Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Tìm hiểu về dịch vụ trẻ em đi một mình của Bamboo Airways

Không chỉ có những quy định riêng dành cho em bé và trẻ em đi máy bay, Bamboo Airways còn có dịch vụ trẻ em đi một mình nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng hành khách. Cùng ABAY tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé.

dich-vu-tre-em-di-mot-minh-cua-bamboo-airways

Bamboo Airways quy định thế nào về dịch vụ trẻ em đi một mình?

Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minors – UM)

Đây là những hành khách có độ tuổi từ 02 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách.

Hành khách không có cha/ mẹ/ người giám hộ/ người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.

Hành khách nhỏ tuổi đi một mình (Young Passenger Travel Alone – YPTA)

Đây là những hành khách có độ tuổi từ 12 đến dưới 14 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 14) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách.

Hành khách không có cha/ mẹ/ người giám hộ/ người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em đi một mình với những điều kiện nào?

dieu-kien-dich-vu-tre-em-di-mot-minh

Bộ hồ sơ vận chuyển trẻ em đi một mình như thế nào là “chuẩn”?

- 03 liên Giấy ủy quyền (được lưu giữ tại Phòng vé đặt dịch vụ, Đại diện Bamboo Airways tại sân bay và trong Hồ sơ vận chuyển UM)

- 05 liên Phiếu vận chuyển trẻ em đi một mình – gọi tắt là “Phiếu vận chuyển UM”: 3 liên cho công ty PVMĐ (phòng vé mặt đất) tại 3 sân bay (đi, nối chuyến, đến) lưu; 2 liên cho tiếp viên 2 chuyến bay lưu.

- Các loại chứng từ vận chuyển của UM

- Phiếu khám sức khỏe (nếu khách thuộc đối tượng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay)

- Giấy tờ du lịch của UM và các giấy tờ khác theo quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan

tre-em-di-mot-minh-can-co-uy-quyen-cua-cha-me-nguoi-giam-ho

Dịch vụ trẻ em đi một mình chỉ được chấp nhận nếu có cha/ mẹ/ người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ đón tại điểm đến hoặc điểm nối chuyến

Hành khách cần lưu ý gì về dịch vụ trẻ em đi một mình?

- Khi đặt giữ chỗ, UM chỉ được chấp nhận vận chuyển nếu có cha/ mẹ/ người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ đón tại điểm đến hoặc điểm nối chuyến

- Lập Phiếu vận chuyển trẻ em đi một mình và/ hoặc giấy thỏa thuận trách nhiệm trong đó ghi rõ việc cha/ mẹ/ người giám hộ/ người được ủy quyền đã ký các mẫu trên tại nơi tiếp nhận yêu cầu của khách.

- Thông tin trực tiếp cho cha/ mẹ/ người giám hộ/ người được uỷ quyền

+ Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành và trẻ em phải có mặt tại sân bay khởi hành trước ít nhất 2 giờ so với thời gian dự định khởi hành của chuyến bay.

+ Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ đến khi tàu bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.

+ Người đón trẻ em tại sân bay đến phải có mặt tại sân bay đó trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.

+ Người đưa/ đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và đúng các thông tin đã đăng ký trong Phiếu vận chuyển

- Nếu thông tin khai báo tại nơi tiếp nhận yêu cầu của khách (thông tin y tế, người đi cùng, thông tin khác…) không đúng với thực tế tại sân bay, hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ chi phí nào phát sinh do việc từ chối vận chuyển này.

- Các trường hợp khách chưa đặt trước dịch vụ UM và có yêu cầu phục vụ tại sân bay, tại thời điểm đó, Trưởng đại diện các sân bay kiểm tra điều kiện chấp nhận, căn cứ vào đối tượng khách và tình hình thực tế tại sân bay để đưa ra quyết định nhận hoặc từ chối chuyên chở.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về dịch vụ trẻ em đi một mình của Bamboo Airways. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay trong thời gian tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ bạn nhé. 

Thứ ba, 02/02/2021 16:12

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403