vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,007,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Vietnam Airlines – hãng hàng không nội địa duy nhất chuyên chở động vật cảnh trên chuyến bay

Ngày nay, khi mà động vật cảnh cũng được xem như “người bạn đường” của nhiều hành khách, thì nhu cầu mang theo thú cưng trên chuyến bay cũng phổ biến hơn. Đáp ứng mong mỏi này, hãng hàng không quốc gia cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay, cũng là hãng bay nội địa duy nhất hiện có dịch vụ này.

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật cảnh (chó, mèo, chim) theo hành lý ký gửi tuỳ thuộc vào từng loại tàu bay. Nếu bạn có nhu cầu mang theo động vật cảnh, vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.
 
mang-thu-cung-len-may-bay-vna
 
Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không nội địa duy nhất chuyên chở thú cưng trên chuyến bay
 
Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để chuyến bay cùng thú cưng của mình được suôn sẻ nhé.
 

CHUẨN BỊ TRƯỚC CHUYẾN BAY

 
- Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 
- Hành khách tham khảo quy định của Vietnam Airlines về loại động vật cảnh, trọng lượng, sức khỏe của động vật cảnh và lồng vận chuyển như sau:
 
+ Loại động vật cảnh: Chó, mèo, chim cảnh.
 
+ Thông tin quan trọng: Một số giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh và dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy để an toàn cho chuyến bay, cũng như những động vật cảnh, Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển các giống chó/ mèo theo danh mục không được phép vận chuyển. Vui lòng liên hệ Vietnam Airlines hoặc các phòng vé/ đại lý chính thức của hãng để được biết thông tin chi tiết. 
 
+ Trọng lượng : Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32kg. Trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa.
 
+ Sức khỏe: 
 
Động vật cảnh có sức khỏe tốt, thân thiện với con người
Động vật cảnh không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. 
Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.
 
+ Lồng vận chuyển:
 
Lồng vận chuyển phù hợp với kích thước và đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái.
Vật liệu của lồng bằng nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán. 
Thành cạnh của lồng chắc chắn. Một bên thành của lồng phải thiết kế có cửa để mở ra được, và phải được khóa chắc chắn.
Thiết kế bên trong của lồng trơn, nhẵn, không có gờ, cạnh sắc nhọn có thể làm bị thương động vật cảnh.
Đáy lồng làm bằng vật liệu cứng, kín và không thấm nước. Chỗ nằm của động vật cảnh phải có vật liệu hút nước phù hợp. Rơm rạ, cỏ khô không được dùng làm vật liệu hút nước.
Nếu lồng vận chuyển có bánh xe, bánh xe đó phải được tháo trước chuyến bay hoặc có thế gập lại được.
Lồng phải có hệ thống thông khí và thoáng đãng.
Mỗi động vật cảnh có một lồng riêng. Riêng chim cảnh có thể một đôi trong một lồng. Lồng chim phải được bọc xung quanh bằng vải.
 

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN

 
Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.
 
mang-thu-cung-len-may-bay-vietnam-airlines
 
Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines
 

LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY

 
- Hành khách vui lòng thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 
 
- Khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Tuy nhiên, hành khách có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại website hãng, điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.
 
Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay cùng thú cưng của mình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Tư, 15/06/2022 16:04

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403