vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Cần chuẩn bị gì trước khi mua vé máy bay?

Một mùa du lịch hè lại đến. Đây là thời điểm rất lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho những chuyến đi xa. Đồng thời, các hãng hàng không cũng thường lựa chọn thời gian này để tung ra nhiều chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn. Hãy cùng ABAY.vn tham khảo một số điều bạn nên làm trước khi mua vé máy bay nhé.

can-chuan-bi-gi-truoc-khi-mua-ve-may-bay

 

Cần chuẩn bị gì trước khi mua vé máy bay?

Lựa chọn điểm đến và thời gian bay

Muốn đặt được vé máy bay thì bạn cần phải biết mình sẽ đi đâu và đi trong bao lâu. Điều này cũng sẽ giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm vé giá tốt và bất kỳ lúc nào cũng có thể đặt vé ngay được.

Lựa chọn đặt vé của hãng hàng không nào?

Sau khi chọn được điểm đến và xác định thời gian bay, bạn có thể cân nhắc xem mình sẽ bay của hãng hàng không nào. Việc lựa chọn hãng hàng không sẽ tùy thuộc vào lịch trình bay của bạn, các yêu cầu đặc biệt hoặc nhu cầu, sở thích của bạn.

Chẳng hạn nếu bạn muốn bay một số chặng quốc tế như vé máy bay đi Nga, Anh, Pháp, Mỹ… thì buộc phải đặt vé Vietnam Airlines bởi VietJet Air và Jetstar Pacific hiện chưa có đường bay tới các quốc gia này. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đặt các dịch vụ đặc biệt như mang theo thú cưng đi máy bay, đặt dịch vụ cáng nằm, oxy… thì cũng phải lựa chọn Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, yếu tố giá vé cũng quan trọng không kém. Nếu bay nội địa hoặc một số chặng quốc tế phổ biến và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo vé máy bay VietJet Air hoặc Jetstar Pacific. 

Cả 3 hãng hàng không nội địa cũng thường xuyên tung các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký với hãng để nhận email thông báo khi có chương trình khuyến mại, hoặc liên hệ trước với ABAY để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé hiệu quả.

truoc-khi-dat-ve-can-lua-chon-bay-voi-hang-hang-khong-nao-cho-phu-hop

Trước khi đặt vé, cần lựa chọn bay với hãng hàng không nào cho phù hợp

So sánh giá vé giữa các hãng hàng không

Đừng nên chỉ trung thành với duy nhất một hãng hàng không. Dù bay với chặng nào và trong thời điểm nào, bạn cũng nên dành thời gian để check giá vé của tất cả các hãng và tìm ra mức giá tốt nhất.

Tiến hành đặt vé máy bay

Bạn có thể chọn đặt vé máy bay trực tuyến trên website của hãng hàng không hoặc đặt vé thông qua đại lý. Dù với bất kỳ hình thức nào, bạn cũng cần cung cấp đủ các thông tin như: Họ tên người bay, điểm khởi hành – điểm đến, thời gian bay (đi/về), số điện thoại của người đặt vé…

Nếu chưa thực sự thông thạo quy trình đặt vé và các thao tác trên máy tính, bạn nên lựa chọn đặt vé thông qua đại lý. Các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn điền thông tin và đặt vé nhanh chóng nhất, hạn chế việc sai sót, nhầm lẫn.

neu-khong-thong-thao-cac-thao-tac-dat-ve-ban-co-the-dat-ve-qua-dai-ly-de-han-che-sai-sot-nham-lan

Nếu không thông thạo thao tác đặt vé, bạn có thể đật vé qua đại lý để hạn chế sai sót, nhầm lẫn

Sau khi đặt vé máy bay, cần làm những việc gì?

- Sau khi đặt vé máy bay xong, bạn sẽ nhận được mã số đặt chỗ. Đến ngày bay, bạn chỉ cần mang mã số này cung cấp cho nhân viên tại quầy làm thủ tục để check-in chuyến bay.

- Trước ngày bay bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin chuyến bay để đảm bảo không có gì thay đổi.

- Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân cần thiết, các loại giấy chứng minh, xác nhận nếu bạn là phụ nữ có thai, hoặc đi cùng hành khách có vấn đề về sức khỏe, hạn chế khả năng đi lại… Bạn nên lưu ý, các giấy tờ xác nhận sức khỏe này cần tuân thủ quy định của hãng hàng không bạn bay.

Hy vọng rằng, với những lưu ý trên đây, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay sắp tới. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được tư vấn về hành trình bay, giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific nhanh chóng và hiệu quả.

T.Hai, 12/03/2018 10:53

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403