Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lưu ý quan trọng cho hàng khách đi máy bay dịp Tết 2018 tại cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Vào mỗi dịp cận Tết Nguyên Đán, cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lại trở nên đông đúc bởi lượng người di chuyển về đây để thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế. Nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 sắp tới, ABAY đã tổng hợp một số lưu ý quan trọng với bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

san-bay-tan-son-nhat-ngay-tet

Khung cảnh đông đúc tại sân bay Tân Sơn Nhất những ngày cận Tết

Theo đó, các hành khách của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

Hành khách của hãng hàng không Jetstar Pacific và và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar Pacific.

Hành khách của hãng hàng không VietJet Air vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách đã đặt vé máy bay có thể tự làm thủ tục qua các hình thức sau: Trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động (Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1; VietJet Air bố trí phía trong, bên phải cửa D4 ga quốc nội; Jetstar Pacific bố trí phía trong, bên trái cửa D2). Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành. Tránh trường hợp đi đến các điểm đến đông đúc không cần thiết dễ bị trễ chuyến bay hoặc không nghe được các thông báo về chuyến bay của hãng.

Ngoài ra, hành khách cần có sự chuẩn bị chu đáo về các thủ tục cần thiết như:

giay-to-bay

Chuẩn bị cho mình đầy đủ các thủ tục bay

- Hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như: giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

- Hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật cá nhân để kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác, mũ, giầy dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ vật khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ. Chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng, ipad phải để vào khay soi chiếu riêng, không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.

an-toan

Tuân thủ các quy định an toàn bay

- Hành khách lưu ý: không để trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay các đồ vật, vật phẩm nguy hiểm theo quy định (tham khảo bảng thông tin chi tiết đặt tại các khu vực quầy làm thủ tục hàng không và trước máy soi chiếu an ninh).

- Tự giác xếp hàng, giữ gìn trật tự và di chuyển theo các luồng tuyến, lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục hàng không và an ninh soi chiếu.

- Tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu và hướng dẫn của lực lượng kiểm soát An ninh hàng không khi qua máy soi và cổng từ để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.        

Bên cạnh đó các quy định về thời gian để đảm bảo có được chuyến bay suôn sẻ các bạn cũng buộc phải tuân thủ một cách chặt chẽ. Cụ thể:

- Do tần suất bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Nguyên Đán, cùng với kết nối giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, vì vậy các bạn nên chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không của sân bay 120 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 180 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

thoi-gian-dong-cua-may-bay

Lưu ý đến các mốc thời gian cần thiết

- Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế, cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

- Quý khách nên chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin và loa phát thanh để biết giờ ra tàu bay, cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay để không bị muộn hay lỡ chuyến bay của mình.

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng có những quy định rõ ràng về việc dừng, đỗ xe ô tô của hành khách:

Theo đó, hành khách sử dụng xe ô tô tại khu vực ga quốc nội lưu ý có 4 làn xe ô tô được phân loại theo các đối tượng sử dụng như sau:

- Khu vực làn A: (từ cột A1-A18) khu vực dành cho xe dưới 16 chỗ ngồi chở khách đi các chuyến bay.

- Khu vực làn B: (từ cột B1-B20) khu vực dành cho xe bus, xe ưu tiên, xe đón khách và xe đưa khách trên 16 chỗ ngồi.

- Khu vực làn C: (Từ cột C1-C20) khu vực dành cho xe taxi đón khách.

- Khu vực làn D: (Từ cột D1-D10) khu vực dành cho xe taxi, xe hợp đồng (trong nhà để xe 5 tầng).

Nếu Quý khách di chuyển đến sân bay bằng xe ô tô, xin lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút. Trường hợp đậu lâu hơn, hành khách phải gửi xe tại nhà để xe 5 tầng phía trước ga quốc nội. Các trường hợp vi phạm về thời gian dừng đỗ, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ thông báo cho Thanh tra Sở Giao thông vận tải xử lý phạt theo quy định của pháp luật.

ABAY hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có sự di chuyển thuận lợi nhất tại sân bay cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay Tết một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi, các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm, cụ thể nhất.

Thứ tư, 31/01/2018 10:57

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403