vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt – Úc

Nhằm thúc đẩy việc hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia, mới đây hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương đường bay thẳng Việt Nam – Úc. Thông tin cụ thể về đường bay này sẽ được đưa ra chi tiết ở bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Đường bay thẳng Việt – Úc của Bamboo Airways

bamboo-airways-bay-thang-viet-uc

Đường bay thẳng Việt Nam - Úc của Bamboo Airways mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Theo đó, chuyến bay đầu tiên từ Tp Hồ Chí Minh (Việt Nam) đến Melbourne (Úc) đã được cất cánh vào 01h58p ngày 19/02/2022 tại sân bay Tân Sơn Nhất đưa hành khách đến với xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Tần suất khai thác dự kiến ban đầu là 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất này sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần, theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Melbourne.  

Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh. 

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội. 

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Úc, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế mở mới đường bay tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

Như vậy, từ nay nếu có nhu cầu bay thẳng Việt Nam – Úc cùng Bamboo Airways các bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài 1900 6091 của ABAY để đặt vé và nhận được những hỗ trợ tốt nhất về hành trình.

Quy định về điều kiện nhập cảnh dành cho hành khách bay tới Úc

A. Đối tượng được phép nhập cảnh vào Úc

1. Người có visa hợp lệ vào Úc đã tiêm đủ liều vắc xin sẽ được phép nhập cảnh mà không cần xin phép miễn trừ (travel exemption).

2. Người chưa tiêm đủ liều vắc xin vẫn cần xin phép miễn trừ để nhập cảnh vào Úc.

B. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID-19

1. Giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19:

- Nếu hành khách đã tiêm đủ liều cơ bản tại Úc, hành khách sẽ phải xuất trình Giấy xác nhận quốc tế tiêm chủng vắc xin COVID-19 - International COVID-19 Vaccination Certificate (ICVC). Giấy xác nhận ICVC dưới định dạng PDF để hành khách có thể in bản cứng hoặc lưu trữ bản điện tử trên điện thoại.

- Nếu hành khách đã tiêm đủ liều cơ bản ở nước ngoài và không có Giấy xác nhận ICVC, hành khách sẽ phải xuất trình Giấy xác nhận do nước ngoài cấp (Foreign vaccination certificate) đáp ứng đủ các yêu cầu được chỉ ra trên trang Australian Passport Office website cho nhân viên hàng không. Hành khách có thể xuất trình bản cứng hoặc bản điện tử của Giấy xác nhận. 

quy-dinh-nhap-canh-uc

Các bạn cần nắm rõ các quy định nhà chức trách khi nhập cảnh vào Úc

- Trẻ em không cần cung cấp bằng chứng đã tiêm vắc xin COVID-19 nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Trẻ em quốc tịch Úc từ 11 tuổi trở xuống (dựa theo thông tin ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu).

+ Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi và 3 tháng (dựa theo thông tin ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu).

- Nếu hành khách không thể tiêm chủng vì lý do y tế, hành khách phải cung cấp bằng chứng có thể chấp nhận được:

+ Nếu hành khách đến Úc và có chống chỉ định về y tế được ghi trong Sổ đăng ký Tiêm chủng Úc (AIR), hành khách xuất trình chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của Úc (Australian COVID-19 digital certificate) cho nhân viên hàng không. Hành khách cũng có thể xuất trình lịch sử tiêm chủng của bản thân.

+ Nếu hành khách không có chống chỉ định về y tế được ghi trong AIR, hành khách cần xuất trình cho nhân viên hàng không giấy chứng nhận y tế về việc hành khách không thể tiêm vắc xin COVID-19 vì tình trạng sức khỏe.

Ghi chú: Việc đã từng nhiễm COVID-19 không được coi là chống chỉ định y tế đối với tiêm chủng COVID-19 và không được chấp nhận cho mục đích miễn tiêm chủng để đi du lịch đến Úc.

2. Kết quả xét nghiệm COVID-19:

- Kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp PCR được thực hiện trong vòng 3 ngày trước giờ khởi hành, hoặc

- Xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 Rapid Antigen Test dưới sự giám sát của nhân viên y tế trong vòng 24 tiếng trước giờ khởi hành tới Úc.

C. Yêu cầu khai báo thông tin y tế online của chính phủ Úc

- Toàn bộ hành khách tới Úc phải hoàn thành việc khai báo y tế nhập cảnh DPD ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành tại: https://covid19.homeaffairs.gov.au/digital-passenger....

- Hành khách có thể thực hiện việc khai báo DPD 7 ngày trước chuyến bay và phải nộp thành công ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành tới Úc.

D. Yêu cầu tại sân bay

 Hành khách cần chuẩn bị xuất trình những giấy tờ sau cho nhân viên hàng không:

- Bằng chứng rằng hành khách đáp ứng được đúng định nghĩa của Úc về tiêm chủng đầy đủ hoặc bằng chứng rằng hành khách không thể tiêm chủng vì lý do y tế như đã nêu ở trên.

- Giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính.

- Các loại giấy tờ liên quan về việc được chấp thuận miễn trừ để nhập cảnh vào Úc (trong trường hợp áp dụng).

- Cung cấp thị thực đủ điều kiện (trong trường hợp áp dụng).

- Các loại giấy tờ du lịch thông thường bao gồm hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh và hải quan.

- Các loại thủ tục chứng minh được hành khách đã cung cấp thông tin sức khỏe quan trọng, bao gồm chi tiết liên lạc của hành khách tại Úc, bản khai báo về tình trạng tiêm chủng và lịch sử di chuyển của hành khách trong 14 ngày trước đó. Điều này được thực hiện thông qua Tờ khai DPD, được nộp trước khi khởi hành như đã nêu ở trên.

- Các thủ tục, giấy tờ về các thỏa thuận cách ly đã được phê duyệt của hành khách (trong trường hợp áp dụng).

 

T.Tư, 23/02/2022 08:20

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403