Về Cần Thơ nghe đờn ca

Đờn ca tài tử là một nét đẹp văn hóa của người Tây Đô. Du lịch Cần Thơ buổi tối, du khách có thể thưởng thức đờn ca tài tử trong các chương trình biểu diễn ở nhiều địa điểm như Trung tâm Văn hóa Cần Thơ, trên du thuyền đêm, các nhà vườn homestay hay các quán ăn sân vườn…

đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử Nam bộ là một dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian. Đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ. Đờn ca tài tử là nghệ thuật của đàn và ca, do những người bình dân, thanh niên nam nữ nông thôn Nam Bộ hát ca sau những giờ lao động. Những người tham gia hoạt động nghệ thuật này thường là bạn bè. Họ ngồi lại cùng nhau, cùng chia sẻ thú vui tao nhã. Nghệ thuật Đờn ca tài tử hiện đang được phát triển ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam Việt Nam là: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long. Và Cần Thơ là một trong những tỉnh có nhiều người hát đờn ca nhất.

đờn ca tài tử cần thơ

Tuy là loại hình văn hóa mang sắc thái nghiệp dư, nhưng đờn ca tài tử có một sức sống mãnh liệt và cũng có luật chơi hẳn hoi, từ cách ôm đàn đến so dây và gõ song loan. Loại hình nghệ thuật dân gian này có sức sống mãnh liệt bởi sự bình dân, đơn giản của nó. Bất cứ ai cũng có thể tham gia, chỉ cần có niềm đam mê. Trong sân chơi này, người thưởng thức và người phục vụ thường không phân biệt. Người đến nghe không những trải lòng mình đồng cảm với lời ca, với từng ngón đờn tài hoa mà khi cao hứng họ cũng tham gia khi nửa bản phụng hoàng, lúc một đoạn nam ai hoặc vài ba câu vọng cổ…

Du lịch Cần Thơ, đâu đâu bạn cũng ghe thấy tiếng đờn. Người ta hát khi chèo ghe trên sông hay hình ảnh những lão nông ngồi lai rai bên chén rượu với vài cây đờn, bộ âm ly và hai micro gọn nhẹ là có thể ngân nga vài câu vọng cổ, cất lên đôi giọng điệu ai, oán. Du khách có thể đăng ký các tour thăm quan sông nước hay miệt vườn, họ có cả những ban nhạc truyền thống phục vụ du khách.

đờn ca tài tử cần thơ

Có thể chưa nghe hoặc nghe lần đầu bạn chưa cảm nhận được cái hồn của nó. Thế nhưng, chỉ cần đến Cần Thơ, nghe người Cần Thơ gốc hát đờn ca tôi cá rằng bạn sẽ mê nó như mê câu quan họ trữ tình, da diết. Còn nếu bạn yêu văn nghệ, yêu laoji hình nghệ thuật này, tới vùng đất miệt vườn, hòa mình vào thú chơi tao nhã này thì bạn sẽ đam mê không thể rời đi.

Để lắng lòng nghe câu đờn ca “chính hiệu” hãy đặt vé máy bay đi Cần Thơ ngay hôm nay. Hiện Abay.vn có bán vé máy bay đi Cần Thơ. Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp đặt vé máy bay nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Hãy để chúng tôi làm bạn đồng hành, cùng ban khám phá xứ sở miệt vườn thơ mộng này nhé.

Thứ hai, 31/03/2014 16:04

Đăng ký Email nhận khuyến mại


ve may bay abay
Đã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
32 Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: http://www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403

Tổng Đài Đặt Vé

Đặt vé Nội địa 1900 6091
Nhánh số 1

Đặt vé Quốc tế 1900 6091
Nhánh số 2

Thắc mắc & Góp ý 1900 6091
Nhánh số 3

Nhấn Like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vietnam Airlines khuyến mại Tết