Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

"Bỏ túi" kinh nghiệm đến/ đi từ sân bay quốc tế Raleigh-Durham (Mỹ)

Nếu như sắp tới, bạn có dự định ghé thăm và trải nghiệm du lịch tại thành phố Raleigh-Durham thuộc Bắc Carolina, nước Mỹ, đừng quên những thông tin cực hữu ích về sân bay của thành phố này được ABAY.vn đề cập trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Raleigh-Durham

Sân bay quốc tế Raleigh-Durham (Raleigh-Durham International Airport - RDU) nằm cách thị trấn Morrisville khoảng 7 km về phía bắc, thuộc hạt Wake, Bắc Carolina, Mỹ.

Sân bay phục vụ chính cho các chuyến bay đến/ đi từ thành phố Raleigh Durham và một số vùng lân cận.

10 điểm đến hàng đầu từ sân bay Raleigh-Durham là các thành phố/ sân bay của Mỹ bao gồm: Atlanta, Charlotte, Chicago, Boston, Baltimore, New York (LaGuardia và JFK), Dallas, Philadelphia và Orlando.

sân bay raleigh durham

Sân bay Raleigh-Durham nằm cách thị trấn Morrisville khoảng 7 km về phía bắc

2. Quy mô của sân bay quốc tế Raleigh-Durham

Sân bay quốc tế Raleigh-Durham gồm 2 nhà ga hành khách và 3 phòng chờ.

2.1. Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 được khai trương vào năm 1955. Phòng chờ A nằm tại nhà ga này. Nhà ga có 9 cửa (A1-A9).

Đây là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không Southwest (sử dụng 5 cổng).

Tại nhà ga số 1 có các cửa hàng và dịch vụ ăn uống như: Flight Stop, Marshall-Rousso, Ruby Blue, Char-Grill, La Tapenade Mediterranean Cafe hay Starbucks. Nhà ga cũng có các khu vực Meet&Greet, phòng vệ sinh và phòng hút thuốc.

Tại trung tâm nhà ga có một đường hầm kết nối với bãi đậu xe.

2.2. Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 là nhà ga lớn nhất của sân bay với 36 cửa và 2 phòng chờ.

- Phòng chờ C: Các cửa C1, C3, C7-C12, C14-C18, C20-C25.
- Phòng chờ D: D1, D3, D5, D6, D8-D20.

Tất cả các cổng này đều có thể xử lý được các máy bay khác nhau.

Nhà ga số 2 có nhiều cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng và quán cà phê. Tại đây cũng có câu lạc bộ American Airlines Admirals Club và Sky Air Lines Delta nằm ở cổng C3.

Một số hãng hàng không hoạt động tại nhà ga 2: American, Delta, JetBlue, United, Air Canada.

nhà ga sân bay raleigh durham

Bên trong nhà ga số 2 của sân bay Raleigh-Durham

* Giao thông kết nối giữa 2 nhà ga: Tòa nhà ga số 1 và 2 nằm biệt lập với nhau. Vì thế hành khách sẽ phải sử dụng xe bus đưa đón để di chuyển giữa 2 nhà ga này. 

- Từ T1 đến T2: Xe bus số 3.
- Từ T2 đến T1: Xe bus số 4.

3. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Raleigh Durham

3.1. Xe bus

Triangle Transit tuyến 100 là tuyến xe bus địa phương thông thường chạy giữa sân bay và trung tâm Triangle Transit Regional Transit Center, kết nối với các xe bus Triangle khác phục vụ thành phố Raleigh, Durham và Cary.

3.2. Xe đưa đón khách sạn

Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay theo yêu cầu của khách: Aloft Raleigh-Durham Airport Brier Creek, Cambria Hotel & Suites Raleigh-Durham Airport, Country Inn & Suites By Carlson Raleigh-Durham Airport, Courtyard Raleigh-Durham Airport, Embassy Suites by Hilton Raleigh - Durham Airport/Brier Creek, Fairfield Inn & Suite RDU Airport, Fairfield Inn & Suites Raleigh-Durham Airport/Brier Creek, Hampton Inn Raleigh Durham Airport, Hampton Inn & Suites Raleigh-Durham Airport-Brier Creek, Hilton Garden Inn Raleigh-Durham Airport, Holiday Inn Express Raleigh-Durham Airport, Hyatt Place Raleigh-Durham Airport, La Quinta Inn & Suites Raleigh Durham Intl AP, La Quinta Inn & Suites Raleigh Durham Airport S, Residence Inn Raleigh-Durham Airport.

3.3. Xe đưa đón 

Một số công ty cung cấp dịch vụ đưa đón chung đến/ đi từ sân bay Raleigh-Durham. Hành khách có thể tìm thấy các xe đưa đón này tại các khu vực xe limo mau nâu bên ngoài khu vực trả hành lý của mỗi nhà ga.

3.4. Taxi

Taxi có sẵn bên ngoài nhà ga 1 và 2. Tất cả các xe taxi sân bay đều được tính cước và không phải trả phí. 

4. Giờ mở cửa sân bay Raleigh-Durham

Sân bay Raleigh-Durham mở cửa 24h/ ngày. 

* Lưu ý: Thời gian làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý sẽ thay đổi tùy lịch bay của các hãng hàng không. Vui lòng liên hệ với hãng hàng không bạn bay để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Các khách sạn gần sân bay Raleigh-Durham

- Fairfield Inn & Suites Raleigh-Durham Airport/ Brier Creek: Khách sạn này nằm cách sân bay khoảng 2,4 km. Có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí.

- Cambria Hotel & Suites Raleigh-Durham Airport: Khách sạn nằm cách sân bay khoảng 2,9 km. Có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí.

- Hyatt Place Raleigh Durham Airport: Khách sạn nằm cách sân bay khoảng 2,9 km. Có dịch vụ xe đưa đón miễn phí đến sân bay và các địa điểm lân cận (bán kính trong vòng 5 dặm).

khách sạn sân bay raleigh durham

Khách sạn Hyatt Place Raleigh Durham Airport

6. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Raleigh Durham

Hiện tại, từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Raleigh Durham (Mỹ). Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay của thành phố này.

Kiểm tra trên hệ thống của ABAY.vn, giá vé thấp nhất cho hành trình Hà Nội - Raleigh Durham của Vietnam Airlines bay ngày 27/11/2018 là 842 USD/ chiều (tương đương 19.583.000 đồng Việt Nam).

Tiếp tục kiểm tra trên hệ thống, hành trình Tp Hồ Chí Minh - Raleigh Durham của Vietnam Airlines bay cùng ngày có giá vé thấp nhất là 863 USD/ chiều (tương đương 20.063.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên đây áp dụng cho một chiều bay và chưa bao gồm thuế, phí. Giá vé được cập nhật ngày 24/09/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Với bài viết trên đây, ABAY hy vọng rằng chuyến đi đến thành phố Raleigh Durham của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thoải mái. Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ số tổng đài 1900 6091 của ABAY nhé.

Thứ ba, 25/09/2018 15:19

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403