vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Bật mí vài mẹo nhỏ để không bị “thiệt” khi mua vé máy bay

Lựa chọn đặt các hạng vé có điều kiện hoàn tiền, đặt các chuyến bay thẳng hay “xé lẻ” số người trong một nhóm khi đặt vé… chính là một số mẹo nhỏ những rất hữu dụng để các bạn có thể giúp mình không bị “thiệt” khi mua vé máy bay từ các hãng hàng không.

Luôn lựa chọn đặt các hạng vé máy bay có thể được hoàn tiền

dat-hang-ve-duoc-hoan

Không thể loại trừ khả năng chuyến bay của bạn có thể bị hủy vì nhiều lý do, các bạn khó có thể lường trước như: tại nạn, ốm đau, kế hoạch đi thay đổi. Nếu trường hợp này xảy ra khi bạn lựa chọn đặt các hạng vé rẻ thì chắc chắn sẽ không được hoàn tiền và lẽ dĩ nhiên người bị thiệt thòi chính là bạn. Tuy nhiên, nếu là một người biết lo xa, có kinh nghiệm và biết tính toán bạn hãy chọn đặt các hạng vé mình được phép hoàn tiền.

Dân đi máy bay chuyên nghiệp còn coi việc hoàn vé như là cách để họ tiết kiệm tiền. Sở dĩ họ có suy nghĩ như vậy là do, khi số tiền vé được hoàn lại đầy đủ, đến gần ngày bay họ vẫn có thể xem thêm các vé khác có cùng chặng bay. Nếu giá vé giảm hơn, bạn có thể thực hiện hoàn vé và mua vé giá rẻ. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được tiền. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thực sự hiệu quả và áp dụng được trong các trường hợp bạn chắc chắn có thể thực hiện được chuyến bay.

Đặt các chuyến bay thẳng

bay-thang

Với các đường bay dài các bạn thường sẽ đứng trước 2 lựa chọn 1 là bay thẳng 2 là bay nối chuyến. Thông thường các chuyến bay thẳng sẽ có giá vé cao hơn so với các chuyến bay nối chuyến, chính vì vậy nhiều người thường lựa chọn bay nối chuyến để tiết kiệm phần nào chi phí cho chuyến đi của mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia hàng không lại khẳng định rằng: không nên đặt các chuyến bay nối chuyến, trừ trường hợp bất khả kháng. Bởi họ cho rằng, chỉ cần bay thêm một chuyến, bạn có nguy cơ đối mặt với thêm rắc rối như: hỏng, thất lạc hành lý, trễ chuyến... đây chẳng phải là những lý do khiến cho chuyến đi của bạn bị phát sinh thêm chi phí sao? Chính vì vậy, nếu chuyến đi của bạn vẫn bắt buộc phải bay nối chuyến thì tốt nhất bạn nên chọn các chuyến nối nhau cách ít nhất hai tiếng với các chặng ngắn, và 4 tiếng đối với các chặng quốc tế.

Nên “xé lẻ” số người trong một nhóm khi đặt vé

bay-theo-nhom

Scott Keyes - người sáng lập của Scotts Cheap Flight với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vé máy bay của mình đã tiết lộ rằng: khi mua vé máy bay cho nhóm thì nên so sánh giá vé của nhóm đầy đủ với giá của một hoặc hai chỗ ngồi trên cùng một chuyến bay. Điều đó có nghĩa là một chuyến bay có thể có 10 vé giá 99 USD, 15 vé 129 USD, 30 vé khác 149 USD… khi một nhóm rẻ hơn được bán hết thì khách hàng đang tìm kiếm chuyến bay sẽ được hiển thị vé đắt hơn.

Chính vì vậy. nếu bạn đặt vé cho gia đình hay nhóm bạn từ 4 người trở lên cùng lúc thì rất khó được hưởng mức giá vé rẻ nhất. Lúc này giải pháp thông minh nhất là bạn nên xé lẻ số người khi đặt vé, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng được hưởng mức giá vé rẻ nhất có thể.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về vài mẹo nhỏ để không bị “thiệt” khi mua vé máy bay, được ABAY sưu tầm và tìm hiểu, các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay bay cần thêm các thông tin tư vấn liên quan đến hành trình bay của mình, các bạn hãy liên hệ đến tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn để nhận được những tư vấn cần thiết và hiệu quả nhất.

 

T.Tư, 07/09/2022 09:13

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403