Giờ làm việc: từ 0h-24h, liên tục không nghỉ, kể cả chủ nhật, các ngày lễ tết
Quý khách có bất kì thắc mắc hoặc cần trợ giúp, vui lòng gọi tổng đài 1900 6091

Từ 15/12/2017, Jetstar Pacific sẽ thu phí hành lý quá cước tại cửa soát vé lên tàu bay

Theo thông tin mới nhất từ Jetstar Pacific, kể từ ngày 15/12/2017, Jetstar Pacific sẽ áp dụng việc thu phí hành lý quá cước tại cửa soát vé lên tàu bay. Cùng ABAY.vn tìm hiểu rõ hơn về quy định này để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới bạn nhé.

jetstar-pacific-trien-khai-thu-phi-hanh-ly-qua-cuoc-tai-cua-soat-ve-len-tau-bay-tu-15-12-2017
 
Jetstar Pacific triển khai thu phí hành lý quá cước tại cửa soát vé lên tàu bay kể từ 15/12/2017
 
Cụ thể: Mức phí hành lý quá cước tại cửa soát vé lên tàu bay (BUFG) được Jetstar Pacific áp dụng cho chuyến bay nội địa là 500.000 đồng Việt Nam (tương đương 25 USD), áp dụng cho chuyến bay quốc tế là 1.000.000 đồng Việt Nam (tương đương 45 USD).
 
Lưu ý:
 
- Mức phí trên đã bao gồm 10% VAT.
 
- Mức phí chỉ áp dụng cho các chuyến bay khai thác bởi Jetstar Pacific (BL).
 
- Mọi thông tin khác, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ.
 
Phí hành lý quá cước tại cửa lên máy bay là gì?
 
Là hành lý vượt quá quy định về trọng lượng khi hành khách đã làm thủ tục check-in xong và đã qua cửa an ninh rồi, chỉ chờ để qua cửa soát vé và lên máy bay, tới cửa lên máy bay nhân viên soát vé nhận thấy có hành lý xách tay quá hạn mức thì sẽ bị tính phí cho hành lý xách tay đó tại cửa lên tàu. Phí này được áp dụng kể cả khi hành khách đã mua hành lý ký gửi vào đặt chỗ và hạn mức trọng lượng đã bao gồm hành lý xách tay.
 
Để tránh loại phí này, bạn hãy chắc chắn về hạn mức của hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tốt nhất, cân và tính tổng trọng lượng hành lý khi đặt chỗ trước khi tới làm thủ tục tại sân bay.
 
Bạn nên lưu ý, hành khách sẽ luôn nhận được giá rẻ hơn khi bổ sung hành lý ký gửi vào đặt chỗ trước khi tới sân bay. Có một khoản phí tính cho tới 15 kg hạn mức hành lý mỗi hành khách. Qua ngưỡng đó là phí tính kg cho mỗi kg thừa. Trong trường hợp hành khách đã bổ sung hành lý ký gửi vào đặt chỗ nhưng tới sân bay mà mang đồ nặng hơn hạn mức thì sẽ bị thu phí hành lý quá cước theo quy định. 
 
ban-can-kiem-soat-duoc-trong-luong-hanh-ly-de-tranh-viec-hanh-ly-bi-qua-can
 
Bạn cần kiểm soát được trọng lượng hành lý để tránh việc hành lý bị quá cân
 
Một số bí quyết để sắp xếp hành lý đầy đủ nhưng vẫn gọn gàng
 
- Lên danh sách những đồ đạc cần mang theo: Không nên mang thiếu nhưng cũng không nên mang quá nhiều đồ. Chỉ cần vừa đủ. Bạn nên tìm hiểu trước về thời tiết, địa hình ở điểm đến để mang quần áo, giày dép, phụ kiện cho phù hợp. Nên sử dụng các chất liệu, màu sắc trung tính để dễ dàng kết hợp, đây cũng là cách để bạn không cần phải mang quá nhiều quần áo.
 
- Lựa chọn vali phù hợp với chuyến đi: Nếu bạn đi công tác hoặc du lịch ngắn ngày thì chỉ cần mang theo một chiếc vali nhỏ kích cỡ xách tay lên máy bay, hoặc một chiếc balo vừa phải. Còn nếu bạn đi du lịch dài ngày hoặc đi cùng gia đình thì cần một chiếc vali cỡ trung hoặc cỡ đại. Nên chọn vali có nhiều ngăn nhỏ bên ngoài, có ngăn kéo khóa hoặc dây chằng bên trong để đựng thêm được nhiều đồ.
 
- Không bao giờ nên để các loại giấy tờ tùy thân như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư… hoặc các vật dụng có giá trị, tiền bạc… bên trong hành lý ký gửi để tránh mất mát. Bạn nên để những vật dụng này trong túi xách và luôn mang theo bên người.
 
sap-xep-hanh-ly-day-du-nhung-van-gon-dang-de-khong-phai-mat-khoan-phi-qua-can
 
Sắp xếp hành lý đầy đủ nhưng vẫn gọn gàng để không bị mất khoản phí quá cân
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phí hành lý quá cước của Jetstar Pacific, hoặc các thông tin về giá vé máy bay cũng như cần đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ sáu, 08/12/2017 11:28

Đăng ký Email nhận khuyến mại


ve may bay abay
Đã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
32 Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403

Tổng Đài Đặt Vé

Đặt vé Nội địa 1900 6091
Nhánh số 1

Đặt vé Quốc tế 1900 6091
Nhánh số 2

Thắc mắc & Góp ý 1900 6091
Nhánh số 3

Nhấn Like và +1 để nhận tin vé rẻ