuyến 19, 20 và 31, dừng tại tầng khởi hành (trên) của sân bay. Các tuyến này kết nối hành khách với trung tâm thành phố Honolulu, trung tâm Ala Moana, Waikiki, trung tâm Pearlridge (tuyến 20), Hickam AFB (tuyến 19) và Trung tâm y tế quân đội Tripler (tuyến 31). Ngoài ra, Handi-Van là dịch vụ của TheBus dành cho các hành khách bị suy giảm khả năng vận động, không thể sử dụng dịch vụ thông thường của TheBus.

3.3. Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí theo yêu cầu của khách: Airport Honolulu, Best Western The Plaza Hotel.

Ngoài các phương tiện trên, hành khách có thể sử dụng taxi hoặc thuê ô tô để di chuyển. Tại sân bay có các đại lý cho thuê xe ô tô sau: Avis, Budget, Dollar, Enterprise, Hertz, National.

4. Khách sạn gần sân bay Honolulu

- Airport Honolulu Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 3p đi lại, có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí 24h. 

- Best Western Plaza Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại, có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí 24h.

- Pacific Marina Inn: khách sạn nằm cách sân bay 5p đi lại. Đây được đánh giá là khách sạn bình dân, nằm khá gần sân bay và cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay 24h miễn phí.

khách sạn sân bay quốc tế honolulu

Khách sạn Airport Honolulu Hotel chỉ nằm cách sân bay 3p đi lại

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Honolulu

Hiện tại chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Honolulu. Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Honolulu. 

Theo cập nhật mới nhất (ngày 24/09/2018) tại ABAY.vn, giá vé thấp nhất cho hành trình Hà Nội - Honolulu của Vietnam Airlines bay ngày 11/12/2018 là 564 USD/ chiều (tương đương 13.119.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, hành trình Tp Hồ Chí Minh - Honolulu của Vietnam Airlines bay cùng ngày có giá vé thấp nhất là 885 USD/ chiều (tương đương 20.576.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và các loại phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 24/09/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Những thông tin cập nhật cực kỳ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ đến Honolulu. 

Đừng ngần ngại liên hệ ABAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay đi Honolulu nhé.

Thứ hai, 24/09/2018 17:28

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403