vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia

Mới đây hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã chính thức thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh do virus Covid-19.

vna-thong-bao-tam-dung-khai-thac-duong-bay-giua-vn-va-phap-malaysia

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17/03/2020. Cụ thể, hãng sẽ huỷ chuyến bay VN11 từ Tp Hồ Chí Minh đến Paris (Pháp) trong đêm 17/3/2020. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách. Các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Tại khu vực Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 - 31/3/2020 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này. Hãng cho biết sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 30/6/2020. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 31/3/2020.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách. Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ áp dụng giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu kể từ ngày 25/03/2020 với tổng cộng 14 chuyến bay được cắt giảm mỗi tuần, nhằm hạn chế một phần sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Việt Nam đã thông báo quyết định tạm dừng miễn visa với công dân Hàn Quốc từ 0h00p ngày 29/02/2020 và công dân Italia từ 0h00p ngày 3/03/2020 khi các quốc gia này bùng phát dịch Covid-19.

Tiếp theo, trong tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh và có dấu hiệu bùng phát ở các nước EU, Việt Nam tiếp tục đơn phương miễn thị thực đối với 8 nước châu Âu khác gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

vna-thuc-hien-nghiem-quy-trinh-phong-dich-tren-cac-chuyen-bay

Vietnam Airlines thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch trên các chuyến bay

Trước diễn biến bùng phát của dịch Covid-19, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà chức trách về việc khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên tất cả các chuyến bay Quốc tế và Nội địa.

Vietnam Airlines từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Hãng cũng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Trên đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng tàu bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất. Hãng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó như hạn chế vật dụng dùng nhiều lần, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách có nhu cầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoang máy bay lên 26 độ C..

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho các hành trình sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất. 

T.Hai, 01/01/0001 00:00

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403