Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Vietnam Airlines quy định thế nào về: Hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách, Hành lý cồng kềnh & xe đạp?

Mùa hè – mùa của những chuyến vi vu không giới hạn đang sắp bắt đầu. Và để có một hành trình bay thật sự suôn sẻ, thoải mái, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định cơ bản về hành lý, hạn chế tối đa những sai sót hoặc phát sinh khi tới sân bay, dẫn đến ảnh hưởng đến chuyến bay nhé. Cùng ABAY tham khảo quy định của Vietnam Airlines dành cho: Hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách, Hành lý cồng kềnh và xe đạp qua bài viết dưới đây.

HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT ĐẶT TRÊN GHẾ HÀNH KHÁCH

 
Cái tên khá dài và có vẻ hơi phức tạp phải không bạn? Tuy nhiên, bạn hãy hiểu đơn giản, những vật dụng thuộc dạng Hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách, đương nhiên sẽ được quy về Hành lý đặc biệt, và chúng còn có đặc thù là dễ vỡ, dễ gãy, hỏng hoặc có giá trị cao, chẳng hạn như các loại nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền… Những hành lý này nhìn chung không thuận lợi khi vận chuyển qua đường hành lý ký gửi. Và khi đó, hành khách sẽ cần mua thêm 1 hoặc 1 số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ để có thể vận chuyển chúng. Vietnam Airlines có cung ứng dịch vụ này. 
 
vietnam-airlines-quy-dinh-the-nao-ve-hanh-ly-dac-biet-dat-tren-ghe-hanh-khach-hanh-ly-cong-kenh-xe-dap
 
Với các loại hành lý dễ vỡ, dễ gãy, hỏng, Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách
 
Một số quy định về dịch vụ Hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách của Vietnam Airlines:

Hành khách muốn đặt dịch vụ này cần làm gì?

Hành khách có nhu cầu mua thêm ghế trên chuyến bay để đặt hành lý vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói hành lý như thế nào?

Hãng đưa ra quy định hành lý phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý:

Trọng lượng

Hành lý không vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).

Kích thước

Kích thước tối đa cho 1 ghế là:
 
- 40cm x 50cm x 160cm: Đối với loại tàu bay Boeing B787; Airbus A350, A321
- 40cm x 50cm x 95cm: Đối với tàu bay ATR72

Tại sân bay hành khách cần làm thủ tục gì?

Hành khách cần chủ động có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 
Lưu ý:
 
- Trên chuyến bay, hành khách tự bảo quản hành lý của mình trong suốt hành trình bay và vận chuyển hành lý của mình lên/ xuống tàu bay và tại sân bay.
- Hành khách cần tìm hiểu các quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan trong hành trình để đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cần thiết đối với hành lý của mình.
 

HÀNH LÝ CỒNG KỀNH & XE ĐẠP

 
Vietnam Airlines hiện tại là hãng hàng không nội địa duy nhất cung ứng dịch vụ vận chuyển Hành lý cồng kềnh và xe đạp theo đường hành lý ký gửi.
 
Vietnam Airlines quy định:
 
- Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/ kiện hành lý và/ hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.
 
- Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v...).
 
vietnam-airlines-quy-dinh-the-nao-ve-hanh-ly-dac-biet-dat-tren-ghe-hanh-khach-hanh-ly-cong-kenh-xe-dap
 
Đừng lo lắng khi đi máy bay với hành lý cồng kềnh hay xe đạp vì Vietnam Airlines đã cung ứng dịch vụ vận chuyển các mặt hàng này

Hành khách đặt dịch vụ như thế nào?

Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc xe đạp vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 
Dịch vụ Hành lý cồng kềnh và xe đạp phải được đặt trước ít nhất 24 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến.

Đóng gói hành lý như thế nào?

Các loại hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.
 
Xe đạp phải được đóng gói trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau: 
 
- Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp
- Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v...
- Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói
 
Lưu ý: Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.  
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích về quy định của Vietnam Airlines dành cho dịch vụ Hành lý đặc biệt đặt trên ghế hành khách, Hành lý cồng kềnh và xe đạp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay sắp tới.
 
Đừng quên liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được cập nhật giá vé máy bay nhanh nhất cũng như hỗ trợ đặt vé hiệu quả nhất bạn nhé. 

T.Ba, 21/06/2022 15:55

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403