Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những lưu ý quan trọng khi đi máy bay dịp 30/4- 1/5

Ghi nhận cho thấy, thời điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5 lưu lượng người đi và đến các sân bay sẽ rất đông, chính vì vậy mà nguy cơ xảy ra các sự việc ngoài ý muốn trước và trong chuyến bay là điều không tránh khỏi. Để hạn chế tình trạng này, đảm bảo cho mình những chuyến bay thật suôn sẻ, các bạn hãy tham khảo ngay những thông tin quan trọng được ABAY chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Ưu tiên sử dụng tiện ích check-in online

check-in-online-min

Tiết kiệm thời gian hơn với các thao tác check-in online

Để tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay, các hãng hàng không khuyến khích hành khách chủ động sử dụng các hình thức tự làm thủ tục đa dạng, nhiều ưu điểm và lợi ích, phù hợp với nhiều đối tượng khách.

- Theo đó, hành khách có thể làm thủ tục bằng Online check-in, check in trực tuyến mọi nơi qua website hoặc ứng dụng di động của các hãng hàng không nội địa.

- Khi bay cùng hãng hàng không Vietnam Airlines hay Pacific Airlines các bạn có thể sử dụng dịch vụ Telephone check-in, hình thức làm thủ tục phù hợp với các hành khách muốn tiết kiệm thời gian, hay không thông thạo hoặc không có điều kiện làm thủ tục trực tuyến, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh.

- Ngoài ra, bay cùng Vietnam Airlines các bạn còn có thể sử dụng dịch vụ In-town check in (làm thủ tục ngoài sân bay). Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục bay, lựa chọn ghế ngồi như ý muốn, ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay và thẻ hành lý ngay tại các cơ sở giao dịch ở trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng. Thời gian mở cửa văn phòng là tất cả các ngày trong tuần và các ngày Lễ, Tết.

- Hiện tại các hãng hàng không nội địa đều bố trí Kiosk check-in tại các sân bay lớn như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Vinh. Theo đó, những hành khách không có hành lý kí gửi có thể sử dụng các máy kiosk để tự chọn ghế ngồi, tự in thẻ lên máy bay, sau đó có thể đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh và cửa ra máy bay. Các thao tác check-in này có thể được hoàn thành trong khoảng 2 phút.

Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế

khai-bao-y-te-min

Nghiêm túc thực hiện khai báo y tế một cách trung thực trước khi lên máy bay

Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải, hành khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trước khi lên máy bay. Mọi thông tin cung cấp phải đảm bảo chính xác, trung thực, tránh trường hợp sai sót, có thể dẫn đến chậm trễ hành trình. Việc khai báo y tế có thể thực hiện trong vòng 24h so với giờ khởi hành, tại đường link https://tokhaiyte.vn/, https://kekhaiyte.vn/, hoặc ứng dụng di động. Khách chưa khai báo y tế trực tuyến sẽ không được làm thủ tục hàng không và thủ tục kiểm tra an ninh.

Có mặt ở sân bay sớm

Để bảo đảm thời gian cho chuyến bay của mình, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm hơn 3 giờ so với giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục check-in, gửi hành lý nếu có, và nhanh chóng ra cửa kiểm tra an ninh.

Trên đây là những thông tin hữu ích cần thiết cho hành trình bay của bạn trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, các bạn nên lưu tâm để có cho mình những chuyến bay thật suôn sẻ nhé!

T.Hai, 01/01/0001 00:00

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403