vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 290,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần lưu ý những điều này

Một chuyến bay có suôn sẻ, thoải mái hay không cũng phụ thuộc không nhỏ vào việc bạn đặt vé máy bay như thế nào. Chính vì vậy, ngay từ trước khi đặt vé, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây để tránh những sai sót hoặc rắc rối có thể ảnh hưởng tới cả chuyến bay nhé.

 

truoc-khi-dat-ve-may-bay-ban-can-luu-y-nhung-dieu-nay

Cần lưu ý gì trước khi đặt vé máy bay?

Kiểm tra chính xác tất cả các thông tin bay

Các thông tin bay bao gồm: họ tên người bay, số điện thoại liên lạc, thời gian bay (ngày giờ bay), điểm khởi hành/ hạ cánh, sân bay đi/ đến… 

Đây đều là những thông tin cực kỳ quan trọng. Một sai sót nhỏ có thể dẫn đến việc bạn phải thay đổi vé, gây tốn kém và mất thời gian. Vì thế, bạn nên kiểm tra thật kỹ mọi thông tin liên quan trước khi quyết định xuất vé. Đặc biệt nếu bạn đi cùng đoàn đông hành khách, hoặc trong đoàn có các đối tượng hành khách như em bé, trẻ em, có mang theo nhiều hành lý, bay nhiều chặng khác nhau, nơi đến có nhiều sân bay khác nhau… thì càng cần phải lưu ý hơn.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn được vé máy bay với giá hợp lý

Chẳng có lý do gì ép buộc bạn phải mua vé với giá cao, trong khi bạn hoàn toàn có thể chủ động tham khảo giá và mua vé với một mức giá hợp lý nhất. Để làm được điều này, bạn cần có kế hoạch sớm cho chuyến đi, chủ động kiểm tra giá vé tại nhiều kênh, nhiều trang web uy tín, của các hãng hàng không khác nhau, từ đó chọn lựa mức giá phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Cân nhắc việc đặt chuyến bay thẳng hay chuyến bay có điểm dừng (transit)

truoc-khi-dat-ve-may-bay-ban-can-luu-y-nhung-dieu-nay

Căn cứ vào nhu cầu cũng như tính chất chuyến đi, bạn có thể chọn bay thẳng hoặc bay có điểm dừng

Không hẳn rằng bay thẳng mới là tiết kiệm nhất, cũng như chưa chắc bay transit đã là nhược điểm cho chuyến đi của bạn. Việc bạn nên chọn bay thẳng hay transit sẽ còn phụ thuộc nhiều yếu tố, và quan trọng là phù hợp với bạn. 

Nếu bạn đi một mình hoặc đi cùng bạn bè, không vướng bận gia đình, muốn tiết kiệm chi phí, chuyến bay transit cũng có thời gian chờ trong mức chấp nhận được, thì bạn hoàn toàn nên chọn bay transit. Đôi khi bạn còn có thể tận dụng thời gian chờ chuyển máy bay để thăm thú thành phố, có thêm những trải nghiệm và khám phá mới cũng rất thú vị.

Còn trường hợp bạn đi cùng người già hay trẻ nhỏ, hoặc sức khỏe của bạn không thật sự tốt, thời gian chờ quá lâu có thể khiến bạn mệt mỏi, bạn nên chọn chuyến bay thẳng để tiết kiệm thời gian và sức lực.

Trước khi đặt vé, nếu hành trình bạn dự định bay là chặng bay dài, bạn nên hỏi nhân viên phòng vé hoặc đại lý thật kỹ về thời gian quá cảnh, có bao nhiêu điểm dừng, từ đó có sự cân nhắc và lựa chọn.

Mua bảo hiểm

Trong mỗi chuyến bay, bảo hiểm là một trong những vấn đề rất quan trọng. Với việc mua bảo hiểm chuyến bay, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi về sức khỏe, tài chính… được hỗ trợ trong trường hợp có rủi ro bất ngờ nào đó. 

Kiểm tra lại về hiệu lực của các loại giấy tờ tùy thân

truoc-khi-dat-ve-may-bay-ban-can-luu-y-nhung-dieu-nay

Hãy cẩn thận kiểm tra lại các loại giấy tờ tùy thân trước khi bay

Trước khi quyết định đặt vé máy bay, bạn cần kiểm tra lại hiệu lực của các giấy tờ tùy thân. Bởi có một số trường hợp nếu giấy tờ hết hạn, bạn cần có đủ thời gian để làm mới và chờ giấy tờ mới. Đặc biệt, đối với việc xin hộ chiếu thì sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi hơn. Hãy đảm bảo rằng khi xuất vé, giấy tờ của bạn vẫn còn hiệu lực và không bị hỏng hay mất mát gì.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ trước khi đặt vé máy bay. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1900 6091 để được ABAY tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. 

T.Năm, 23/06/2022 13:33

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403