Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quy định của VietJet Air và Jetstar Pacific dành cho hành khách là phụ nữ có thai như thế nào?

Mùa hè đã đến rồi. Dù là phụ nữ có thai, nhưng nếu đủ sức khỏe và điều kiện cho phép, bạn vẫn có thể vi vu thỏa sức tại các điểm du lịch và phương tiện di chuyển thoải mái, an toàn nhất cho các bà bầu chính là máy bay. Hãy cùng ABAY.vn tìm hiểu xem, quy định vận chuyển phụ nữ có thai của VietJet Air và Jetstar Pacific có những lưu ý gì nhé.

vietjet-air-va-jetstar-pacific-van-chuyen-phu-nu-mang-thai-tren-cac-chuyen-bay-nhu-the-nao

VietJet Air và Jetstar Pacific vận chuyển phụ nữ có thai trên các chuyến bay như thế nào

Đối với hãng hàng không VietJet Air

Hành khách có thai phải thông báo việc cho thai cho VietJet Air tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc hãng có chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai hay không phụ thuộc vào các điều kiện sau đây:

- Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho VietJet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

- Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:

+ Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ. Giấy xác nhận này cần xác nhận các thông tin: số tuần có thai, hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong 07 ngày tính từ ngày khởi hành chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay (dự kiến) tùy từng trường hợp.

+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

- Phụ nữ có thai trên 32 tuần: VietJet Air không chấp nhận vận chuyển.

vietjet-air-khong-chap-nhan-van-chuyen-phu-nu-co-thai-tu-tren-32-tuan

VietJet Air không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai từ trên 32 tuần

Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của Jetstar Pacific, hãng vẫn cho phép vận chuyển phụ nữ có thai trên các chuyến bay. Tuy nhiên cần tuân thủ các yêu cầu sau đây:

- Phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

- Phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần: 

+ Hãng yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. 

+ Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

- Phụ nữ mang thai từ trên 36 tuần: Jetstar Pacific từ chối chuyên chở.

trong-khi-do-neu-bay-tren-chuyen-bay-cua-jetstar-pacific-thi-ban-co-the-duoc-hang-chap-nhan-van-chuyen-den-truoc-tuan-thu-36-cua-thai-ky

Trong khi đó, nếu bay trên chuyến bay của Jetstar Pacific thì bạn có thể được hãng chấp nhận vận chuyển đến trước tuần thứ 36 của thai kỳ

Đối với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, bạn có thể tham khảo thêm các quy định về chuyên chở phụ nữ mang thai trên các chuyến bay của hãng tại đây.

Lưu ý chung dành cho phụ nữ mang thai trước khi đặt vé máy bay

Các hãng hàng không đều quy định thời gian cho phép bay tối đa đối với phụ nữ mang thai khá “xông xênh”: dưới 32 tuần (VietJet Air), dưới 36 tuần (Jetstar Pacific), riêng Vietnam Airlines chỉ từ chối vận chuyển phụ nữ có thai có thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành. Tuy nhiên, thời điểm "vàng" được xem là lý tưởng nhất để các bà bầu đi máy bay là 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5 và 6). 

Trước khi quyết định mua vé máy bay, hành khách là phụ nữ có thai cần khám sức khỏe và chắc chắn tình trạng sức khỏe của mình tốt, có thể di chuyển bằng máy bay. Bạn cũng cần thông báo với nhân viên phòng vé, đại lý về tình trạng mang thai của mình để được họ tư vấn kỹ hơn về các quy định cần thiết.
Tùy từng trường hợp, bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ theo quy định của từng hãng. 

Dù bạn đang ở giai đoạn thai kỳ mà hãng không yêu cầu sổ khám thai, bạn vẫn nên kiểm tra sức khỏe và mang theo sổ khám bên mình trong suốt chuyến bay để dự phòng cho các trường hợp cần thiết.

Hy vọng với những lưu ý trên đây, các bà bầu sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch hè này cùng gia đình và đặc biệt là với em bé đang trong bụng mẹ nhé.

Mọi thông tin chi tiết về hành trình bay, giá vé cũng như các thủ tục đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ năm, 13/04/2017 17:33

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403