Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Thu lại sang – yêu thêm mùa cốm xanh Hà Nội

Mùa thu chạm ngõ Hà Nội bằng hương cốm xanh thơm lừng vấn vương trên khắp những con đường nhỏ. Cốm xanh – thức quà gói ghém từ tinh hoa của đất trời chính là sản vật độc nhất vô nhị của mùa thu mà các bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức khi có điều kiện ghé thăm Hà Nội vào dịp này.

com-xanh

Cốm xanh vỉa hè - thơm bàn tay nhỏ

Khi tiết trời Hà Nội chớm chuyển mình sang thu, cũng là mùa cốm chính thức bắt đầu (khoảng độ từ tháng 7 âm lịch đến hết tháng 9 âm lịch). Vào khoảng thời gian này, nếu bạn có dịp đi ngang làng Vòng hay Mễ Trì sẽ cảm nhận được không khí vui tươi, rộn ràng của những làng cốm vào vụ. Với tiếng chày rộn rã đêm ngày, tiếng người cười nói bên những bếp lửa đỏ rực… và chỉ cần đến gần thôi bạn đã cảm nhận được hương cốm thơm nồng lan tỏa khắp mọi nơi.

Để tạo nên những mẻ cốm thơm ngon, phải cần đến đôi bàn tay khéo léo và tinh tế với nhiều công đoạn phải gia công. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để quyết định độ ngon chính là gạo làm cốm. Cốm ngon nhất định phải làm từ loại lúa nếp cái hoa vàng đạt đủ độ, lúa không quá chín, không quá xanh mới đạt được độ dẻo, độ xanh ưng ý.

Lúa sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch, lựa hạt chắc mẩy rồi mang rang dưới lửa nhỏ để chín từ từ trong quá trình rang phải đảo liên tục để lúa có độ dẻo và dậy hương. Khi lúa đã chín, sẽ được để nguội rồi sau đó đem vào cối giã thật đều tay. Để được mẻ cốm sạch sau mỗi đợt giã thì người ta phải sàng sảy thật đều tay và kéo léo.

Cốm thành phẩm được gói gém trong những chiếc lá sen tươi dậy mùi thơm thoang thoảng mang đi khắp các cong phố của Hà Nội, len lỏi trong mọi ngõ ngách để giúp bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận hay thưởng thức hồn thu Hà Nội.

Người Hà Thành xưa thường ăn cốm với chuối tiêu hoặc trái hồng chín đỏ, sự kết hợp này tạo nên hương vị thanh đạm, ngọt bùi mà hấp dẫn vô cùng.

Tuy nhiên, hiện nay với cốm người Hà Nội đã biến tấu, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên vô số món ngon khiến ai ai thưởng thức một lần rồi sẽ nhớ mãi.

banh-com-min

Món bánh cốm được nhiều người mua về làm quà khi đến với Hà Nội

Món ngon đầu tiên phải kể đến chính là bánh Cốm – thức quà nhiều người lựa chọn mua về để dành tặng bạn bè, người thân mỗi khi có dịp đến với Hà Nội. Vị thơm ngọt, dẻo bùi của những chiếc bánh cốm nho nhỏ sẽ khiến ai ai nếm thử một lần cũng cảm thấy vô cùng cuốn hút.

xoi-com-min

Xôi cốm - thức quà sáng được nhiều người yêu thích

Món món ngon sáng sớm được nhiều người yêu thích thưởng thức vào mùa thu Hà Nội chính là món xôi cốm thơm lừng. Cốm non ngọt lành kết hợp cùng đỗ xanh ngào, hạt sen và dừa nạo… tất cả tạo nên vị ngon đặc trưng của món quà sáng tuy đơn giản và tinh túy này.

com-cha

Thưởng thức chả cốm đậm vị thu Hà Nội

Một món ăn mặn có phần cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng thơm ngon khác cũng được làm từ cốm được nhiều người yêu thích vào khoảng thời gian này, đó chính là món chả cốm thơm ngon. Để làm được mẻ chả cốm ngon, người làm cũng phải rất cầu kỳ, khéo léo và tỷ mì từ khâu chọn nguyên liệu thịt tươi, nêm nếm gia vị, chế biến bằng tay đến khâu chiên chín… Chả cốm bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bún tươi… đều có thể khiến bạn ăn no mà không hề biết chán.

Để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon cùng cốm non giữa tiết trời thu đầy quyến rũ của Hà Nội, ngay từ bây giờ các bạn hãy chuẩn bị cho chuyến đi của mình, bằng cách liên hệ ABAY thông qua tổng đài 1900 6091 để được tư vấn và chọn lựa ngay cho mình những tấm vé máy bay giá tốt nhất!

 

T.Hai, 05/09/2022 15:53

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403