Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

“Bỏ túi” những kinh nghiệm cần biết khi du lịch Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng khắp thế giới không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, nền văn hóa truyền thống giàu bản sắc mà còn bởi sự an toàn và những quy tắc “chuẩn không cần chỉnh” nơi công cộng. Chính vì thế, nếu du lịch Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ phải “bỏ túi” rất nhiều kinh nghiệm để có một chuyến đi suôn sẻ và thoải mái.

du-lich-nhat-ban-can-luu-y-nhung-gi

Du lịch Nhật Bản cần lưu ý những gì

Trước khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản, hãy tham khảo một số “tips” sau đây nhé.

Nhật Bản là một quốc gia rất an toàn

Luôn nằm trong tốp 10 những nước du lịch an toàn nhất thế giới, vì thế Nhật Bản cũng là lựa chọn hàng đầu với những du khách nữ muốn đi du lịch một mình. Tuy nhiên bạn vẫn nên đề cao cảnh giác và luôn có những phương án dự phòng bất cứ khi nào cần thiết.

Luôn chuẩn bị sẵn tiền mặt

Trên thực tế, hầu hết mọi giao dịch ở Nhật Bản đều sử dụng tiền mặt. Phần lớn các nhà hàng, cửa hiệu chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế bạn luôn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để tiện cho việc chi tiêu.

Mua thẻ đi tàu

Ở Nhật Bản nói riêng và các nước nói chung, phương tiện giao thông công cộng luôn được ưu tiên vì sự thuận tiện và tiết kiệm. Ở Nhật Bản, không chỉ khách du lịch mà cả người dân cũng thường sử dụng thẻ Japan Rail Pass để có thể đi được tàu Shinkansen cùng các loại phương tiện công cộng khác như tàu, xe buýt, phà. Thẻ này sẽ khá hữu ích và tiết kiệm nếu bạn muốn đi tham quan nhiều vùng trên khắp nước Nhật.

Bạn nên lưu ý, thẻ Japan Rail Pass cần được mua trước khi bạn đặt vé máy bay đi Nhật và phải được xác nhận tại văn phòng của Japan Rail bằng hộ chiếu.

the-japan-rail-pass-rat-huu-ich-va-tiet-kiem-cho-khach-du-lich-nhat-ban

Thẻ Japan Rail Pass rất hữu ích và tiết kiệm cho khách du lịch Nhật Bản

Tàu điện ngầm KHÔNG hoạt động 24/24

Nếu đi chơi đêm, bạn cần phải kiểm tra trước giờ tàu và lưu ý về trước 1 giờ. Nếu không bạn sẽ phải đi taxi thay vì đi tàu, và giá cước taxi ở Nhật Bản thì không hề rẻ. Bạn có thể chuẩn bị trước một mảnh giấy có tên bạn cùng địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn nơi bạn ở để tiện sử dụng khi cần thiết.

Hình xăm là điều cấm kỵ ở Nhật

Ở Nhật, hình xăm thường gợi nhớ tới các băng nhóm tội phạm, đặc biệt là băng đảng Yakuza. Vì thế người Nhật khá kỵ điều này. Nếu như bạn “lỡ” có một hình xăm trên người thì hãy lưu ý nhé.

Không cần tip, không cần gọi người phục vụ

Tip cho người phục vụ ở nhà hàng không phải là tập tục ở Nhật Bản. Vì thế bạn chỉ cần trả đúng số tiền cần thanh toán mà thôi.

Nếu như bạn đi ăn ở nhà hàng, không cần lớn tiếng gọi người phục vụ, bởi phần lớn các nhà hàng ở Nhật đều có một hộp đen nhỏ ở bàn ăn có nút bấm để gọi nhân viên phục vụ.

Hệ thống trung tâm mua sắm dày đặc dưới lòng đất

Nhật Bản tận dụng rất nhiều không gian dưới lòng đất để xây dựng các trung tâm mua sắm lớn, các nhà hàng. Tham quan mua sắm dưới lòng đất sẽ là trải nghiệm khá thú vị dành cho bạn khi tới Nhật đấy.

Cư xử văn minh ở nơi công cộng

Người Nhật đặc biệt coi trọng môi trường lịch sự, tránh gây ồn ào và tôn trọng không gian cá nhân. Vì thế bạn hãy lưu ý khi nói chuyện điện thoại ở nơi công cộng, tránh làm ồn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

nguoi-nhat-dac-biet-ton-trong-tu-do-ca-nhan

Người Nhật đặc biệt tôn trọng tự do cá nhân

Không tháo giày là một hành động khiếm nhã ở Nhật

Một số nhà hàng ở Nhật quy định trước khi vào phải tháo giày. Vì thế bạn nên quan sát trước khi vào cửa. Ngoài ra, nếu bạn được người Nhật tới dùng cơm tại nhà, hãy lưu ý cởi giày trước khi vào bởi người Nhật coi hành động đi giày vào nhà là vô cùng khiếm nhã.

Lưu ý tránh những hành động được xem là thô lỗ ở Nhật Bản

Một số hành động được người Nhật xem là bất lịch sự như chỉ ngón tay vào người hay đồ vật, chào người lạ, uống nơi công cộng, chụp ảnh mà không xin phép, cao giọng, nổi giận…

Bên cạnh đó, người Nhật cũng thường trả lời mang tính lịch sự nhưng thực tế lại không phải như vậy, vì họ muốn tôn trọng người khác. Do đó, bạn nên phân tích tình huống cẩn thận để hiểu được ý của họ.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên đây, các khách hàng của ABAY có thể thực hiện hành trình khám phá đất nước Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như các thủ tục đặt vé Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ ba, 11/07/2017 10:39

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403