vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn
Vé máy bay giá rẻ quốc tế & nội địa abay.vn - Đặt vé trên Mobile đơn giản, tiện lợi

Bamboo Airways khuyến cáo hành khách về việc KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang trang thiết bị an toàn ra khỏi tàu bay

Thời gian vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways ghi nhận không ít hành khách vô tình hoặc cố ý mang theo các vật dụng như: dây an toàn, áo phao… khi rời máy bay. Trước tình trạng này, Bamboo Airways đưa ra những khuyến cáo kịp thời để bảo vệ tài sản của Hãng.

khong-mang-trang-thiet-bi-an-toan-ra-khoi-may-bay

Tuân thủ quy định từ hãng để có được chuyến bay an toàn và suôn sẻ các bạn nhé!

Theo đó, hãng hàng không Bamboo Airways khuyến cáo hành khách KHÔNG ĐƯỢC PHÉP đưa ra khỏi máy bay những trang thiết bị, đặc biệt là các trang thiết bị an toàn vì đây là tài sản của Hãng. Cụ thể:

- Thực tế từ các chuyến bay cho thấy, hãng hàng không Bamboo Airways đã phải chi trả khoản tiền không nhỏ cho việc để mua bổ sung số dây an toàn nối dài hoặc dây an toàn dành cho trẻ em mà hành khách cố tình mang ra khỏi tàu bay vì mục đích cá nhân. Chính vì vậy, Bamboo Airways quy định: Dây an toàn, dây an toàn cho trẻ em hoặc dây nối dài  là một trong những loại trang thiết bị an toàn trên tàu bay hành khách không được phép mang ra khỏi tàu bay. Trường hợp hành khách vẫn cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tại sân bay với lỗi naỳ.

- Cũng như dây đai an toàn, áo phao cũng là thiết bị an toàn được trang bị trên tàu bay và chỉ được sử dụng khi có yêu cầu của tiếp viên trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Bộ phận kiểm soát mặt đất tại sân bay ghi nhận không ít trường hợp hành khách mang theo áo phao từ các chuyến bay xuống sân bay. Trong những trường hợp này, khi phát hiện, An ninh sân bay sẽ lập biên bản, chuyển giao khách và tang vật cho Cảng vụ hàng không tại sân bay xử lý. Thông thường, Cảng vụ ra quyết định phạt 8,5 triệu đồng/01 vụ (khung hình phạt từ 7-10 triệu) và tịch thu tang vật, lưu hồ sơ.

Theo đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đưa ra khuyến cáo, mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và các hành khách đi cùng.

- Ngoài ra, việc mang các thiết bị an toàn ra khỏi máy bay vô hình chung cũng sẽ gây nên tình trạng chậm thời gian khởi hành của chuyến bay, dẫn tới tình trạng chậm dây chuyền của hàng loạt các chuyến bay sau đó, gây tổn thất cho hãng hàng không và ảnh hưởng trực tiếp đến các hành khách khác. Bởi theo quy định an toàn hàng không, hãng không được phép xếp chỗ cho hành khách ngồi vào những ghế thiếu thiết bị an toàn.

Do đó, các bạn cần nắm rõ và tuân thủ đúng các quy định về việc đảm bảo thiết bị an ninh hàng không do hãng khuyến cáo để đảm bảo cho mình và những hành khách khác có được chuyến bay an toàn và suôn sẻ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay, tham khảo mọi thông tin về hành trình bay, các bạn có thể chủ động liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6019 để nhận được mọi sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết nhất!

 

 

T.Năm, 10/11/2022 15:46

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403