vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 290,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tạc tượng Bảo Hà - 700 năm tuổi một làng nghề

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mặc cho những lớp bụi thời gian, Bảo Hà vẫn tồn tại ở đó, lưu giữ bản sắc dân tộc, khẳng định nét truyền thống mà hiện đại. Đó là tôi đang nói tới làng tạc tượng Bảo Hà. Làng tạc tượng Bảo Hà nằm ở địa phận xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Đã hơn 700 năm tuổi nhưng làng nghề vẫn giữ lửa, giữ gìn được nét giá trị truyền thống của cha ông để lại. Về làng nghề Bảo Hà bạn ...

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mặc cho những lớp bụi thời gian, Bảo Hà vẫn tồn tại ở đó, lưu giữ bản sắc dân tộc, khẳng định nét truyền thống mà hiện đại. Đó là tôi đang nói tới làng tạc tượng Bảo Hà.

làng nghề tạc tượng hải phòng

Làng tạc tượng Bảo Hà nằm ở địa phận xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Đã hơn 700 năm tuổi nhưng làng nghề vẫn giữ lửa, giữ gìn được nét giá trị truyền thống của cha ông để lại.

điêu khắc bảo hà

Về làng nghề Bảo Hà bạn sẽ được nghe câu chuyện về ông tổ Nguyễn Công Huệ. Họ kể rằng, từ thời xa xưa, từ nhỏ Nguyễn Công Huệ đã có biệt tài làm các con giống ngộ nghĩnh bằng các vật dụng có sẵn trong vườn nhà. Giặc Minh biết đến tài hoa của ông bèn bắt ông đi khổ sai. 10 năm sau trở về làng ông đã truyền lại cho dân làng 4 nghề dệt, châm cứu lá ngải, điêu khắc gỗ và sơn mài. Để tưởng nhớ công ơn của cụ, hiện  tại miếu Cả ở làng Bảo Hà vẫn lưu giữ tượng chân dung cụ Nguyễn Công Huệ mà tương truyền là do chính tay cụ tạc.

Truyền thống giữ lửa làng nghề, người truyền người, nhà truyền nhà và trong làng có rất nhiều học trò của ông như cụ Tô Phú Vượng, Hoàng Đình Ức phát triển nghề điêu khắc tạc tượng. Bằng sự tài hoa, tâm huyết, những tác phẩm tạc tượng do những nghệ nhân làng Bảo Hà làm ra mang có phong cách nghệ thuật riêng và rất độc đáo, chiếm được cảm tình của nhiều người. Những tác phẩm điêu khắc của làng nghề mang một sắc thái riêng nhưng vẫn giữ được cái hồn cốt dân tộc mà lại gần gũi với cuộc sống đời thường. Đó là tượng đức thánh hoàng tử Linh Lang; là những cô gái chum chím má đổ môi hồng, là những anh nông dân chân lấm tay bùn, siêng năng, chăm chỉ….

nghệ nhân tạc tượng

Chính từ nghề chạm khắc tượng mà các cụ tổ còn phát triển thêm một nghề mới cho làng đó là biển diễn quân rối cạn. Bởi nhiều nơi đến đặt hàng làm quân rối, các nghệ nhân mới từ đó nghĩ ra việc thành lập phường rối. Đến Bảo Hà, bạn có thể thưởng thức rối nước của phường rối nước Minh Tân do nghệ nhân Đào Minh Tuân thành lập.

phường rối

Hiện ở Bảo Hà có 973 hộ thì có tới 184 hộ chuyên nghề, gần 20 cơ sở sản xuất tập trung. Làng nghề tạc tượng Bảo Hà không chỉ là một làng nghề thông thường mà đã trở thành một trong những điểm đến của chương trình du khảo đồng quê, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

làng bảo hà hải phòng

Khám phá làng nghề Bảo Hà, nơi lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Abay.vn là địa chỉ uy tín để bạn đặt vé máy bay đi Hải Phòng, về thăm làng nghề Bảo Hà. Hiện Abay.vn có cung cấp vé máy bay đi Hải Phòng của tất cả các hãng hàng không. Bạn chỉ cần truy cập website Abay.vn, mất khoảng 3 phút bạn sẽ sở hữu tấm vé máy bay đi Hải Phòng.

Abay.vn là đại lý vé máy bay cung cấp ve may bay gia re nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt nhất.

Dưới đây Abay xin cung cấp thông tin gia ve may bay đi Hải Phòng của một số chặng phổ biến để bạn tham khảo:

+ Vé máy bay chặng Đà Nẵng – Hải Phòng: Vietnam Airlines 1.220.000 vnđ

+ Vé máy bay chặng TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng: Vietjet Air 1.032.000 vnđ; jetstar 1.143.000 vnđ; vietnam Airlines 1.825.000 vnđ

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm thuế và phụ phí.

T.Hai, 25/04/2016 10:21

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403