Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bí quyết để có một chuyến bay hoàn hảo trong mùa Tết

Dù trước hay sau Tết thì đây cũng đều là giai đoạn cao điểm đối với các hãng hàng không. Nhu cầu bay lớn cùng với nhiều thủ tục về hành lý, an ninh... tại sân bay khiến cho không ít hành khách vô tình bị lỡ chuyến, chậm giờ bay. Hãy cùng ABAY.vn tham khảo một vài kinh nghiệm “nhỏ mà có võ” để luôn luôn đúng giờ và có những chuyến bay hoàn hảo trong mùa Tết bạn nhé.

bi-quyet-de-co-chuyen-bay-hoan-hao-trong-mua-tet
 
Bí quyết để có chuyến bay hoàn hảo trong mùa Tết
 
- Điều đầu tiên, đơn giản nhưng lại rất quan trọng, đó là bạn nên xác định trước tinh thần về việc chuyến bay luôn có khả năng hoãn, hủy hoặc chậm giờ. Nổi nóng, bực bội chỉ khiến bạn thêm stress. Thay vào đó, hãy giữ thái độ bình tĩnh để đón nhận và tỉnh táo tìm cách xử lý.
 
- Nếu bạn có việc quan trọng, ngay từ khi đặt vé máy bay, hãy lựa chọn khung giờ sớm hơn 3 – 4 tiếng và nên chọn bay vào buổi sáng, bởi thời điểm này rất ít chuyến bay bị delay. Ngoài ra bay buổi sáng cũng giúp bạn có tinh thần tỉnh táo hơn so với các khung giờ khác trong ngày.
 
- Nếu sắp tới giờ bay mà bạn vẫn còn phải chờ xếp hàng quá lâu, hãy xin sự hỗ trợ của nhân viên hãng để họ ưu tiên cho bạn trước.
 
- Hãy sử dụng dịch vụ check-in online hoặc đến sớm để check-in tại các Kiosk Check-in ở các sân bay lớn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để xếp hàng chờ tại các quầy làm thủ tục, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết.
 
trong-mua-cao-diem-tet-ban-nen-den-san-bay-som-truoc-it-nhat-3-tieng-so-voi-gio-khoi-hanh-chuyen-bay
 
Trong mùa cao điểm Tết, bạn nên đến sân bay sớm trước ít nhất là 3 tiếng so với giờ khởi hành chuyến bay
 
- Trong mùa Tết, bạn nên đến sân bay sớm ít nhất là 3 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
 
- Nên lưu ý về hành lý mang theo khi đi máy bay. Trước khi đi, bạn hãy sắp xếp hành lý thật khoa học, cân hành lý xem có bị thừa cân hay không. Hãy chắc chắn rằng trong hành lý của mình không có vật dụng, đồ đạc nào bị cấm mang lên máy bay, nếu không bạn sẽ bị nhân viên an ninh yêu cầu mở vali để kiểm tra, gây mất thời gian. Nếu hành lý bị thừa cân, bạn có thể cân nhắc bỏ bớt một vài món đồ không quan trọng ra ngoài, thay vì đóng thêm vài trăm ngàn phí quá cước.
 
- Lựa chọn những chiếc vali phù hợp với nhu cầu. Chất lượng vali phải đảm bảo, có khóa an toàn và đúng kích thước theo quy định của hãng hàng không. Đừng quên gắn tag hành lý với các thông tin liên lạc của bản thân để phòng trừ trường hợp hành lý của bạn có thể bị thất lạc.
 
- Nếu hành lý bị thất lạc, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy chờ lấy đủ hết hành lý, sau đó tới quầy “Lost and found” và thực hiện theo hướng dẫn.
 
- Trong hành lý xách tay, bạn nên mang theo một vài đồ dùng cá nhân và quần áo, để nếu không may chuyến bay bị delay thì vẫn có đủ đồ để dùng.
 
chu-dong-gan-tag-cho-hanh-ly-ky-gui-de-phong-truong-hop-that-lac-hanh-ly
 
Chủ động gắn tag cho hành lý ký gửi đề phòng trừ trường hợp hành lý bị thất lạc
 
- Bạn có thể tham khảo trước về các tuyến xe buýt sân bay xem có đi qua nơi bạn cần đến hay không. Nếu đi taxi sân bay, bạn cần giữ thẻ thông tin hoặc chủ động ghi nhớ hãng xe, số xe, đề phòng sự cố phát sinh như quên hành lý, quên điện thoại trên xe. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ gọi xe bằng app như grabtaxi, uber taxi…
 
Trên đây là một số lưu ý để bạn có thêm kinh nghiệm đi máy bay dịp Tết được suôn sẻ và thoải mái, đặc biệt là không bao giờ trễ chuyến bay.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như cần đặt vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ tư, 14/02/2018 08:00

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403