vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 290,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tưởng nhớ anh hùng Nguyễn Trung Trực qua lễ hội truyền thống

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn AHDT Nguyễn Trung Trực, người dân Rạch Giá đã cất ngôi đình thờ và tổ chức cúng giỗ ông hàng năm vào ngày 27, 28 và 29/8 âm lịch. Tọa lạc tại số 8, đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang là đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực. Đây là ngôi đình thờ ông sớm nhất và lớn nhất trong số 9 ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn AHDT Nguyễn Trung Trực, người dân Rạch Giá đã cất ngôi đình thờ và tổ chức cúng giỗ ông hàng năm vào ngày 27, 28 và 29/8 âm lịch.

đền thờ nguyễn trung trực

Tọa lạc tại số 8, đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang là đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực. Đây là ngôi đình thờ ông sớm nhất và lớn nhất trong số 9 ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Nguyễn Trung Trực là một trong những người đầu tiên ở Nam bộ đứng lên khơi dậy phong trào yêu nước, chống Pháp nửa cuối thế kỷ XIX. Chiến công của ông vang dậy khắp vùng miền. Hiển hách nhất là chiến công đốt cháy tàu Esperance (Hy Vọng) của Pháp năm 1861 trên vàm Nhật Tảo (Long An) và trận đánh tiêu diệt đồn Rạch Giá của thực dân Pháp năm 1868. Sau lần đốt được tàu L’Espérance của Pháp, Nguyễn Trung Trực cùng nghĩa quân tiếp tục chiến đấu qua lại trên các địa bàn Gia Định, Biên Hòa. Nhờ có hai chiến công của ông đã dấy lên phong trào yêu nước chống pháp tiêu biểu. Để bày tỏ lòng biết ơn và tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, người dân Rạch Giá đã cất ngôi đình thờ và tổ chức cúng giỗ ông hàng năm vào ngày 27, 28 và 29/8 âm lịch.

khai-mac-le-hoi-nguyen-trung-truc

Ba ngày diễn ra lễ hội có rất nhiều hoạt động tái hiện lịch sử cùng những chiến công hiển hách của cụ Nguyễn Trung Trực cùng quân dân Việt Nam. Lễ hội được chia làm hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm có rước sắc thần, lễ dâng hương, lễ cúng tế tại đình. Phần hội gồm họat động văn hóa-nghệ thuật và các trò chơi dân gian, các hoạt động thương mại, du lịch, văn hóa ẩm thực sông nước Nam bộ cùng nhiều hoạt động khác phục vụ nhân dân trẩy hội.

Trong dịp lễ hội, hàng trăm nghìn người dân muốn được tỏ lòng ngưỡng mộ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực đều đến tham dự. Họ muốn bày tỏ lòng biết ơn ông bằng những nén nhanh, chén rượu.

Le hoi Nguyen Trung Truc

Lễ hội được chia làm hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm có rước sắc thần, lễ dâng hương, lễ cúng tế tại đình. Phần hội gồm họat động văn hóa-nghệ thuật và những trò chơi đặc sắc.

Nét độc đáo và riêng biệt của Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là những người đến đình cúng, viếng, chiêm bái không chỉ được ăn, uống, xem văn nghệ miễn phí, mà còn được ngủ nghỉ, khám bệnh bốc thuốc miễn phí. Đây cũng chính là điểm đổi mới, thu hút của lễ hội.

người dân về dự hội nguyễn trung trực

Cùng thời gian này, những nơi có đền thờ AHDT Nguyễn Trung Trực tại các tỉnh Tiền Giang, Long An, Cà Mau, An Giang cũng tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ AHDT Nguyễn Trung Trực. Người dân luôn tự hào với truyền thống của cha ông đã làm rạng danh dân tộc Việt Nam anh hùng.

Rạch Giá là một trong bốn đô thị trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi giao thoa văn hóa của 3 nền văn hóa Việt – Khmer – Hoa. Thời gian gần đây, Rạch Giá cũng là một địa danh mới được thêm vào danh sách của những người yêu du lịch. Tuy mới mẻ nhưng Rạch Giá sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch bất ngờ. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Rạch Giá, khám phá thành phố và đến tri ân người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Abay.vn là địa chỉ tin cậy để bạn đặt mua vé máy bay đi Rạch Giá. Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp ve may bay gia re nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tấm vé máy bay đến Rạch Giá với giá vé ưu đãi nhất.

Tham khảo gia ve may bay đi Rạch Giá dưới đây:

+ Vé máy bay chặng TP HCM – Rạch Giá: Vietnam Airlines 964.000 vnđ

+ Vé máy bay Phú Quốc – Rạch Giá: Vietnam Airlines 469.000 vnđ

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm thuế và phụ phí

T.Hai, 25/04/2016 11:42

Các tin tức khác

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403